Ngày 12/5, Công ty công nghệ Xiaomi đã Công ty công nghệ hàng đầu Xiaomi đã chính thức khai trương cửa hàng Mi Store ủy quyền đầu tiên tại Hà Nội, nằm bên trong khu phức hợp Times

Ngày 12/5, Công ty công nghệ Xiaomi đã chính thức khai trương cửa hàng Mi Store ủy quyền đầu tiên tại Hà Nội, nằm bên trong khu phức hợp Times City.   

Mi Store Hà Nội rộng hơn 240 mét vuông, trưng bày hơn 120 mặt hàng, bao gồm các dòng điện thoại thông minh và nhóm sản phẩm thuộc hệ sinh thái Mi vốn đã được ưa chuộng từ lâu. Chính thức gia nhập thị trường Việt Nam hơn một năm trước, Xiaomi hiện đã có 6 cửa hàng Mi Store ủy quyền, bao gồm 5 cửa hàng tại TP.HCM và 1 cửa hàng tại Thanh Hóa.

Mi Store ủy quyền đầu tiên chính thức có mặt tại thủ đô Hà Nội - Ảnh 1.
Các sản phẩm Xiaomi luôn tạo được sức hút lớn đối với người dùng trên cả nước, và hình thành một cộng đồng Mi Fan với 80.000 thành viên. Khi khai trương cửa hàng Mi Store mới, hàng trăm người hâm mộ đã xếp hàng để trở thành một trong những người đầu tiên tham gia trải nghiệm.

"Thật tuyệt vời khi hôm nay chúng tôi có thể khai trương cửa hàng Mi Store ủy quyền đầu tiên tại Hà Nôi", ông Jack Yung, Giám đốc Xiaomi Việt Nam hào hứng chia sẻ. "Kể từ khi khai trương cửa hàng đầu tiên vào đầu năm nay, chúng tôi liên tục nhận được câu hỏi ‘Khi nào cửa hàng tại Hà Nội sẽ được mở?’ từ các khách hàng, và thật vui mừng khi hôm nay chúng tôi có thể thực hiện lời hứa với cộng đồng Mi Fan tại thủ đô Hà Nội."

Mi Store ủy quyền đầu tiên chính thức có mặt tại thủ đô Hà Nội - Ảnh 2.
Là cửa hàng thứ 6 được khai trương thông qua sự hợp tác với đối tác MIHOUSE Việt Nam và là cửa hàng thứ 7 có mặt tại thị trường Việt Nam, Mi Store tại Times City đã chính thức xuất hiện hai mẫu điện thoại mới nhất Mi MIX 2S và Redmi Note 5 vừa ra mắt ngày 7/5 vừa qua, bên cạnh nhiều  mặt hàng độc đáo khác như xe điện scooter, robot hút bụi, phụ kiện thể chất, máy lọc không khí, đèn bàn, sạc dự phòng, tai nghe.

"Cửa hàng Mi Store ủy quyền tại Hà Nội được hợp tác phát triển chặt chẽ với trụ sở chính của Xiaomi, đảm bảo mang đến cho người dùng sản phẩm, dịch vụ theo đúng như tầm nhìn của các nhà sáng lập Xiaomi," ông Alex Su, người phát ngôn của MIHOUSE, cho biết. "Chúng tôi mong muốn mọi khách hàng có được trải nghiệm trọn vẹn nhất khi vào cửa hàng và hiểu rõ hơn về thương hiệu Xiaomi."

Mi Store ủy quyền đầu tiên chính thức có mặt tại thủ đô Hà Nội - Ảnh 3.

xiaomi 06

Rất đông Mi Fan một lần nữa trở thành những người đầu tiên đặt chân vào cửa hàng Mi Store, với hàng loạt chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Mi Store Hà Nội được đặt tại tầng B1, Trung tâm thương mại Times City, 458 Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Mở cửa hàng ngày từ 10:00 đến 22:00.

P.V

Kết hợp cùng Sở Tài nguyên Môi trường TP.HCM và 10 trường đại học trong nước và quốc tế trên địa bàn TP.HCM và Hà Nội, Việt Nam Tái Chế (VNTC) chính thức phát động chương trình thu

Kết hợp cùng Sở Tài nguyên Môi trường TP.HCM và 10 trường đại học trong nước và quốc tế trên địa bàn TP.HCM và Hà Nội, Việt Nam Tái Chế (VNTC) chính thức phát động chương trình thu gom mới nhất tại các trường đại học.

VNTC sẽ đào tạo các sinh viên thành những đại sứ chương trình tại mỗi trường tham gia. VNTC sẽ cùng với các đại sứ nỗ lực nâng cao nhận thức của mọi người về tầm quan trọng của quy trình tái chế rác thải điện tử chuyên nghiệp với môi trường. Đồng thời, các đại sứ còn có thể thay mặt chương trình để thu gom các thiết bị điện tử thải bỏ và được nhận thưởng dựa trên khối lượng thu gom. Chương trình được thí điểm trong một năm, từ tháng 3/2018.

Năm 2017, VNTC thu gom khoảng gần 10.000 kg rác thải điện tử, tăng gần gấp đôi so với năm 2016 là 4.800 kg. Trong đó, top ba loại rác thải điện tử chiếm tỷ trọng lớn là máy in/fax/scan có sự chuyển đổi lớn từ 13% trong 2016 lên đến 48% trong 2017, các loại linh kiện điện tử chiếm tỷ trọng 20% và  máy laptop/máy tính để bàn khoảng 8%. Tuy nhiên, con số thu được quả thật vẫn còn khiêm tốn so với lượng rác thải điện tử 90.000 tấn mà Việt Nam thải ra mỗi năm (theo thống kê của Bộ Khoa học và Công nghệ).

Việt Nam Tái Chế triển khai chương trình hợp tác với các trường đại học - Ảnh 1.
Đồng hành cùng chương trình, mỗi trường đại học sẽ chọn ra một nhóm đại sứ (gồm ít nhất 5 bạn) tổ chức các hoạt động tuyên truyền và thu gom rác thải điện tử định kỳ trong cộng đồng sinh viên thông qua các hình thức như tờ rơi, poster, banner, loa phát thanh trường, mạng xã hội... Theo đó, mỗi trường sẽ được đặt một thùng chứa ngay tại khuôn viên trường và sẽ tập kết rác thải điện tử về một trong các điểm thu hồi chính thức của VNTC tại hai thành phố. VNTC sẽ tổng kết lại số lượng rác thải điện tử của từng nhóm đại sứ theo từng quý và cấp giấy chứng nhận tham gia chương trình cho các đại sứ sau chương trình.

Hiện tại có 10 trường tham gia cùng VNTC là: Đại học Tôn Đức Thắng TP.HCM, Đại học Bách khoa TP.HCM, Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM, Đại học Tài nguyên & môi trường TP.HCM, Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, Đại học Tài nguyên & môi trường Hà Nội, Đại học Khoa học tự nhiên Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Quốc tế phổ thông liên cấp Alfred Nobel, Trường Quốc tế phổ thông liên cấp Việt Úc.

Việt Nam Tái Chế triển khai chương trình hợp tác với các trường đại học - Ảnh 2.

vntc 02

Bên cạnh chương trình thu gom tại các trường đại học nêu trên, VNTC còn cung cấp dịch vụ thu gom tận nơi dành cho các hộ gia đình và doanh nghiệp (điều khoản và điều kiện áp dụng). Đồng thời, nhằm tạo điều kiện cho người dân dễ dàng thải bỏ rác thải điện tử một cách có trách nhiệm, VNTC còn thiết lập 10 điểm thu gom thường xuyên tại Hà Nội và TP.HCM. 

Việt Nam Tái Chế (Vietnam Recycles) là chương trình thu hồi và tái chế miễn phí các sản phẩm điện tử bị lỗi hoặc đã qua sử dụng nhằm mục đích đảm bảo quy trình tái chế rác thải điện tử an toàn và thân thiện với môi trường. Các sản phẩm điện tử bị lỗi hoặc đã qua sử dụng sẽ được chương trình thu gom và xử lý theo một quy trình chuyên nghiệp chuyên nghiệp và thân thiện với môi trường nhằm đảm bảo tối đa hoá lượng tài nguyên thiên nhiên thu hồi được sau tái chế.

Việt Nam Tái Chế được điều hành bởi các nhà sản xuất thiết bị điện – điện tử hàng đầu. Tổ chức hướng đến giảm thiểu rác thải điện tử, tăng cường tái chế và kiểm soát tác động đến môi trường, sức khỏe và an toàn cho sản phẩm vào cuối vòng đời sử dụng.

Công ty TNHH Reverse Logistics Việt Nam là Tổng Thầu quản lý và vận hành chương trình Việt Nam Tái Chế.

P.V

Gõ từ khóa và nhấn Enter