Ngày 6.7, "Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại –Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt" tiếp tục trao tặng hơn 13.000 cuốn sách đổi đời cho thanh niên TP

Ngày 6.7, "Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại –Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt" tiếp tục trao tặng hơn 13.000 cuốn sách đổi đời cho thanh niên TP Hội An và Đà Nẵng.

Tại TP Hội An, Hành trình từ Trái tim đã trao tặng 3.000 cuốn sách quý đổi đời đến thanh niên với hy vọng thế hệ trẻ có thể lập chí vĩ đại, từ đó khởi nghiệp kiến quốc.

Vui mừng và cảm kích trước tấm lòng thiện lành của Tập đoàn Trung Nguyên Legend, ông Tống Quốc Hưng – Phó phòng Văn hóa và Thông tin Hội An nói rằng rất cảm kích khi trên đường xuyên Việt đi trao tặng sách quý của Tập đoàn Trung Nguyên Legend thì Hội An là một trong những điểm dừng chân của Hành trình.

"Việc trao tặng sách cho các thư viện nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp kiến quốc của các bạn trẻ là một việc làm rất ý nghĩa, cần phải nhân rộng ra toàn xã hội. Thư viện Hội An có lượng bạn đọc rất đông, đặc biệt là có nhiều du khách, nên chủ trương chung của TP Hội An là tăng cường thêm văn hóa đọc cho người dân. Do vậy, việc tặng sách của Tập đoàn Trung Nguyên Legend là động lực rất lớn cho tỉnh Hội An nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung phát triển văn hóa đọc sách. Chúng tôi sẽ cố gắng trao đến tận tay các bạn trẻ Quảng Nam những cuốn sách quý và những thông điệp mà Trung Nguyên muốn trao tặng", ông Hưng nhìn nhận.

Nhật ký Hành trình từ Trái tim ngày 6.7: Cùng chung tay xây dựng khát vọng lớn cho 30 triệu thanh niên Việt - Ảnh 1.
Còn tại Đà Nẵng, Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại –Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt đã đến Trường Đại học Kinh tế, với sự giao lưu, ký tặng sách của Hoa hậu, Á hậu: Đỗ Mỹ Linh, Thùy Dung, Lệ Hằng, Đào Hà và Kiều Vỹ.

Nhật ký Hành trình từ Trái tim ngày 6.7: Cùng chung tay xây dựng khát vọng lớn cho 30 triệu thanh niên Việt - Ảnh 2.
Theo bà Lê Thị Bích Phượng – Phó Giám đốc Thư viện Đà Nẵng, Hành trình từ Trái tim là một chương trình bổ ích, đem đến kiến thức khởi nghiệp, đóng góp tri thức, chân thiện mỹ cho thanh niên Đà Nẵng. Để không phụ tấm lòng thiện lành của Tập đoàn Trung Nguyên Legend, các thư viện sẽ gửi tặng đến tận tay cho các bạn trẻ.

Có mặt tại chương trình, Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh cũng cảm thấy rất phấn khởi, bởi mặc dù đây là lần đầu tiên tham gia Hành trình từ Trái tim nhưng từ lâu cô đã ao ước được trở thành một nhân vật truyền cảm hứng cho các bạn trẻ. Mỹ Linh hy vọng những chia sẻ về thất bại, những vấp ngã cô đã trải qua sẽ giúp các bạn sinh viên tránh đi vào lối mòn mà cô đã trải qua.

Nhật ký Hành trình từ Trái tim ngày 6.7: Cùng chung tay xây dựng khát vọng lớn cho 30 triệu thanh niên Việt - Ảnh 3.
"Để tránh vấp ngã trên con đường đi đến thành công, các bạn trẻ cần đọc sách nhiều hơn. Đối với Mỹ Linh, 5 cuốn sách gồm Quốc gia Khởi nghiệp, Khuyến học, Nghĩ giàu Làm giàu, Đắc Nhân tâm, Không bao giờ là thất bại – Tất cả là thử thách mà Hành trình từ Trái tim trao tặng cho các bạn là vô cùng hay và đáng quý. Trong 5 cuốn sách này, Mỹ Linh thích nhất là cuốn Quốc gia Khởi nghiệp, bởi câu chuyện về nền kinh tế thần kỳ Israel là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho các bạn trẻ và Linh rất cảm phục sự tinh thần vượt qua khó khăn của đất nước này. Vì vậy, Mỹ Linh mong muốn cùng các bạn đọc và cảm nhận được tinh thần vượt khó của Israel, từ đó thay đổi khát vọng cuộc đời của mình", Mỹ Linh tâm sự.

Nhật ký Hành trình từ Trái tim ngày 6.7: Cùng chung tay xây dựng khát vọng lớn cho 30 triệu thanh niên Việt - Ảnh 4.
Trong khi đó, Á hậu Thùy Dung lại tâm đắc với cuốn Nghĩ giàu Làm giàu. "Giây phút bạn được chọn sẵn một cuốn sách hay sẽ rút ngắn rất nhiều thời gian cho bạn. Vì vậy, các bạn trẻ ngày nay rất may mắn khi Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ đã chọn sẵn cho các bạn hàng trăm cuốn sách kinh điển của thế giới trong Tủ sách nền tảng đổi đời. Thùy Dung nghĩ rằng chỉ có những người có sự đồng điệu về tâm hồn với sinh viên thì mới có thể chia sẻ những cuốn sách hay, những kinh nghiệm quý báu đã trải qua để cùng xây dựng một hành trình với tương lai tốt đẹp cho sinh viên Việt Nam", Thùy Dung chia sẻ.

Nhật ký Hành trình từ Trái tim ngày 6.7: Cùng chung tay xây dựng khát vọng lớn cho 30 triệu thanh niên Việt - Ảnh 5.
Cũng trong chiều 6.7, Hành trình từ Trái tim cũng đã chính thức khởi hành đi TP. Huế để trao tặng hàng ngàn cuốn sách quý đổi đời cho thế hệ trẻ.


Phương Thảo

Du lịch nước ngoài giờ đây không còn là mơ ước quá xa vời với đại bộ phận người dân nữa. Với một gia đình công chức bình thường, một chuyến nghỉ hè 4 – 5 ngày đến Thái Lan, Singapore hay Malaysia là hoàn toàn trong tầm tay. Cho nên, đừng chần chừ nữa, hãy đăng ký tour và chuẩn bị hành lý ngay thôi nào!

Du lịch nước ngoài giờ đây không còn là mơ ước quá xa vời với đại bộ phận người dân nữa. Với một gia đình công chức bình thường, một chuyến nghỉ hè 4 – 5 ngày đến Thái Lan, Singapore hay Malaysia là hoàn toàn trong tầm tay. Cho nên, đừng chần chừ nữa, hãy đăng ký tour và chuẩn bị hành lý ngay thôi nào!

Chuyến xuất ngoại đầu tiên - Ảnh 1.
Bí quyết tránh thất lạc hành lý

Đối với nhiều chuyến du lịch nước ngoài, bạn nên chuyển hành lý đến nơi cần đến trước, như vậy bạn sẽ không cần phải đứng xếp hàng kiểm tra hành lý, hoặc chờ đợi nhận hành lý khi máy bay hạ cánh. Bạn có thể sử dụng các dịch vụ vận chuyển nhanh như FedEx, Luggage Concierge hoặc Virtual Bellhop… Tuy chi phí khoảng 40 USD/túi hành lý nhưng dịch vụ này giúp bạn tiết kiệm thời gian đáng kể. Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi hành lý trước và nhờ người thân ở nơi bạn cần đến nhận túi đồ giúp mình.

Bạn nên ghi rõ họ tên, địa chỉ nhà, địa chỉ email, địa chỉ cơ quan làm việc, số điện thoại liên lạc, lộ trình đường đi, địa chỉ điểm đến của bạn rồi gắn ở bên ngoài cũng như bên trong hành lý. Điều này đặc biệt quan trọng, giúp các hãng hàng không có thể lần theo tuyến đi của bạn trong trường hợp hành lý bị chậm trễ hay đi sai lộ trình. Ngoài ra, điều này còn cho phép các đại lý vận chuyển gửi hành lý cho bạn ngay trong chuyến du lịch thay vì phải trả lại theo địa chỉ nhà.

Chuyến xuất ngoại đầu tiên - Ảnh 2.
Một mẹo nhỏ hữu ích là: hãy đánh dấu hành lý của bạn bằng những dấu hiệu đặc biệt. Ví dụ, buộc một dải băng màu sáng lên quai túi, vali, dán nhãn màu khổ lớn ghi tên tắt của bạn ở các mặt túi, vali, vẽ một thiết kế đặc trưng riêng của bạn hoặc một hình chữ X lớn trên đỉnh và dưới đáy túi, vali. Sau đó dùng máy ảnh kỹ thuật số để chụp hình túi, vali. Trong trường hợp bị thất lạc, bạn có thể gửi tấm hình thể hiện nhãn hiệu, hình dáng và dấu hiệu đặc biệt của nó cho đại lý vận chuyển hành lý, để họ có thể nhận diện và thu hồi chúng nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Luôn mang theo trong người hoặc để trong túi xách tay những thứ không thể thay thế như các loại thuốc men cần thiết và bất kỳ thứ gì có giá trị. Nếu việc mất mát những món đồ đó sẽ làm bạn đau xót thì hãy luôn giữ nó bên mình hoặc tốt nhất là để ở nhà. Đừng nên đóng gói các mặt hàng có giá trị như đồ trang sức, hàng điện tử hay tiền mặt trong hành lý vì nếu không may túi đồ bị mất, bạn sẽ khó mà tìm lại được chúng.

Chuyến xuất ngoại đầu tiên - Ảnh 3.
Nếu mang theo nhiều hành lý, hãy lập một danh mục liệt kê các món đồ trong mỗi thùng hay vali. Hành lý được đóng gói và để một bản sao ở nhà nhằm làm cơ sở đối chiếu sau này. Hầu hết các du khách đều xem nhẹ vấn đề hành lý bị mất của mình có những gì vì họ không thể nhớ tất cả mọi thứ bên trong. Mang theo một bản sao thứ hai để kiểm tra mỗi khi mở và đóng gói hành lý nhằm ngăn ngừa chuyện quên đồ đạc vì sự vội vã khi khởi hành.

Sau khi nhận được hành lý ở điểm đến, bạn phải kiểm tra thật kỹ các tư trang của mình trước khi rời khỏi khu vực trả hành lý, nhằm đảm bảo mọi thứ đều bình thường. Trong trường hợp đồ đạc bị mất, bạn phải báo ngay cho phòng quản lý hành lý ở phi trường. Bộ phận này cho bạn mẫu đơn khiếu nại để bạn điền vào thông tin của các vật dụng bị mất. Nhớ giữ lại các hóa đơn, hình ảnh bên ngoài cũng như bên trong của hành lý đã được chụp trước đó để làm bằng chứng và việc khiếu nại của bạn sẽ được giải quyết một cách dễ dàng hơn.

Làm gì nếu thất lạc hành lý ở nước ngoài?

Bị mất tài sản ở nơi đất khách quê người là tình huống xấu nhất mà bất cứ du khách nào cũng có thể gặp phải. Trong trường hợp này, việc đầu tiên bạn phải giữ bình tĩnh, cố nhớ lại những điểm nghi ngờ nhất. Nếu đi du lịch riêng lẻ, bạn lập tức về khách sạn, nhờ lễ tân gọi điện cho hãng taxi đưa tới đồn cảnh sát gần nhất và xin giấy xác nhận mất hộ chiếu. Nếu đi theo đoàn, hãy báo cho người dẫn tour. Việc báo cáo tại các đồn cảnh sát không phải trường hợp nào cũng phát huy tác dụng. Tuy nhiên, chúng ta không nên bỏ lỡ bất cứ hi vọng nào. Sau đó, bạn liên lạc với cơ quan đại sứ, lãnh sự quán để thực hiện thủ tục xin cấp hộ chiếu mới.

Chuyến xuất ngoại đầu tiên - Ảnh 4.
Bước tiếp theo, nếu bạn mất hành lý trong đó có thẻ tín dụng, lập tức gọi điện thoại thông báo với ngân hàng nơi bạn mở tài khoản, báo khóa thẻ, phong tỏa quyền sử dụng thẻ với kẻ trộm. Bạn nên tìm dến phòng "tìm kiếm đồ thất lạc" của nước sở tại, để lại thông tin cá nhân và những món đồ bị mất cắp. Nếu may mắn, ai đó có thể liên lạc lại với bạn.

Cuối cùng, để phòng trường hợp xấu nhất, hãy giữ lại hóa đơn, giấy tờ liên quan tới việc bị mất cắp. Sau này khi quay về nước, bạn có thể xin hoàn tiền từ các công ty bảo hiểm.

Mẹo nhỏ để hành lý luôn gọn nhẹ

1. Sử dụng vali nhẹ. Những loại có bánh sẽ giúp bạn thoải mái di chuyển cũng như bảo vệ đồ dùng tối đa.

2. Lựa chọn quần áo dễ kết hợp và nhanh khô. Chất vải cotton và kaki được ưu tiên hàng đầu.

3. Sử dụng các loại quần áo hai trong một như áo khoác làm gối, quần dài có thể gấp thành quần soóc.

4. Hãy phân loại các vật dụng cá nhân sau đó cho chúng vào những túi nilon riêng biệt. Việc này sẽ giúp bạn tìm đồ cần dùng nhanh hơn.

5. Hãy xếp đồ theo lớp. Thứ tự ưu tiên như sau: giầy dép, áo thun, quần dài, váy, phụ kiện, các vật dụng cho công việc và trên cùng là áo sơ mi. Cuộn thắt lưng lại và đặt trong cổ áo sơ mi.

6. Cách xếp quần áo tiết kiệm diện tích vali mà vẫn phẳng phiu là cuộn chúng lại.

7. Hãy sử dụng khóa vali để đảm bảo an toàn cho đồ đạc.

8. Luôn giữ một ngăn trống nhỏ trong vali để chứa đồ lưu niệm bạn sẽ mua về.

9. Để vé và hộ chiếu ở nơi dễ tìm nhất.


Những món đồ bạn không nghĩ đến nhưng lại vô cùng hữu ích

1. Bao cao su

Đúng vậy, bao cao su là món đồ đầu tiên bạn nên xếp trong vali khi đi du lịch bởi khả năng đa dạng của nó. Bao cao su có thể dùng để đựng nước, băng vết thương, chống nước cho giày dép và thậm chí là gối ngủ, kính lúp, dụng cụ cứu thương... Vì thế cho thêm vào hành lý 2 - 3 chiếc bao cao su để để phòng những trường hợp bất ngờ có thể xảy ra là điều không khó khăn với bất kỳ ai.

2. Một chiếc khăn mỏng và rộng

Chiếc khăn rộng có thể làm chăn đắp, dụng cụ che nắng, chống rét, chống bẩn đầu tóc, quần áo khi sử dụng các phương tiện công cộng. Ngoài ra khăn mỏng còn có thể dùng làm gối đầu, tăng độ kín đáo cho quần áo nếu bạn cần vào nơi trang nghiêm và hoàn toàn biến thành một chiếc khăn quyến rũ ngoài bộ bikini khi bạn ra biển.

3. Băng dính

Băng dính là dụng cụ chữa cháy cực kỳ cần thiết trong mỗi chuyến đi. Từ việc đóng gói hành lý đến việc đến những lỗ hỏng nhỏ trên đôi giày, túi xách, hoặc quần áo…

4. Ổ cắm điện

Kinh nghiệm thực tế cho thấy các khách sạn có rất ít ổ cắm điện và bố trí ở những nơi khá bất tiện. Với ngày càng nhiều các thiết bị điện tử cần được sạc pin như điện thoại, laptop, mát tính bảng, máy ảnh... thì số lượng ổ cắm của khách sạn chắc chắn là không thể đủ. Hãy nhớ mang theo một ổ điện với nhiều phích cắm để đáp ứng nhu cầu sạc điện khi đi du lịch.

5. Kim băng

Kim băng là một công cụ đi du lịch đa chức năng. Chúng sẽ giúp bạn sửa chữa các trục trặc khi những chiếc nút trên quần áo bị mất, thậm chí có thể dùng chúng khi gặp nguy hiểm… Trong những tình huống trớ trêu, kim băng sẽ giúp bạn khá nhiều việc.

6. Lọ chiết mỹ phẩm nhỏ

Những lọ chiết mỹ phẩm du lịch nhỏ sẽ giúp bạn tránh lãng phí kem dưỡng ẩm, kem chống nắng, và các sản phẩm dành cho tóc đắt tiền. Nếu bạn đưa cả lọ dầu gội, sữa tắm, mỹ phẩm đi sẽ làm hành lý của bạn sẽ rất cồng kềnh mà nếu để quên ở khách sạn thì lại rất phí.

7. Túi vải, túi giấy hoặc túi nilong to

Nhiều cửa hàng ở nước ngoài sẽ tính thêm tiền cho đơn sử dụng các loại túi nhựa. Vì vậy, việc mang theo một túi rộng chứa vật dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể. Bạn cũng có thể dùng chúng để chứa đồ bẩn sau khi vui chơi giải trí.

8. Thẻ nhớ dự phòng

Trong khi hầu hết mọi người có lẽ sẽ không coi đây là thứ dễ quên thì nó chắc chắn vẫn là một trong những vật bị lãng quên. Không có gì tồi tệ hơn việc tới một điểm du lịch hấp dẫn mà máy ảnh không còn đủ dung lượng để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Sự cố này thường dẫn đến một trong hai giải pháp: tìm ảnh để xóa bớt trên máy hoặc chạy xung quanh cố gắng để mua một thẻ nhớ mới mà tại hầu hết các điểm du lịch nổi tiếng, các dịch vụ luôn khá đắt đỏ.

9. Bản sao giấy tờ liên quan đến chuyến đi

Một trong những vật dụng quan trọng nhất mà bạn thường quên mang theo là bản sao của các giấy tờ liên quan đến chuyến đi. Mặc dù không ai mong làm rơi hộ chiếu hoặc thậm chí tệ hơn là bị mất cắp nhưng rắc rối vẫn có thể xảy ra. Trong các trường hợp không may ấy, bạn có thể mang bản sao hộ chiếu và thẻ tín dụng đến đại sứ quán gần nhất để đề nghị phát hành lại trong thời gian ngắn. Điều đó có nghĩa là bạn vẫn có thể tiếp tục tận hưởng kỳ nghỉ và giảm thiểu những sự phiền phức tốn kém.

10. Đồ sơ cứu cá nhân

Bị đánh giá thấp và là một trong số những thứ thường quên mang theo chính là đồ sơ cứu cá nhân, bởi vì khách du lịch nhiều kinh nghiệm đều biết tai nạn rất dễ xảy ra. Trong khi đó, đồ sơ cứu cá nhân như băng gạc và thuốc sát trùng cũng có thể là thứ không dễ kiếm ở nước ngoài, đặc biệt là nếu bạn đang muốn một sản phẩm hay thương hiệu cụ thể.

11. Một chai nước có thể tái sử dụng

Các loại nước bán tại các sân bay nói chung đều tương đối đắt. Trong khi đó, ở nhiều nước – ví dụ như Singapore, bạn hoàn toàn có thể lấy nước uống miễn phí, đủ vệ sinh ở những vòi nước công cộng.

12. Son dưỡng môi

Đây là một "bạn đồng hành" quan trọng đối với cả nam giới và phụ nữ. Bầu không khí khô của máy bay, thời tiết ở điểm đến (dù nóng hoặc lạnh) và các món đồ ăn nhẹ nhiều muối thường được phục vụ trong thời gian quá cảnh đều dễ làm khô da và môi của bạn. Một công dụng đặc biệt của son dưỡng môi là nó cũng có thể được sử dụng như kem dưỡng ẩm da trong trường hợp khẩn cấp để bảo vệ khuôn mặt của bạn trong điều kiện thời tiết đặc biệt khắc nghiệt.

Duyệt Thành

Gõ từ khóa và nhấn Enter