Oriflame được trao thứ hạng hàng đầu trong số các công ty Large Cap của Thụy Điển trong báo cáo “Walking the Talk" thực hiện hai năm một lần.

Vừa qua, Oriflame đã được trao thứ hạng hàng đầu trong số các công ty Large Cap (những công ty có mức vốn hóa lớn với tỷ suất cổ tức hấp dẫn và bền vững) của Thụy Điển trong báo cáo "Walking the Talk" được thực hiện hai năm một lần.

Báo cáo được chuẩn bị và xuất bản bởi Trung tâm Mistra về thị trường bền vững (Misum) tại Trường Kinh tế Stockholm, nói về những công ty đã thực hiện đúng theo những điều họ cam kết về phát triển bền vững.

Cụ thể bài báo cáo nghiên cứu về sự phát triển bền vững hoặc trách nhiệm doanh nghiệp của 95 công ty niêm yết lớn nhất tại Thụy Điển. Báo cáo này so sánh về những gì các công ty khẳng định rằng họ sẽ làm - định hướng chiến lược được thiết lập và hoạt động truyền thông (Talk) so với những gì họ nói họ đã làm - cam kết tiến độ thực tế và trách nhiệm báo cáo (Walk). Để xác định chính xác số liệu Talk và Walk, Misum đã tính đến 32 chỉ số hiệu suất chính bao gồm tính bền vững về kinh tế, môi trường và xã hội, với tối đa 40 điểm được ghi cho cả hai hạng mục Walk và Talk. Bạn có thể tìm thêm thông tin trong báo cáo được công bố ở đây.

Oriflame được xếp hạng hàng đầu về sự phát triển bền vững - Ảnh 1.

Oriflame xếp thứ 2 trong bảng xếp hạng đánh giá về "Walking the Talk".

Oriflame là công ty bán và phân phối sản phẩm sắc đẹp toàn cầu tại hơn 60 quốc gia, với bề dày lịch sử xuyên suốt hơn 50 năm Oriflame không chỉ đầu tư vào các hoạt động kinh doanh mà còn chú trọng đến các hoạt động cộng đồng, xây dựng sự phát triển bền vững. Từ các hoạt động của mình, Oriflame đã và đang mang tới những sự chuyển đổi tích cực lên môi trường.

Nhờ vào sự nghiêm túc thực hiện các hoạt động và cam kết của mình, tính đến thời điểm hiện tại Oriflame đã có được những bước tiến nổi bật: sử dụng 100% nguồn năng lượng điện tái tạo tại các cơ sở sản xuất, 100% sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, giảm 36% khí thải CO2 trong toàn bộ quy trình, 99% chất thải sản xuất đều được tái chế, 79% bao bì sản phẩm giấy đều đến từ các nguồn được chứng nhận FSC*, Thay thế 120 tấn nhựa tạo ra từ dầu mỏ bằng PCR…

Chia sẻ trong báo cáo phát triển bền vững năm 2018, CEO & Chủ tịch tập đoàn Toàn cầu Oriflame - ông Magnus Brännström đã chia sẻ rất rõ ràng về chiến lược phát triển nhấn mạnh vào ba định hướng chính trong toàn bộ các hoạt động của Oriflame: tôn trọng tự nhiên, cơ hội phát triển sự nghiệp cho các tư vấn viên và xây dựng nguồn cảm hứng cho mọi người. Hướng đến mục tiêu toàn diện đến 2030 tập đoàn này sẽ giảm thiểu 50% tác động đến môi trường tính trên mỗi sản phẩm được sản xuất và bán trên toàn cầu. Xem thêm về báo cáo phát triển bền vững của Oriflame tại đây.

"Là một doanh nghiệp lấy sự phát triển bền vững làm kim chỉ nam cho các hoạt động của mình, việc nhận được kết quả đánh giá uy tín như "Walking the Talk" chính là sự ghi nhận quý giá để Oriflame tiếp tục nỗ lực và phát triển hơn nữa trong các hoạt động phát triển bền vững", đại diện Oriflame nói thêm.

P.V

Mỗi dịp Halloween, giới trẻ thế giới lại thi nhau vào bếp, trổ tài làm những món ăn độc đáo và đầy sáng tạo cho bữa tiệc của đêm hội hóa trang.

Mỗi dịp Halloween, giới trẻ thế giới lại thi nhau vào bếp, trổ tài làm những món ăn độc đáo và đầy sáng tạo cho bữa tiệc của đêm hội hóa trang.

Halloween là một lễ hội truyền thống được tổ chức đều đặn hàng năm. Đây là lễ hội cho các linh hồn được diễn ra từ chiều tối đến 12h đêm ngày cuối cùng của tháng 10. Vào dịp này, các hoạt động hóa trang và vui chơi diễn ra rất sôi nổi thu hút cả trẻ em và người lớn tham gia. Một điểm độc đáo của ngày lễ Halloween đó chính là các món ăn được trang trí theo concept rùng rợn và ma quái khiến nhiều người cảm thấy sợ hãi nhưng hương vị thì rất tuyệt vời.

Ngoài ra, trong bữa tiệc chính của đêm hội, nhiều nơi người ta còn nấu những món ăn truyền thống có lịch sử hàng trăm năm để cùng thưởng thức với gia đình.

Súp bí đỏ

Không chỉ những chiếc lồng đèn bí đỏ là biểu tượng của ngày Halloween mà món súp chế biến từ nguyên liệu này cũng là một món ăn "không thể thiếu" trong dịp lễ này. Công thức phổ biến nhất vẫn là món súp bí đỏ nấu với thịt bò hoặc thịt cừu cùng bí đỏ xắt hạt lựu và các rau củ khác rồi thêm sữa hoặc kem tươi.

3 món ăn truyền thống cho ngày Halloween - Ảnh 1.
Nguyên liệu (4 người): 500g bí đỏ và 2 củ khoai tây: gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vuông. 1 củ hành tây: lột vỏ và thái hạt lựu. 2 nhánh cần tây: cắt bỏ rễ, rửa sạch và thái hạt lựu. Vài lá quế hoặc lá bay. 200ml sữa tươi. 550g nước dùng gà. 2 muỗng cà phê bơ. Gia vị: muối, đường, bột quế, bột nghệ và bột gừng…

Cách làm: Cho bơ vào chảo, làm nóng. Sau đó cho tiếp phần hành tây và cần tây vào xào. Khi phần hành đã chín mềm, cho tiếp nước dùng gà, lá nguyệt quế và các gia vị vào khuấy đều. Nấu thêm khoảng 5 phút, tắt bếp, vớt bỏ lá nguyệt quế và để nguội. Nấu khoai tây và bí đỏ với ít nước cho chín mềm, sau đó tán nhuyễn và đợi nguội. Khi hỗn hợp gia vị và khoai đều đã nguội, cho vào máy và xay nhuyễn. Cho hỗn hợp vừa xay nhuyễn lên bếp, thêm sữa tươi và đun nóng đến khi có được hỗn hợp sền sệt.

Bánh barnbrack nhân nho khô

Bánh barnbrack do người Ailen chế biến đầu tiên và đã nhanh chóng trở thành món bánh truyền thống trong lễ hội Halloween khắp thế giới. Không có một công thức cố định nào, thông thường người ta dùng vỏ quả và các loại hoa quả sấy khô làm nguyên liệu chính cho barnbrack.

3 món ăn truyền thống cho ngày Halloween - Ảnh 2.
Nguyên liệu: 1 muỗng canh men khô. 1/2 chén nước ấm. 35g đường: trộn men khô vào cùng. 450g bột mỳ đa dụng. Một ít muối. 25g bơ. 150g nho khô. 30g kẹo dẻo hỗn hợp. 25g đường. 2 quả trứng đánh đều.

Cách làm: Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C. Cho chén đường pha men vào nước ấm và hòa tan, sau đó để nguội. Cho bột vào một chiếc thố và thêm bơ, muối. Dùng ngón tay chà nhanh bơ vào bột. Sau đó cho thêm nho khô, đường và kẹo hỗn hợp vào trộn đều. Tạo một khoảng lõm giữa thố bột, đánh trứng vào giữa và cho thêm hỗn hợp men vào. Tiếp tục trộn đều phần bột này để có được hỗn hợp bột mềm mịn. Sau đó, dùng khăn phủ thố bột để bột nghỉ khoảng 1 tiếng. Sau khoảng thời gian này, bột sẽ nở gấp đôi lượng ban đầu. Chia bột thành hai phần và nhào riêng mỗi phần thêm ít phút. Kế đến cho bột lên giấy nến và đem nướng khoảng 30 phút, tức khi bánh chuyển màu vàng nâu.

Khoai tây nghiền

Khoai tây nghiền truyền thống cũng là một trong những món ăn của lễ hội ma ở nhiều quốc gia trên thế giới. Nguyên liệu chính của bánh là khoai tây nghiền, rau cải xoăn hoặc cải bắp, muối, hạt tiêu... Nhiều nơi, người ta còn cho thêm sữa, kem, tỏi tây, hành hay thịt bắp cho món ăn thêm đậm đà, ấm áp.

3 món ăn truyền thống cho ngày Halloween - Ảnh 3.
Nguyên liệu: 1kg khoai tây: bóc vỏ, nấu chín và nghiền nát. 250g cải xoăn: nhặt lấy lá, rửa sạch và băm nhỏ. 100ml sữa tươi. 100g bơ. Ít muối và tiêu đen

Cách làm:Nấu khoai tây với nước pha ít muối trong khoảng 20 phút đến khi chín mềm. Trong khi chờ đợi, bạn đun chảy bơ trong chảo, sau đó cho cải xoăn vào xào với ít muối. Lưu ý nấu ở nhiệt độ cao trong vòng 1 phút. Lắc chảo thêm lần nữa và rắc hạt tiêu vào. Đổ khoai tây ra tô, thêm sữa và nghiễn thật nhuyễn. Sau đó trộn đều cải xoăn với bơ và nêm lại với ít muối, tiêu.

Băng Hảo

Gõ từ khóa và nhấn Enter