Tổng công ty Đường Sắt Việt Nam (VNR) và Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm khai thác tối đa thế mạnh của hai bên.

Với mục tiêu tăng cường kết nối trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và tích cực thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", Tổng công ty Đường Sắt Việt Nam (VNR) và Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm khai thác tối đa thế mạnh của hai bên, nâng cao hiệu quả kinh doanh, vị thế và sức cạnh tranh.

Việc hợp tác bao gồm nhưng không giới hạn với các nội dung chính: về lĩnh vực nghiên cứu, tư vấn, cung ứng sản phẩm chiếu sáng và các dịch vụ vận tải...

Tổng công ty Đường Sắt ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Điện Quang - Ảnh 1.
Theo đó, Điện Quang sẽ là nhà tư vấn cung cấp các giải pháp chiếu sáng tại các nhà ga, bãi hàng, khu văn phòng nhà xưởng và các toa tàu khách của VNR, đảm bảo về tiêu chuẩn chất lượng và giá cả phù hợp với thị trường. Ngoài ra, Điện Quang cũng cam kết hỗ trợ các giải pháp và phối hợp với VNR trong việc nghiên cứu các sản phẩm đèn chiếu sáng trên các đoàn tàu khách, đèn tuần đường và các sản phảm đáp ứng nhu cầu riêng của VNR. 

Ngược lại, VNR cam kết sẽ tạo điều kiện tối đa về phương tiện, kho bãi, thời gian và nhân lực trong dịch vụ vận tải để đảm bảo an toàn, thuận tiện, đúng giờ hiệu quả cho doanh nghiệp.

Tổng công ty Đường Sắt ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Điện Quang - Ảnh 2.
Được đánh giá là một trong những thương hiệu hàng đầu Việt Nam về sản phẩm chiếu sángvà thiết bị điện, thời gian gần đây, Điện Quang liên tiếp triển khai nhiều dự án đầu tư chuyên sâu về LED như đầu tư dây chuyền sản xuất LED theo công nghệ Nhật Bản, đầu tư cho nghiên cứu phát triển và thử nghiệm, trang bị hệ thống phòng thử nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 17025, đầu tư xây dựng Nhà máy Công nghệ cao Điện Quang, chuyên sản xuất, nghiên cứu và phát triển các sản phẩm chiếu sáng và thiết bị điện công nghệ cao tại khu Công nghệ cao Tp.HCM. 

Đầu tháng 8, Điện Quang cũng vừa tung ra bộ giải pháp công nghệ Điện Quang sáng tạo cho ngôi nhà Việt bao gồm: giải pháp chiếu sáng thông minh Điện Quang Apollo, giải pháp nhà thông minh DQHome và ứng dụng Homecare giải pháp kết nối người dùng với thợ điện và các nhà cung cấp sản phẩm thiết bị điện.

P.V

Nîmes là một thành phố tại vùng Occitanie, miền nam nước Pháp. Nó nằm giữa biển Địa Trung Hải và núi Cévennes. Thành phố này nhỏ xíu nhưng vô cùng độc đáo, nhất là vào tháng 10, kh

Nîmes là một thành phố tại vùng Occitanie, miền nam nước Pháp. Nó nằm giữa biển Địa Trung Hải và núi Cévennes. Thành phố này nhỏ xíu nhưng vô cùng độc đáo, nhất là vào tháng 10, khi lá chuyển vàng trên những công trình kiến trúc cổ kính.

Mùa thu vàng mơ mộng ở Nîmes - Ảnh 1.
Mùa thu vàng mơ mộng ở Nîmes - Ảnh 2.
Mùa thu vàng mơ mộng ở Nîmes - Ảnh 3.
Mùa thu vàng mơ mộng ở Nîmes - Ảnh 4.
Mùa thu vàng mơ mộng ở Nîmes - Ảnh 5.
Khó có thể nói nguồn gốc của cái tên Nîmes bắt đầu từ đâu, Pháp, Ý, hay Tây Ban Nha, nhưng chắc chắn một điều rằng Nîmes có một lịch sử lâu đời, từ thời đế chế La Mã khi thành phố này có tới 50.000 - 60.000 người. Rất nhiều công trình kỷ niệm nổi tiếng được xây ở Nîmes, chẳng hạn như Nîmes Arena và Maison Carrée. Vì lý do này, Nîmes thường được gọi là La Mã của nước Pháp. Bên cạnh đó, Nîmes  còn có lễ hội đấu bò đậm chất Tây Ban Nha tại Les Arènes de Nîmes. Còn dấu ấn Pháp thì thể hiện ở vẻ đẹp của một thành phố cổ được giữ gìn và bảo tồn, gồm những con phố nhỏ hẹp, những quảng trường rợp bóng cây và các đài nước nho nhỏ xinh đẹp ghi dấu ấn lịch sử.

Mùa thu vàng mơ mộng ở Nîmes - Ảnh 6.
Mùa thu vàng mơ mộng ở Nîmes - Ảnh 7.
Cùng với đấu trường của thành phố Arles và Colosseum ở Rome, đấu trường Nîmes  được xem như là một trong những công trình kiến trúc vĩ đại nhất từ đế chế La Mã còn bảo tồn được. Đấu trường Nîmes  ở Pháp có chiều cao lên tới 21 m với 120 mái vòm trên 2 tầng. Phía lòng trong đấu trường hình elip dài 133m, rộng 101 m và bao quanh bằng 34 hàng ghế. Trước đây, nơi này có thể chứa tới 24.000 khán giả nhưng hiện giờ chỉ còn 16.000 chỗ.

Được xây dựng từ năm 70 sau Công Nguyên, ban đầu, nó được dùng để làm nơi giao đấu giữa các võ sĩ hay đấu bò, săn thú. Sau khi đế chế La Mã sụp đổ, Nîmes  được chuyển một đấu trường thể thao sang một pháo đài hoàn chỉnh cùng một con hào bao quanh. Ngày nay, đấu trường Nîmes  là một trong những địa điểm biểu diễn lớn của thành phố. Trong suốt lễ hội, nơi đây diễn ra các chương trình đấu bò. Mùa hè, đấu trường Nîmes  sôi động với các buổi hòa nhạc ngoài trời.

Mùa thu vàng mơ mộng ở Nîmes - Ảnh 8.
Mùa thu vàng mơ mộng ở Nîmes - Ảnh 9.
Bạn cũng nên ghé qua Carré d'Art ở Nîmes là một bảo tàng nghệ thuật đương đại và thư viện của thành phố. Được làm bằng thủy tinh, bê tông và thép, nằm đối diện Maison Carrée, một ngôi đền La Mã được bảo tồn hoàn toàn từ thế kỷ 1 TCN. Năm 1984, mười hai kiến trúc sư, bao gồm Frank Gehry, Jean Nouvel và César Pelli đã được mời tham gia thiết kế cho bảo tàng. Cuối cùng một thiết kế của kiến trúc sư người Anh Norman Foster đã được chọn, và tòa nhà đã được mở cửa vào tháng 5 năm 1993.

Mùa thu vàng mơ mộng ở Nîmes - Ảnh 10.
Mùa thu vàng mơ mộng ở Nîmes - Ảnh 11.
Mùa thu vàng mơ mộng ở Nîmes - Ảnh 12.
Jardins de la Fontaine cũng là một trong những nơi đáng tham quan. Công viên công cộng này có kiến trúc nổi bật với hai di tích cổ lớn của thành phố: Đền Diana và Tháp Magne. Được thiết kế vào năm 18C bởi kỹ sư quân sự JP Mareschal, khu vườn này nằm dưới chân và trên sườn núi Mont Cavalier và trên đỉnh là tòa tháp Magne. Công viên được xây theo lối cổ điển xung quanh suối Nemausus, men theo đường cung cấp nước và thức ăn cho hồ và kênh. Trong thời kỳ Gallo-La Mã, khu vực này dùng để làm phòng tắm, nhà hát và đền thờ Diana vì cây xanh bao bọc xung quanh làm cho khung cảnh trở nên lãng mạn.

Mùa thu vàng mơ mộng ở Nîmes - Ảnh 13.
Mùa thu vàng mơ mộng ở Nîmes - Ảnh 14.
Nếu bạn là một tín đồ của "du lịch ẩm thực", hãy ghé thăm Les Halles de Nîmes . Khu chợ trong nhà này mở cửa mỗi ngày với nhiều loại mặt hàng: Thịt, các, rau củ quả và phô mai v.v... Đặc biệt dành cho khách du lịch, nơi đây có một không gian riêng để ăn uống. Bạn có thể mua thịt nguội, phô mai cũng như bánh mỳ và thưởng thức ngay tại đây. Nơi này cũng có rất nhiều quầy bar nhỏ với phòng ăn. Đây cũng là nơi tuyệt vời để thưởng thức hương vị thực phẩm địa phương.

Cuối cùng là cây cầu Pont du Gard bắc qua sông Gard là một trong những công trình cổ đại nhất do người La Mã xây dựng, nằm ở phía Nam nước Pháp. Với vẻ đẹp hùng vĩ và được bảo tồn gần như nguyên trạng từ thế kỷ I đến nay. Pont du Gard có vai trò dẫn nước từ Vzes ở phía Bắc đến thành phố Nîmes, vào thời đó người ta đã không thể xây dựng hệ thống dẫn nước theo đường thẳng từ Vzes đến Nîmes  vì gặp trở ngại bởi địa lý. Do đó, một đường vòng dài 50 km dùng để dẫn nước đã được xây dựng.

Mùa thu vàng mơ mộng ở Nîmes - Ảnh 15.
Mùa thu vàng mơ mộng ở Nîmes - Ảnh 16.
Mùa thu vàng mơ mộng ở Nîmes - Ảnh 17.
Pont du Gard là cầu dẫn nước cổ đại gồm 3 tầng khung vòng cung hoàn toàn bằng đá mang kiểu dáng hình học rất đẹp. Xây dựng nên chiếc cầu này đòi hỏi trình độ nghệ thuật rất cao. Mỗi đỉnh vòm của 6 vòm ở dưới cùng đều có 4 vòng cung nhỏ giống nhau. Kiểu kết cấu này khiến cho cầu luôn bền vững, có thể chịu được áp lực nước của sông. Pont du Gard gắn liền với những câu chuyện tình lãng mạn của quý tộc và các thi sĩ xưa kia. Nơi đây cũng là nơi được các vương triều Pháp ưa thích và coi là biểu tượng quyền lực của đế chế. Vua Charles 9 của Pháp trong lịch sử đã ra mắt thần dân trên cây cầu này, trong màn biểu diễn của 12 cô gái trẻ trong trang phục thần tiên.

Mùa thu vàng mơ mộng ở Nîmes - Ảnh 18.
Mùa thu vàng mơ mộng ở Nîmes - Ảnh 19.
Mùa thu vàng mơ mộng ở Nîmes - Ảnh 20.
Mùa thu vàng mơ mộng ở Nîmes - Ảnh 21.
Mặc dù Nîmes nhỏ xíu, nhưng đây là một thành phố siêu nhiều cây. Hai bên đường phố, dọc theo con kênh, viền xung quanh các quảng trường… đâu đâu cũng có những tán cây lâu năm mọc tự nhiên và đầy sức sống. Khi mùa thu đến, cây lá đồng loạt chuyển vàng mang lại vẻ đẹp khác thường cho thành phố. Bên dưới là những công trình cổ kính vương dấu vết thời gian còn bên trên là những tán lá vàng óng rực rỡ, khiến người ta không ngăn được phải ngồi xuống mà thả hồn mơ mộng.

Kinh nghiệm bỏ túi:

- Chuyến tàu nối thành phố Marseille và Nimes: tàu thẳng địa phương TER đi từ ga Marseille-St-Charles đến ga Nîmes trong khoảng 1 tiếng 22 phút. Loại tàu này không bắt buộc đặt chỗ.

- Sau khi khám phá Nîmes, bạn có thể đón chuyến tàu cao tốc thẳng TGV từ ga Nîmes về lại ga Paris Gare de Lyon trong khoảng 2 tiếng 50 phút. Loại tàu này bắt buộc đặt chỗ.

Tường Bách

Gõ từ khóa và nhấn Enter