Để có thể tăng hiệu quả làm việc và tăng tính cạnh tranh của doanh nghiệp, chúng ta cần hướng đến việc xây dựng một không gian số, một "góc làm việc 4.0" lấy con người làm trung tâ

Để có thể tăng hiệu quả làm việc và tăng tính cạnh tranh của doanh nghiệp, chúng ta cần hướng đến việc xây dựng một không gian số, một "góc làm việc 4.0" lấy con người làm trung tâm, với nền tảng là những công cụ thiết yếu trong thời đại CNTT như Laptop, PC, và các giải pháp kết nối.

Chúng ta có thể thấy được những thay đổi đã và đang diễn ra đối với các môi trường sản xuất kinh doanh như: rất nhiều người không còn phải đến công sở để làm việc, ngược lại, công việc và các tác vụ sẽ tự "tìm đến" với nhân viên công ty bởi họ có thể hoàn thành những công việc đó ở nhà, ở quán café, hay thậm chí khi đang trên phương tiện giao thông...

Chính vì tính di động ngày càng cao của cách thức làm việc thích ứng với xu thế Industry 4.0 và IoT như vậy, những người cung cấp hạ tầng và giải pháp cho doanh nghiệp sẽ phải tìm cách giải quyết các vấn đề về bảo mật dữ liệu cho những nhân viên thường xuyên di chuyển, bảo đảm về các giải pháp kết nối an toàn, và cùng với doanh nghiệp thiết kế một môi trường làm việc đủ linh hoạt mà vẫn luôn có thể phát triển các thiết bị và ứng dụng xoay quanh nhân viên để thúc đẩy năng suất và hiệu quả làm việc.

Xây dựng góc làm việc 4.0 liệu có khả thi? - Ảnh 1.

Môi trường làm việc kiểu mới, đặt con người vào trung tâm

Như vậy doanh nghiệp cần xây dựng môi trường làm việc cho người lao động dựa trên các thành phần theo xu thế làm việc kiểu mới như: bàn làm việc gọn gàng với các thiết bị đóng gói (máy để bàn thân nhỏ SFF – Small Form Factor) hoặc các máy tính xách tay siêu nhẹ, lý tưởng thì có máy tính ảo VDI, tương lai sẽ hướng tới bàn làm việc không dây hoặc bàn làm việc trên bảng tương tác.

Để họp và thảo luận, mọi người có thể vào phòng họp hoặc ngồi tại chỗ, bởi việc kết nối thông qua các giải pháp hội nghị truyền hình đã tân tiến và gọn nhẹ hơn ngày xưa rất nhiều. Với các công ty liên quan đến thiết kế, sản xuất, quảng cáo, … thì việc ứng dụng thực tế tăng cường (AR – Augmented Reality) cũng sẽ ngày càng phổ biến để mang lại tính trực quan tương tác khi thảo luận về những sản phẩm hay chương trình cụ thể. Bên cạnh đó, yếu tố không thể thiếu là những giải pháp bảo mật dữ liệu, nhất là cho những nhân viên thường xuyên phải ra ngoài làm việc.

Việc lựa chọn những mẫu máy phù hợp với môi trường làm việc của doanh nghiệp cũng là vấn đề đau đầu cho quản trị mạng hay đơn vị tư vấn. Các lãnh đạo doanh nghiệp cần máy xách tay nhẹ, bền; nhân viên kinh doanh cần chiếc máy tính thời trang, kết nối khỏe; người làm thiết kế thì cần những bộ Workstation (máy trạm) mạnh mẽ, đồ họa tốt, màn hình rộng đẹp.

Xây dựng góc làm việc 4.0 liệu có khả thi? - Ảnh 2.

Các thiết bị phục vụ cho Workforce của DELL EMC

Về mặt giải pháp, nhiều hãng công nghệ đã nhận thấy nhu cầu cấp bách của doanh nghiệp trong mảng thiết bị đầu cuối cho người dùng – vốn từ trước đến giờ vẫn bị coi là mảng hàng tiêu dùng chứ không gắn gì với giải pháp. Nếu như DELL EMC có giải pháp Workforce chú trọng vào thiết bị giải rộng để đáp ứng những nhu cầu khác nhau tại góc làm việc, thì Fujitsu đưa ra khái niệm Fujitsu Activity Based Office (FABO) chú trọng vào tính năng hơn là vị trí của góc làm việc, cho phép nhân viên làm việc mọi lúc mọi nơi, tối ưu hóa quy trình và nâng cao tính tương tác, giúp cho nhân viên công ty cảm thấy thoải mái hơn khi làm việc.

Xây dựng góc làm việc 4.0 liệu có khả thi? - Ảnh 3.

Phòng họp thông minh trong giải pháp FABO của Fujitsu

Với bộ ứng dụng Shared Desk, Colloboration Zones, Flexible Meeting Room Boking, và khái niệm Clean Desk, giải pháp FABO là quy trình hướng hoạt động, nâng cao mức độ hài lòng khi làm việc, giúp người lao động tập trung tăng hiệu quả công việc, cũng như cho phép thu hút nhân sự thế hệ trẻ. Nếu quan ngại vấn đề an ninh bảo mật, thì với các công nghệ nhận dạng tích hợp sẵn như quét vân tay, quét tĩnh mạch lòng bàn tay (PalmSecure), các máy tính để bàn và máy tính xách tay của Fujitsu được đánh giá là có thể bảo vệ dữ liệu an toàn gần như tuyệt đối.PV

Chất lỏng luôn cần thiết để bạn giảm cân. Dưới đây, là 7 thức uống tự nhiên vừa giúp bạn tràn đầy năng lượng lại giảm cân hiệu quả.

Chất lỏng luôn cần thiết để bạn giảm cân. Dưới đây, là 7 thức uống tự nhiên vừa giúp bạn tràn đầy năng lượng lại giảm cân hiệu quả.

Điểm danh những thức uống giảm cân tự nhiên - Ảnh 1.
Nước dừa: Nước uống tự nhiên giúp giảm cân và dinh dưỡng nhất mà bạn có thể thử là nước dừa. Hàm lượng điện phân trong nước dừa sẽ kích thích và làm cơ thể trẻ hóa lại, đồng thời phá vỡ chất béo lưu trữ trong cơ thể và làm cho bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng trong một thời gian dài.

Nước rau /súp: Nước rau quả tự chế biến / canh là một thức uống tốt nên uống trước bữa ăn. Nó có thể giúp bạn ăn ít hơn, do đó có tác dụng trong việc giảm cân. Ngoài ra, cơ thể bạn sẽ nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết và khoáng chất từ thức uống này.

Điểm danh những thức uống giảm cân tự nhiên - Ảnh 2.
Trà thảo dược: Có một số loại thảo mộc được biết đến để hỗ trợ giảm cân. Cố gắng uống trà xanh và trà thảo dược như là một phần của thói quen hàng ngày của bạn, điều này sẽ giúp đốt cháy chất béo cơ thể.

Điểm danh những thức uống giảm cân tự nhiên - Ảnh 3.
Nước lạnh: Chỉ đơn giản là nước lạnh - một trong những đồ uống giảm cân mà bạn có thể thử. Một người nên uống tối thiểu 8-10 ly nước một ngày để giảm cân.

Nước ép nam việt quất: Nam việt quất là trái cây giàu vitamin, chất dinh dưỡng và khoáng chất. Nước ép nam việt quất chắc chắn sẽ thúc đẩy lối sống lành mạnh cũng như tăng tốc độ trao đổi chất của bạn.

Điểm danh những thức uống giảm cân tự nhiên - Ảnh 4.
Nước chanh: Uống nước chanh ấm với một nhúm muối và mật ong vào buổi sáng có thể giúp giảm cân. Theo các nghiên cứu, chanh chứa một số acid hữu cơ, glucoxit, vitamin C, B1, B2, PP, đường, can-xi, phốt-pho, sắt giúp bạn giảm cân.

Điểm danh những thức uống giảm cân tự nhiên - Ảnh 5.
Nước cam: Cam giúp bạn giảm cân một cách an toàn và tự nhiên nhất. Cam cũng là loại quả rất tốt cho hệ tiêu hóa đường ruột, đồng thời nó giảm sự tích lũy độc tố nhờ dinh dưỡng phong phú, canxi, phốt pho, giàu vitamin C, kali, chất xơ, axit citric caroten,... Bạn chỉ cần uống một cốc nước cam vào mỗi tối, đảm bảo cân nặng sẽ giảm đi nhanh chóng, ngoài ra da cũng căng mọng và tươi sáng hơn rất nhiều.

Điểm danh những thức uống giảm cân tự nhiên - Ảnh 6.
Sữa tách kem: Một ly sữa tách kem vào mỗi buổi sáng có thể giúp bạn giảm cân đáng kể. Tuy nhiên, bạn không được thêm đường vào sữa vì đường sẽ bổ sung lượng calorie của bạn.

Điểm danh những thức uống giảm cân tự nhiên - Ảnh 7.
Nước ép cà chua: Loại quả này nổi tiếng với nhiều người nhờ công dụng làm đẹp ấn tượng, cũng như những lợi ích thiết thực mà nó mang lại cho sức khỏe. Khi bạn thực hiện chế độ giảm cân, đừng quên liệt cà chua vào danh sách vàng để giúp quá trình giảm cân diễn ra một cách hiệu quả.

( Tổng hợp)

Ánh Linh

Gõ từ khóa và nhấn Enter