Festival Văn hóa tơ lụa, thổ cẩm Việt Nam-Thế giới năm nay thu hút sự tham gia của 8 quốc gia và hàng chục làng nghề tơ lụa.

Vừa qua, tại Hội An đã diễn ra lễ khai mạc Festival văn hoá tơ lụa, thổ cẩm Việt Nam và thế giới lần thứ 5 với sự tham dự của 8 quốc gia cùng hàng chục đơn vị sản xuất và làng nghề tơ lụa, thổ cẩm.

Được biết, Festival tổ chức nhằm tôn vinh văn hoá nghề ươm tơ dệt lụa truyền thống kết nối giao lưu để mở đầu ra cho thị trường tơ lụa Việt, từng bước đưa các đơn vị sản xuất tơ lụa đến với các tổ chức thị trường quốc tế. 

Các công ty sản xuất tơ lụa lớn tại Bảo Lộc, Tp.HCM, Hà Nội... đều có mặt tại buổi lễ với sản phẩm tơ lụa mới. 

Ngoài ra, Festival còn có sự tham gia nhiệt tình của các làng nghề trong nước như Vạn Phúc, Nha Xá, Mã Châu, Mỹ Đức, Tân Châu, Ninh Thuận và có mặt của gần 80 nghệ nhân đến từ miền núi cao phía Bắc. 

Đặc biệt, hội thảo khoa học với chủ đề "ứng dụng khoa học - công nghệ trong sản xuất dâu tằm, tơ lụa và văn hóa tơ lụa trong đời sống hiện đại" được tổ chức nhân dịp này với mục tiêu cùng trao đổi, chia sẻ các nghiên cứu nhằm thúc đẩy hiện đại hóa ngành sản xuất tơ lụa theo kịp thế giới. Trong đó tập trung vào mục tiêu đổi mới công nghệ cho ngành sản xuất tơ tằm, kết nối hợp tác giữa các đô thị lớn có ngành tơ lụa phát triển.

Bên cạnh mục tiêu tôn vinh, khơi dậy sự phát triển của nghề tơ lụa truyền thống Việt Nam, những ý kiến trao đổi tại các hội thảo, tọa đàm, gặp gỡ giữa các đối tác, nghệ nhân tại Festival lần thứ 5 sẽ góp phần nhìn lại toàn cảnh sự phát triển của nghề tơ lụa Việt Nam.

InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort vừa bổ nhiệm ông Oliver Horn làm Tổng quản lý điều hành.

InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort vừa bổ nhiệm ông Oliver Horn làm Tổng quản lý điều hành của khu nghỉ dưỡng với 459 phòng nghỉ tại Phú Quốc, hòn đảo nhiệt đới xinh đẹp và bình dị của Việt Nam.

Là người gốc Đức, ông Oliver Horn có hơn 30 năm sự nghiệp trong lĩnh vực khách sạn du lịch. Ông nổi tiếng trong ngành vì là một nhà lãnh đạo tài ba với đam mê và cống hiến không ngừng.

Sinh trưởng trong một khách sạn nhỏ xinh xắn thuộc sở hữu của gia đình ở Bavaria, Đức, Oliver đã sớm có sự gắn bó và tình yêu đối với ngành dịch vụ khách sạn. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình ở tập đoàn IHG với vị trí là thực tập sinh tại khách sạn InterContinental Cologne và công việc toàn thời gian đầu tiên của mình là Phó trợ lý Bộ phận tạp vụ bếp, và công việc hậu cần cả trong và ngoài khách sạn là lĩnh vực mà ông yêu thích.

Sự nghiệp của Oliver rất ấn tượng khi ông liên tục trải qua nhiều vị trí thuộc các thương hiệu quốc tế uy tín như Quản lý tiệc tại khách sạn Metropole Moscow, Trợ lý Giám đốc ẩm thực tại khách sạn InterContinental London Lane, Trợ lý Giám đốc điều hành phụ trách mảng Ẩm thực tại InterContinental Warsaw, và bước chuyển lớn trong sự nghiệp của ông là khi ông đảm nhiệm vị trí Giám đốc khu căn hộ của khách sạn InterContinental Vienna, Áo. Vị trí Quản lý điều hành đầu tiên mà Oliver nắm giữ là ở Grand và COEX InterContinental Seoul, nơi ông điều hành và chịu trách nhiệm cho các hoạt động thường nhật.

Sau thời gian công tác ở Hàn Quốc, Oliver được bổ nhiệm làm Tổng quản lý tại InterContinental Moscow Tverskaya và phụ trách phần lớn việc khai trương khách sạn, đánh dấu sự trở lại của tập đoàn danh tiếng IHG tại Nga.

Sau 2 năm làm việc tại tổng hành dinh của IHG ở Denham, Vương quốc Anh với vị trí Giám đốc điều hành hỗ trợ thị trường châu Âu, Oliver trở lại châu Á và khai trương Indigo Bangkok Wireless Road – đơn vị đầu tiên trong nhóm khách sạn mang phong cách và ấn tượng địa phương của  IHG tại Đông Nam Á.

Trước khi đến Việt Nam, Oliver từng là Tổng quản lý của Crowne Plaza Viêng Chăn, một lần nữa mang đến bước đột phá cho IHG khi mang đến đất nước xinh đẹp này khách sạn năm sao quốc tế đầu tiên tại thủ đô.

Việc được bổ nhiệm làm Tổng quản lý của khu nghỉ dưỡng InterContinental Phu Quoc Long Beach đánh dấu sự trở lại của Oliver với thương hiệu mà ông đã gắn bó phần lớn cuộc đời mình. Đối với ông, phần quan trọng nhất trong công việc của mình là "mang đến một môi trường nơi các cộng sự có thể làm việc hiệu quả nhất và mang đến dịch vụ tốt nhất cho tất cả khách hàng. Với tôi, đó chính là cốt lõi của thương hiệu InterContinental – và tôi rất vui mừng khi được trở lại với thương hiệu tuyệt vời này".

Gõ từ khóa và nhấn Enter