Theo thông tin từ Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), "Hạnh phúc của mẹ" sẽ mở màn Tuần phim chào mừng Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21.

Theo thông tin từ Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), "Hạnh phúc của mẹ" sẽ mở màn Tuần phim chào mừng Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21.

Với chủ đề: "Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam dân tộc, nhân văn, sáng tạo và hội nhập," Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 29 sẽ diễn ra từ ngày 23 - 27/11 tại thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu). Tuy chưa biết số lượng phim dự thi nhưng nhìn vào số phim Việt ra rạp trung bình khoảng 40 phim/năm cũng đủ hứa hẹn một đại tiệc phim Việt thịnh soạn. Không chỉ phủ kín phim truyện ở hai hạng mục Phim dự thi và Chương trình phim toàn cảnh, LHPVN 21 còn khiến khán giả Vũng Tàu thích thú bởi nhiều thể loại khác từ hoạt hình, tài liệu cho tới khoa học.

Sẽ có một chút thay đổi trong tiêu chí chọn phim tham dự cũng như cơ hội tranh giải ở LHPVN 21 nếu nhìn vào slogan được BTC công bố. Kế thừa khẩu hiệu "Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh hiện đại và nhân văn" như ở LHPVN 20, LHP năm nay được thêm vào là "Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam dân tộc, nhân văn, sáng tạo và hội nhập".

Không chỉ khán giả Vũng Tàu mới được thưởng thức, ngay cả khán giả yêu phim ở Hà Nội hay TP.HCM cũng được tham dự. Theo thông báo từ BTC, trước khi LHPVN 21 diễn ra, từ đầu tháng 11/2019, tại 2 thành phố lớn sẽ diễn ra "Tuần phim chào mừng LHPVN" với số lượng phim đông đảo không kém và tất nhiên là hoàn toàn miễn phí.

Cơ hội thưởng thức miễn phí 30 phim điện ảnh của Việt Nam - Ảnh 1.
Bộ phim truyện điện ảnh "Hạnh phúc của mẹ" của đạo diễn Phạm Huỳnh Đông sẽ được trình chiếu tại Lễ khai mạc Tuần phim. Bộ phim kể về câu chuyện cảm động của người mẹ đơn thân nghèo khó, nhiều bệnh tật giúp người con trai mắc hội chứng tự kỷ mạnh dạn theo đuổi ước mơ của cuộc đời mình.

Tính cả bộ phim "Hạnh phúc của mẹ," thì sẽ có tổng cộng 30 tác phẩm phim truyện tham gia liên hoan (ở hai chương trình: "Phim dự thi" và "Phim toàn cảnh") sẽ được chiếu miễn phí trong khuôn khổ chương trình. Một số tác phẩm tiêu biểu trong số đó có thể kể đến "Cua lại vợ bầu", "Hồn Papa da con gái", "Chị Mười Ba", "798 Mười", "Thật tuyệt vời khi ở bên em", "Chú ơi đừng lấy mẹ con", "Tìm chồng cho mẹ", "Anh thầy ngôi sao", "Nơi ta không thuộc về", "Lật mặt", "Nhà có khách", "Hai Phượng", "Tháng 5 để dành", "Tháng năm rực rỡ", "Ước hẹn mùa thu", "Truyền thuyết về Quán Tiên"…

Cơ hội thưởng thức miễn phí 30 phim điện ảnh của Việt Nam - Ảnh 2.
Theo thông tin từ Cục Điện ảnh, mỗi bộ phim sẽ được trình chiếu một lần trong tuần phim. Mỗi khán giả được tặng tối đa 2 giấy mời.

Tuần phim chào mừng Liên hoan phim Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 6 - 12/11 tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Khán giả nhận vé xem miễn phí tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (số 87 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội) và rạp DCINE Bến Thành (số 6 Mạc Đĩnh Chi, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tuệ Mỹ

Cuộc thi Phù Thủy Không Gian thu hút hơn 200 bài dự thi từ giới kiến trúc sư chuyên nghiệp và cộng đồng, 8.000 người theo dõi và bình chọn trên mạng xã hội.

Sinh viên Phạm Hồng Ngọc (ĐH Mỹ Thuật Công Nghiệp) với tác phẩm dự thi "Cho em đi học" đã đạt giải xuất sắc nhất cuộc thi Phù Thủy Không Gian với giá trị giải thưởng là 230 triệu đồng. Cuộc thi đã thu hút hơn 200 bài dự thi từ giới kiến trúc sư chuyên nghiệp và cộng đồng, 8.000 người theo dõi và bình chọn trên mạng xã hội.

Cuộc thi thiết kế Phù Thủy Không Gian đã tìm được những người thắng cuộc - Ảnh 1.
Cuộc thi được phát động từ ngày 21/8/2019 đã thực sự tạo nên một chiến dịch thay đổi về nhận thức và hành động của mỗi người trong việc biến đổi không gian sống theo chiều hướng tích cực, thu hút quan tâm của giới kiến trúc sư chuyên nghiệp và cả cộng đồng.

Phù Thủy Không Gian đã nhận được sự ủng hộ tích cực của các trường chuyên ngành như ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Mỹ thuật Công Nghiệp, ĐH Văn Lang, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Kiến Trúc TP.HCM… Đặc biệt còn có sự xuất hiện của một "phù thủy nhí" mới 9 tuổi.

Cuộc thi thiết kế Phù Thủy Không Gian đã tìm được những người thắng cuộc - Ảnh 2.
Có nhiều bài dự thi mang đến những ý tưởng hoàn toàn đủ khả năng triển khai thực tế. Ví dụ như ý tưởng làm mới khu nhà trọ công nhân đã xuống cấp, ý tưởng chuyển đổi nhà máy sản xuất bỏ hoang thành khu vui chơi cho công nhân viên, khu nhà ở cho người vô gia cư, ý tưởng biến khu chợ xuống cấp trở thành nơi tham quan tìm hiểu văn hóa "phố thị" hay công viên bên bờ sông... Những bài dự thi này không chỉ mang theo mong ước của thí sinh mà còn được Ban Giám khảo đánh giá cao về độ sáng tạo và tính thực tế.

Cuộc thi thiết kế Phù Thủy Không Gian đã tìm được những người thắng cuộc - Ảnh 3.
Lễ trao giải đã diễn ra tại Coworking Space Toong số 8 Tràng Thi, Hà Nội, với sự hiện diện của Ban giám khảo, đại diện nhà tổ chức AnPro và đông đảo thí sinh tham dự. Phát biểu tại buổi lễ, ông Mai Văn Đông, Tổng Giám đốc Công ty CP Vật liệu xây dựng công nghệ cao An Cường, thành viên Tập đoàn An Phát Holdings cho biết: "Chúng tôi tự hào vì được đồng hành cùng các tài năng trẻ, khơi nguồn sáng tạo và đem lại một cuộc thi cho các bạn thỏa sức thể hiện ý tưởng thiết kế và trải nghiệm. Qua cuộc thi, chúng tôi cũng muốn gửi gắm tinh thần của doanh nghiệp, đó là tạo ra các giá trị bền vững giúp cho cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn, thân thiện với môi trường hơn. Chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành trong các chiến dịch mang ý nghĩa xã hội cao như cuộc thi Phù Thủy Không Gian để mang đến các giá trị tốt đẹp cho cộng đồng trong thời gian tới".P.V

Gõ từ khóa và nhấn Enter