Khi ở nhà, bạn có xu hướng treo áo sơ mi mà không gấp, nếu bạn muốn tránh các nếp nhăn khó coi. Nhưng khi bạn đi du lịch thì sao?

Khi ở nhà, bạn có xu hướng treo áo sơ mi mà không gấp, nếu bạn muốn tránh các nếp nhăn khó coi. Nhưng khi bạn đi du lịch thì sao?

Để tìm kiếm những cách thực hành tốt nhất cho nhiệm vụ khó khăn này, chúng ta hãy tìm đến "chuyên gia dọn nhà" Marie Kondo, tác giả của những cuốn sách hướng dẫn tổ chức không gian sống và hiện đang là ngôi sao của chương trình ăn khách trên kênh Netflix. Lần tới khi bạn chuẩn bị cho một chuyến đi du lịch hay công tác dài ngày, hãy loại bỏ chiếc bàn ủi mini ra khỏi hành lý, cũng gạch luôn khoản kinh phí cho việc giặt ủi ở khách sạn, mà thử áp dụng phương pháp KonMari để xếp áo sơ mi vào vali. Điều duy nhất bạn cần lưu ý sẽ treo chúng vào tủ ngay khi bạn đến nơi lưu trú.

Bước 1: Chọn một mặt phẳng

Gấp sơ mi khi đi du lịch theo kiểu của Marie Kondo - Ảnh 1.
Đặt áo sơ mi lên trên một bề mặt hoàn toàn bằng phẳng, tay áo trải đều ra hai bên.

Bước 2: Gấp tay áo

Gấp sơ mi khi đi du lịch theo kiểu của Marie Kondo - Ảnh 2.
Lấy một bên của áo và gấp nó vào giữa, kéo tay áo qua. Gấp tay áo lại theo hướng ngược lại, và sau đó quay giữa một lần nữa, cho đến khi không có phần nào của tay áo bị thò ra ngoài các cạnh của áo.

Bước 3: Gấp tay áo còn lại

Gấp sơ mi khi đi du lịch theo kiểu của Marie Kondo - Ảnh 3.
Lặp lại bước 2 ở phía bên kia của áo. Chiếc áo của bạn bây giờ giống như một hình chữ nhật dài và hẹp.

Bước 4: Gấp áo thành hình chữ nhật nhỏ hơn

Gấp sơ mi khi đi du lịch theo kiểu của Marie Kondo - Ảnh 4.
Gấp cổ áo hết cỡ về phía dưới gấu áo, tạo hình chữ nhật nhỏ.

Bước 5: Lưu trữ áo của bạn

Gấp sơ mi khi đi du lịch theo kiểu của Marie Kondo - Ảnh 5.
Ta-da! Áo của bạn bây giờ đã sẵn sàng để xếp vào vali.

Riêng với những chiếc sơ mi/váy lụa, quá trình gấp tương tự. Tuy nhiên, vì vải mỏng hơn và tinh tế hơn, bạn sẽ cần thực hiện một vài biện pháp phòng ngừa để tránh nếp nhăn và bảo vệ cổ áo.

Gấp sơ mi khi đi du lịch theo kiểu của Marie Kondo - Ảnh 6.
- Đặt áo ra trên một bề mặt hoàn toàn bằng phẳng, các nút áo ở mặt trên.

- Gấp một bên áo vào giữa, kéo tay áo qua sát cổ áo. Gấp tay áo lại theo hướng ngược lại, và sau đó quay vào giữa một lần nữa.

- Lặp lại bước 2 ở phía bên kia của áo.

- Gấp cổ áo xuống phía dưới gấu áo để tạo thành một hình chữ nhật nhỏ. Sau đó, cẩn thận cuộn áo từ đầu này sang đầu kia, cho đến khi nó tạo thành một hình trụ nhỏ gọn.

Tường Bách

MỜI BẠN XEM TIẾP

NỔI BẬT

Tập đoàn Sunhouse vừa tham gia thị trường kinh doanh điều hòa không khí qua chương trình nghệ thuật "Bước chuyển thời gian" diễn ra vào tối 10/3.

Tập đoàn Sunhouse vừa tham gia thị trường kinh doanh điều hòa không khí qua chương trình nghệ thuật "Bước chuyển thời gian" diễn ra vào tối 10/3.

Điều hòa không khí là dòng sản phẩm mới mà Tập đoàn Sunhouse sẽ kinh doanh từ năm 2019. Đây là một bước tiến nằm trong mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống, đem đến những sản phẩm chất lượng, tiện nghi cho người Việt từ "ông lớn" ngành gia dụng nhà bếp.

Sunhouse khuấy động phố đi bộ với sự kiện ra mắt điều hòa không khí  - Ảnh 1.

Ca sĩ Noo Phước Thịnh khiến cả sân khấu "Bước chuyển thời gian" bùng nổ

Khác với các hoạt động giới thiệu sản phẩm mới thông thường, Sunhouse đánh dấu sự kiện này với đêm nghệ thuật "Bước chuyển thời gian" được tổ chức tại phố đi bộ Hồ Gươm ngày 10/3 vừa qua. Lấy cảm hứng từ sự chuyển dịch của cuộc sống, chương trình đưa người xem đi từ những ngày xưa bình dị nhưng thiếu thốn đến cuộc sống hiện đại đủ đầy.

Các tiết mục nghệ thuật đa dạng từ xiếc, hài kịch, nhảy hiện đại cùng sự xuất hiện của Diva Mỹ Linh, ca sĩ Noo Phước Thịnh, Tim… đã truyền tải thông điệp sâu sắc và thu hút hàng nghìn người tham dự. Thông qua đó cũng trực tiếp đưa sản phẩm điều hòa không khí Sunhouse đến đông đảo khách hàng mục tiêu.

Theo đó, các sản phẩm điều hòa không khí mang thương hiệu Sunhouse được nhập khẩu từ Thái Lan. Đảm bảo phục vụ được số đông nhất người tiêu dùng, Sunhouse ứng dụng các công nghệ tiên tiến và hữu ích nhất, đem đến sản phẩm phù hợp với 80% người tiêu dùng Việt.

Giá trị thật sự của một chiếc điều hòa không khí là đem đến không gian mát mẻ ngày hè, ấm áp ngày đông được đưa lên hàng đầu, các công nghệ đi kèm sẽ giúp tính năng này được phát huy tối đa mà vẫn dễ dàng sử dụng, tiết kiệm chi phí và thân thiện với môi trường.

Sunhouse khuấy động phố đi bộ với sự kiện ra mắt điều hòa không khí  - Ảnh 2.

Sunhouse gia nhập thị trường điều hòa không khí với các sản phẩm nhập khẩu Thái Lan


Theo đại diện Sunhouse, mảng kinh doanh điều hòa không khí không còn mới mẻ và thị trường đã có sẵn những tên tuổi lớn, cả từ trong nước lẫn nước ngoài. Tuy nhiên, Sunhouse tin tưởng sẽ nhanh chóng chiếm lĩnh được thị phần riêng nhờ lượng khách hàng tin yêu thương hiệu Sunhouse suốt 19 năm qua, cũng như qua chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Mục tiêu trong 5 năm tiếp theo, Sunhouse sẽ xây dựng nhà máy sản xuất và chuyển giao máy móc, công nghệ gốc từ Thái Lan về Việt Nam để chủ động nắm bắt cũng như sản xuất ra những sản phẩm "Made in VietNam" thực thụ.

Sự kiện này một lần nữa đánh dấu sự sáng tạo, nỗ lực của Tập đoàn Sunhouse trong hành trình chinh phục và đem đến cho người tiêu dùng cuộc sống tiện nghi, hạnh phúc. Từ những chiếc nồi chiếc chảo, sản phẩm Sunhouse hiện đã có mặt trong hơn 20 triệu gia đình Việt, từ căn bếp đến phòng khách, phòng ngủ… Đây sẽ là nền tảng vững chắc cho những bước tiến vượt bậc của thương hiệu gia dụng nhà bếp hàng đầu Việt Nam trên chặng đường toàn cầu hóa những năm tiếp theo.


PV

MỜI BẠN XEM TIẾP

NỔI BẬT

Gõ từ khóa và nhấn Enter