Tóc gãy rụng luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người. Bạn cần tìm ra nguyên nhân rụng tóc và có cách chăm sóc và điều trị phù hợp. Điều này sẽ giúp không chỉ giảm gãy rụng hiệu quả mà c

Tóc gãy rụng luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người. Bạn cần tìm ra nguyên nhân rụng tóc và có cách chăm sóc và điều trị phù hợp. Điều này sẽ giúp không chỉ giảm gãy rụng hiệu quả mà còn giúp tóc mọc dài và khỏe hơn.

Để biết mái tóc bạn có bị gãy rụng hay không, hãy lấy một sợi nhỏ và kéo nó. Nếu tóc của bạn không duỗi trở lại tự nhiên mà gãy ngay lập tức thì báo hiệu tóc ở chế độ hư tổn. Lúc này, tóc gãy thường xuyên kết hợp với khô, giòn, xoăn và tăng sự chẻ ngọn.

Bí kíp ngăn tóc gãy rụng hiệu quả ngay tại nhà - Ảnh 1.
Tại sao tóc gãy rụng?

Có nhiều nguyên nhân gây gãy tóc, rụng tóc. Dưới đây là một số nguyên nhân chính gây ra tình trạng này, và bạn có thể chuẩn bị các giải pháp đế sửa chữa chúng.  

Di truyền

Một số người được sinh ra với mái tóc của mẹ. Vấn đề gen khiến bạn không thể thay đổi! Theo thời gian, tóc của chúng ta trở nên giòn và yếu đi. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều cách để bạn có thể điều trị các điểm yếu của tóc.

Do nhiệt

Những kiểu tóc mới đòi hỏi quá trình làm nhiệt, có thể tước đi dầu và protein tự nhiên cần thiết để duy trì sự chắc khỏe của tóc. Từ đó sẽ dẫn đến sự rụng tóc. Lời khuyên là bạn hãy sử dụng bình xịt bảo vệ tóc nhiệt. Những sản phẩm này sẽ tạo ra một rào cản giữa tóc và nhiệt, để giảm thiểu tổn thương cho tóc.

Đi bơi

Bơi lội là cách tuyệt vời để thư giãn và khỏe mạnh. Tuy nhiên, bạn phải nhớ rằng bể chứa đầy hóa chất. Và trong khi các hóa chất này sẽ giữ cho nước sạch thì chúng cũng đang gây tổn hại nghiêm trọng cho mái tóc. Những hóa chất này có thể loại bỏ dầu ra khỏi tóc và khiến tóc dễ bị gãy rụng. Một cách tự nhiên để bảo vệ tóc là đội mũ bơi. Cùng với đó, hãy luôn đảm bảo gội đầu sau khi bơi để loại bỏ những hóa chất rất có hại cho tóc đó.

Bí kíp ngăn tóc gãy rụng hiệu quả ngay tại nhà - Ảnh 2.
Giải pháp ngăn ngừa tóc gãy rụng

Bây giờ bạn đã biết một số lý do tại sao tóc của bạn có thể bị gãy, dưới đây là những lưu ý để bạn có mái tóc chắc khỏe hoàn hảo.

Cẩn thận khi tóc ướt

Tóc của bạn rất dễ bị tổn thương nhất khi bị ướt. Vì thế, sau khi gội hãy dùng nước lạnh để xả tóc lần cuối để tóc đóng lại các lớp biểu bì cho tóc khỏe hơn. Bạn cần quấn khăn và lau khô tóc nhẹ nhàng, không nên xoắn tóc. Hạn chế sấy tóc.  Cùng với đó, hãy dùng lược chải chất lượng, chống rối.

Tóc nhuộm

Một mái tóc rực rỡ sẽ khiến bạn nổi bật. Tuy nhiên, việc nhuộm sẽ ảnh hưởng đến sức mạnh và chất lượng của tóc. Có cách giúp giảm thiểu thiệt hại. Đầu tiên là bạn không bao giờ nhuộm tóc nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn, ít nhất 5-6 tuần giữa các màu. Nếu bạn chỉ nhuộm chân tóc, hãy cố gắng tránh màu tiếp xúc ngọn tóc, bởi vì đây là nơi dễ thấy và hư tổn nhất. bạn cũng có thể chọn giải pháp duy trì màu tóc dài lâu đẻ ngăn hư hại.

Cách nguy hiểm nhất làm hỏng mái tóc đẹp của bạn là thuốc tẩy tóc. Hãy nhờ chuyên gia nếu bạn muốn thay đổi màu tóc. Thêm phức hợp protein vào hỗn hợp thuốc tẩy là một cách tuyệt vời để bảo vệ tóc trong suốt quá trình.

Một cách khác để cứu vãn mái tóc của bạn là ngâm nó trong dầu dừa trước khi nhuộm. Dầu dừa là một trong những loại dầu duy nhất sẽ dưỡng tóc mà không làm ảnh hưởng đến quá trình nhuộm tóc. Đơn giản chỉ cần phủ tóc của bạn trong dầu dừa tan chảy ít nhất 2 giờ trước nhuộm. Không cần phải rửa sạch lại khi nhuộm.

Bí kíp ngăn tóc gãy rụng hiệu quả ngay tại nhà - Ảnh 3.
Các biện pháp khắc phục gãy tóc

Nếu như các giải pháp phòng ngừa ở trên chưa giải quyết được vấn đề.  Không sao, dưới đây một số biện pháp tuyệt vời có thể giúp bạn lấy lại mái tóc và sự tự tin của bạn:

Mặt nạ dưỡng

Một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm để giúp sửa chữa mái tóc bị gãy là thêm một số protein rất cần thiết vào sợi tóc của bạn. Hãy tạo mặt nạ dưỡng tóc của riêng bạn tại nhà bằng cách sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc mà hầu hết chúng ta đều có. Hãy chọn ra một loại dầu và ủ tóc của bạn trong khi tắm một khoảng thời gian.

Bí kíp ngăn tóc gãy rụng hiệu quả ngay tại nhà - Ảnh 4.
Mặt nạ dầu dừa

Trong khi mặt nạ dưỡng sâu hoạt động tốt nhất trên tóc khô, mặt nạ dầu dừa hoạt động tốt nhất với tóc ẩm. Sử dụng nước nóng, làm ẩm tóc. Nước nóng giúp mở các nang tóc và dầu dừa sẽ thấm sâu vào đến lõi tóc. Tiếp theo, lấy khoảng 2 muỗng canh dầu dừa bôi đều lên tóc, ủ trong một khoảng thời gian. Sau đó gội và xả lại, đảm bảo da đầu thật sạch. Dầu dừa trực tiếp lên da đầu có thể làm cho tóc bạn nhờn. Hỗn hợp này cũng có thể ủ trên tóc qua đêm nhưng hãy đảm bảo nhưng hãy đảm bảo để dầu dừa không để lại trên gối.

Lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng chứa lượng protein phong phú đã được chứng minh là có tác dụng kỳ diệu trong việc xây dựng lại mái tóc gãy và hư tổn. Bắt đầu bằng cách tách 2 lòng đỏ trứng lớn từ lòng trắng. Trứng tốt nhất để sử dụng cho việc này là trứng hữu cơ vì chúng đã được chứng minh là có nhiều protein và axit béo phong phú nhất. Tiếp theo, đánh một ít dầu oliu cho đến khi bạn có một kết cấu mịn và thoa lên ngọn tóc. Giữ trên tóc 30 phút và gội lại bằng dầu gội.

Bí kíp ngăn tóc gãy rụng hiệu quả ngay tại nhà - Ảnh 5.
Mặt nạ quả bơ

Bơ là một trong những siêu thực phẩm sẽ làm tốt cho cơ thể và mái tóc của bạn. Chọn một quả bơ thật chín, nghiền nó cho đến khi thực sự mịn màng và sau đó thêm một chút dầu tóc. Trải đều lên tóc và để yên trong hai giờ. Rửa sạch và tạo kiểu như bình thường!

Bí kíp ngăn tóc gãy rụng hiệu quả ngay tại nhà - Ảnh 6.
Thay đổi chế độ ăn uống

Đôi khi một điều gì đó đơn giản như thay đổi chế độ ăn uống của bạn có thể rất có lợi khi giúp tóc chắc khỏe. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên đi sâu vào chế độ ăn uống khiến bạn khổ sở. Những thay đổi nhỏ nhất có thể tạo ra tác động lớn nhất. Đầu tiên hãy chắc chắn rằng bạn đang uống nhiều nước, ít nhất 8 ly một. Cơ thể bạn cần nhiều độ ẩm, vì vậy bạn cần chắc chắn rằng bạn đang uống đủ để nuôi tóc. Tiếp theo, hãy thử chuyển sang chế độ ăn giàu protein. Thực phẩm như cá và phô mai có nhiều protein lành mạnh và chất béo omega đã được chứng minh là cải thiện sức mạnh của tóc.

Vitamin

Có rất nhiều các loại vitamin cho tóc được quảng cáo trên mạng và có thể có giá rắt đắt đỏ. Tuy nhiên, bạn có thể cá nhân hóa chế độ vitamin của riêng bạn sao cho phù hợp với bạn nhất. Nhiều người chọn sử dụng vitamin trước khi sinh để hạn chế tóc gãy rụng. Điều này là do các vitamin này có đầy đủ axit folic, protein và vitamin E, tất cả đều là thành phần của tóc. Nhưng, luôn luôn nhớ hỏi bác sĩ trước khi bắt đầu bổ sung bất kỳ loại vitamin nào.

Bí kíp ngăn tóc gãy rụng hiệu quả ngay tại nhà - Ảnh 7.
Nước ép lô hội

Nước ép lô hội là một cách tuyệt vời để lấy lại độ ẩm cho tóc mà không phải lo lắng về việc xả sạch loại mặt nạ này. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người có mái tóc mỏng và nhờn. Đơn giản, hãy lấy một cốc nước ép thoa đều lên tóc. Sử dụng vòi hoa sen để làm sạch tóc. Cho tóc của bạn một lần xả lạnh cuối cùng. Nếu bạn sử dụng nước xả này mỗi lần gội đầu, bạn sẽ thấy tóc mình chắc khỏe hơn, giúp giảm gãy rụng.

Trà nhúng

Trà dâm bụt là một cách thực sự tuyệt vời để tóc khỏe và tỏa sáng. Trà hoa này không chỉ giàu vitamin mà còn rất nhiều độ ẩm. Đơn giản pha một tách trà dâm bụt đặc một chút và để nguội. Hãy lựa chọn một thương hiệu tự nhiên để giảm nguy cơ thêm sự tích tụ không cần thiết vào tóc. Sau khi trà nguội, bạn có thể chuyển vào một cái bát và nhúng phần đuôi tóc của bạn vào đó. Sử dụng hai lần một tuần để có kết quả tốt nhất.

Cắt tóc

Có lẽ điều quan trọng nhất bạn có thể làm để sửa chữa mái tóc gãy của mình là cắt nó đi. Nếu như tóc đã thực sự khô và hư hỏng. Điều tốt nhất bạn có thể làm cho mái tóc của mình là cắt tỉa thường xuyên. Khi bạn cắt bỏ những điểm chết đó, bạn sẽ thấy rằng tóc của bạn không chỉ mọc khỏe hơn mà còn nhanh hơn. Phần khó nhất sẽ là tìm một nhà tạo mẫu hiểu được nỗi lo cắt tóc của bạn và sẽ chỉ cắt đi những phần không thể hồi sinh.

Bí kíp ngăn tóc gãy rụng hiệu quả ngay tại nhà - Ảnh 8.
Dầu ô liu

Dầu ô liu chứa những chất béo lành mạnh và protein phong phú sửa chữa tóc bị gãy. Hãy ủ lên tóc 20 phút trước khi gội lại.

Thay đổi sản phẩm chăm sóc tóc

Các chuyên gia làm đẹp cho biết bạn nên chuyển đổi sản phẩm của mình sau mỗi 2 tháng để giữ cho mái tóc của bạn khỏe. Hãy thử tìm kiếm các sản phẩm chăm sóc tóc đặc biệt được thực hiện để giúp sửa chữa và xây dựng lại tóc gãy. Các sản phẩm tốt nhất hiện có cho bạn là những sản phẩm có chứa phức hợp protein phong phú. Keratein là một trong những protein thông minh cho tóc tuyệt vời sẽ giúp tóc bạn lấy lại được độ đàn hồi.

Dầu bơ

Nếu bạn không muốn làm phiền với những quả bơ nhầy nhụa để có được mái tóc bóng mượt và chắc khỏe đó, hãy thử dùng dầu. Dầu bơ chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng và axit béo như một quả bơ có kích thước đầy đủ. Trên hết, loại dầu này hoạt động tuyệt vời như một mặt nạ qua đêm. Bắt đầu bằng cách làm nóng một lượng nhỏ dầu trong lòng bàn tay của bạn để giúp giải phóng một số chất dinh dưỡng và sau đó áp dụng cho tóc khô.

Hãy chắc chắn tập trung vào những phần cực kỳ khô và gãy của tóc, nơi có xu hướng khiến tóc bạn cảm thấy căng thẳng nhất. Để qua đêm và thức dậy với mái tóc mềm hơn. Dầu này hoạt động trong khi bạn ngủ để giúp tóc chắc khỏe. Không cần phải rửa lại, lặp lại quá trình này ba lần một tuần.

Gối lụa

Khi nghĩ về việc điều trị tóc đúng cách, chúng ta thường quên đi những điều nhỏ nhặt. Một trong những điều nhỏ thường có thể là suy nghĩ lại là loại gối chúng ta đang ngủ. Tất cả chúng ta đều yêu thích chăn lông cừu vào mùa đông và và gối bông  vào mùa hè. Tuy nhiên, những loại vải thô này có thể làm khô tóc của bạn. Một bí mật mà các cô gái tóc là sử dụng vỏ gối bằng lụa.

Lụa là loại vải hoàn hảo cho mái tóc siêu nhạy cảm của bạn. Nó đủ mềm để cung cấp một giấc ngủ thoải mái trong khi cũng đủ mịn màng để không làm rối tóc của bạn. Thực hiện một thay đổi nhỏ như chuyển đổi loại vỏ gối bạn sử dụng có thể tạo ra tất cả sự khác biệt cho mái tóc hỏng của bạn.

Bí kíp ngăn tóc gãy rụng hiệu quả ngay tại nhà - Ảnh 9.
Chuối nghiền

Chuối có đầy đủ các vitamin tuyệt vời, hoàn hảo cho việc tập luyện. Nhưng nó cũng rất tốt cho mái tóc của bạn. Điều này là do các protein và kali phong phú có quả chuối sẽ giúp làm dịu và tái tạo lại tóc. Tất cả những gì bạn cần làm là nghiền một quả chuối thật chín cỡ vừa trong một cái bát thêm một ít sữa lạnh. Sữa cũng chứa đầy đủ các vitamin tốt cho sức khỏe và cho tóc. Thêm mặt nạ này vào tóc hơi ẩm và để yên trong hai giờ. Dùng dầu gội cân bằng và dầu xả cho tóc.

Bơ hạt mỡ

Bơ hạt mỡ rất phổ biến trong cộng đồng làm đẹp bởi vì nó tuyệt vời như thế nào trên mọi bộ phận của cơ thể bạn. Điều này tất nhiên bao gồm cả tóc của bạn! Loại kem đậm này có lượng vitamin E phong phú có tác dụng sửa chữa da khô và nứt nẻ cũng như tóc bị gãy. Tuy nhiên, bơ hạt mỡ có xu hướng hơi nặng một chút, vì vậy bạn hãy pha loãng nó để làm mặt nạ cho mái tóc của bạn.

Lấy một vài muỗng bơ hạt mỡ, tùy thuộc vào độ dày hay mỏng của tóc. Tiếp theo, làm ướt một ít dầu dưỡng tóc yêu thích của bạn để làm mỏng mặt nạ. Bởi vì đây là một mặt nạ dày và nặng đến mức bạn muốn tránh phần tóc trên cùng. Để mặt nạ kem này trong tóc của bạn trong tối đa 3 giờ và theo dõi với một lần xả mạnh. Nó có thể mất nhiều lần rửa nhưng nó hoàn toàn xứng đáng.

Điều trị henna

Henna là một lựa chọn tuyệt vời cho những người đang tìm kiếm một cách toàn diện hơn để điều trị mái tóc gãy. Henna được làm từ lá cây được nghiền thành bột. Hầu hết henna được sử dụng một cách tự nhiên để tạo hình xăm henna. Nhưng, henna cũng hoạt động tuyệt vời để điều trị tóc tự nhiên. Khi trộn với nước, bột henna trở thành một hỗn hợp hoàn hảo để điều trị tóc gãy. Điều này là do henna từ hóa các protein trong tóc của bạn để giúp chúng mạnh hơn. Nó cũng hoạt động để tăng cường các lớp biểu bì ngăn chặn sự rụng tóc.

Trộn một vài muỗng henna với một giọt nước ấm cho đến khi bạn có được kết cấu mong muốn. Áp dụng cho các phần tóc bị hỏng và để lại trong một giờ. Đơn giản chỉ cần rửa sạch và tạo kiểu như bình thường.

Phạm Diệu

MỜI BẠN XEM TIẾP

NỔI BẬT

Vẻ cổ kính và trang nghiêm của di tích đền thờ Phật tại Indonesia hay vẻ ma mị đầy suy ngẫm của những pho tượng đương đại ở Mexico đủ để làm rung động cả thế giới.

Vẻ cổ kính và trang nghiêm của di tích đền thờ Phật tại Indonesia hay vẻ ma mị đầy suy ngẫm của những pho tượng đương đại ở Mexico đủ để làm rung động cả thế giới.

Nếu có may mắn tận hưởng một kỳ nghỉ ở Nusa Lembongan, một hòn đảo nhỏ gần Bali (Indonesia), bạn nhất định nên dành ra nửa ngày lặn biển để khám phá cảnh tượng tựa như siêu thực của ngôi đền thờ Phật chìm dưới lòng đại dương.

Bali, Indonesia

Di tích đền thờ Phật này nằm ở vùng biển cách không xa so với Borobudur. Indonesia nằm ở khu vực núi lửa hoạt động mạnh từ xưa đến nay, những vụ núi lửa lớn nhỏ hoạt động đã khiến nơi đây xảy ra nhiều tai nạn thiên nhiên, cũng làm thay đổi vỏ trái đất. Đền chùa được kiến tạo bằng đá mặc dù dễ bảo tồn, nhưng muốn ngăn cản sự ảnh hưởng  của sự vận động của vỏ trái đất thì cũng không phải việc dễ dàng. Vì vậy, trong lịch sử Indonesia đã từng có nhiều đền chùa bị chôn vùi bởi núi lửa và di tích đền thờ Phật đang chìm dưới đáy biển này có lẽ cũng đã gặp phải cảnh ngộ này.

Lặn biển để ngắm những pho tượng bí ẩn và tuyệt đẹp - Ảnh 1.
Lặn biển để ngắm những pho tượng bí ẩn và tuyệt đẹp - Ảnh 2.
Lặn biển để ngắm những pho tượng bí ẩn và tuyệt đẹp - Ảnh 3.
Lặn biển để ngắm những pho tượng bí ẩn và tuyệt đẹp - Ảnh 4.
Lối kiến trúc và chất liệu đá ở đây có những nét tương đồng với ngôi đền Phật giáo Borobudur nổi tiếng. Tại sau một quần thể kiến trúc đồ sộ lại nằm trong nước như vậy? Nhiều giả thiết đặt ra đó là, ngôi đền nằm trong khu vực núi lửa hoạt động mạnh nhất, và có thể đã bị thiên nhiên chôn vùi dưới lòng đại dương. Những bức ảnh thu lại từ các cuộc lặn biển, cùng với những lý giải khoa học khiến người ta gần như tin vào giả thiết này suốt nhiều năm.

Tuy nhiên, theo như các thông tin mới nhất thì đây không phải là một công trình kiến trúc cổ xưa bị chôn vùi dưới lòng đại dương. Nó là một sản phẩm được làm nên bởi con người, chính con người hiện đại đã xây dựng và đưa những bức tượng, "những di tích" xuống dáy biển.

Lặn biển để ngắm những pho tượng bí ẩn và tuyệt đẹp - Ảnh 5.
Lặn biển để ngắm những pho tượng bí ẩn và tuyệt đẹp - Ảnh 6.
Lặn biển để ngắm những pho tượng bí ẩn và tuyệt đẹp - Ảnh 7.
Lặn biển để ngắm những pho tượng bí ẩn và tuyệt đẹp - Ảnh 8.
Trên thực tế, công trình "bị vùi lấp" này thuộc một chương trình bảo tồn của Indonesia. Tổng quan kiến trúc bao gồm 10 bức tượng và 1 ngôi chùa, được tài trợ bởi Cơ quan Phát triển Quốc tế Úc (AusAid), đặt ở độ sâu 29m. Những tróc vẩy, những hỏng hóc, những cũ kỹ đều do một tay con người tạo nên, không phải do tác động của thiên nhiên, của núi lửa như những phỏng đoán trước đó. Hình ảnh những bức tượng bị chôn vùi dưới đáy biển này được tạo ra với mục đích giúp cho con người ý thức hơn việc bảo tồn các di tích.

Vào năm 2006, giai đoạn thứ hai của công trình này được tiến hành ở độ sau 15m. Đây là một vài bức tượng dành cho những vị khách ít có kinh nghiệm lặn biển, để họ có thể tự tin tới Bali để trải nghiệm một phần tuyệt tác của con người này. Dù là di tích cổ hay không thì đó chắc chắn là kết quả sau một quá trình làm việc vất vả và tỉ mỉ. Những người có cơ hội chiêm ngưỡng ngôi đền dưới lòng đại dương này nên tự hào về điều đó.

Cancun, Mexico

Tương tự như khu di tích Phật giáo của Indonesia nhưng theo phong cách đương đại là Bảo tàng dưới nước Cancun - hay còn được gọi là Musa. Nhằm góp phần nâng cao ý thức người dân địa phương và khách du lịch, đồng thời phục hồi hệ sinh thái biển đang dần bị phá hủy ở vùng Isla Mujeres, chính quyền thành phố Cancun đã cho xây dựng bảo tàng dưới nước với hơn 500 tác phẩm điêu khắc có kích thước bằng với người thật của nghệ sĩ Jason de Caires Taylor. Công trình được đặt tại các vùng biển xung quanh Cancun, Isla Mujeres và Punta Nizuc ở Mexico.

Lặn biển để ngắm những pho tượng bí ẩn và tuyệt đẹp - Ảnh 9.
Lặn biển để ngắm những pho tượng bí ẩn và tuyệt đẹp - Ảnh 10.
Lặn biển để ngắm những pho tượng bí ẩn và tuyệt đẹp - Ảnh 11.
Lặn biển để ngắm những pho tượng bí ẩn và tuyệt đẹp - Ảnh 12.
Các bức tượng được đặt ở vùng biển ngoài khơi Isla Mujeres dưới độ sâu khoảng 20 - 30 mét. Du khách hoàn toàn có thể lặn tự do hoặc sử dụng những bộ đồ lặn để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của bảo tàng. Những bức tượng được khắc họa theo các chủ đề, hình dáng, tư thế, biểu cảm khác nhau, đảm bảo sẽ mang đến cho khách tham quan một trải nghiệm khá là… ma mị. Được biết, các tác phẩm điêu khắc được làm từ bê tông với độ pH trung tính với mục đích tạo ra một môi trường lý tưởng cho san hô sinh sống và phát triển.

Tác phẩm "Đô thị san hô" và "Phoenix" là hai tác phẩm đầu tiên được trưng bày tại bảo tàng. Trong đó, Đô thị san hô mô phỏng một tập hợp các công trình kiến trúc đường phố. Phoenix là tượng người phụ nữ với đôi cánh màu tím hình quạt được bao phủ bởi san hô. Tác phẩm "The Listener" tạo thành hình người từ hàng trăm chiếc tai. Đặc biệt, bức tượng tai này được trang bị thiết bị nghe đặc biệt để ghi lại tiếng hoạt động của rạn san hô dưới nước. Tác phẩm mới nhất "The Last Supper" là hình ảnh một chiếc bàn cho hai người với những chiếc đĩa để cá ăn dở và lõi một quả táo, mang theo thông điệp: Đánh bắt vô độ đang đe dọa tới nhiều đại dương trên thế giới…

Lặn biển để ngắm những pho tượng bí ẩn và tuyệt đẹp - Ảnh 13.
Lặn biển để ngắm những pho tượng bí ẩn và tuyệt đẹp - Ảnh 14.
Lặn biển để ngắm những pho tượng bí ẩn và tuyệt đẹp - Ảnh 15.
Lặn biển để ngắm những pho tượng bí ẩn và tuyệt đẹp - Ảnh 16.
Tổng cộng đã có hơn 500 tác phẩm điêu khắc được trưng bày trong khuôn viên 150 m2 dưới lòng đại dương. Mỗi năm, bảo tàng thu hút hơn 750.000 lượt du khách. Cancun nắng ấm quanh năm. Tuy nhiên, nước biển sẽ ấm hơn vào mùa hè nhưng nhiệt độ nước mùa đông cũng không quá lạnh. Vì thế, bạn nên tới đây vào khoảng tháng 11 đến tháng 4, khi thời tiết khô ráo để tránh việc mưa thường xuyên và cái nóng oi bức mùa hè.

Bảo tàng tượng điêu khắc này được tạp chí Forbes mô tả là một trong những điểm du lịch độc đáo nhất trên thế giới. Bảo tàng đã mang lại nguồn doanh thu khổng lồ cho ngành du lịch Cancun (36 triệu USD), và tạo không gian cho các rạn san hô ở vùng biển khác trong khu vực bán đảo Yucatan tái sinh, nâng cao khả năng chống chịu với các cơn bão sau này.

Tường Bách

MỜI BẠN XEM TIẾP

NỔI BẬT

Gõ từ khóa và nhấn Enter