Một làn môi mướt mịn, nhẹ nhàng giúp bạn tự tin hơn, đặc biệt làm nổi những màu son yêu thích của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng sở hữu được làn môi như vậy, nhất là khi trời t

Một làn môi mướt mịn, nhẹ nhàng giúp bạn tự tin hơn, đặc biệt làm nổi những màu son yêu thích của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng sở hữu được làn môi như vậy, nhất là khi trời trở lạnh, đôi môi lại trở nên khô ráp, nứt nẻ gây mất thẩm mỹ và còn đau đớn, khó chịu nữa. Vậy thì, bạn phải chăm sóc môi ngay thôi, bí kíp là:

Để có làn môi luôn mướt mịn! - Ảnh 1.
Tẩy tế bào chết cho môi

Đừng bỏ qua bước này nhé! Muốn có một làn môi mịn màng, đầy sức sống thì bạn cần thường xuyên tẩy tế bào chết cho môi để môi hồng hào và tươi sáng. Đơn giản, bạn có thể mua các sản phẩm có sẵn trên thị trường hay cầu kỳ hơn là hỗn hợp tự chế tại nhà với đường, chanh, mật ong hoặc bạn dùng bàn chải đánh răng lông mềm để mát xa trên môi.

Đắp mặt nạ ngủ cho môi

Mặt nạ ngủ cho môi cũng là một phương pháp hiệu quả để cấp ẩm sâu cho đôi môi của bạn. Nếu các loại son dưỡng ban ngày thường có kết cấu nhẹ và thường ít bóng thì mặt nạ ngủ cho môi lại đặc và có hàm lượng dưỡng chất cao để làn da môi nhạy cảm của bạn có thể được chăm sóc môi một cách tối ưu nhất.

Để có làn môi luôn mướt mịn! - Ảnh 2.
Uống nhiều nước

Nước giúp thanh lọc, đào thải mọi độc tố khỏi cơ thể đồng thời cũng cải thiện làn da và vóc dáng. Nếu bạn uống quá ít nước, đôi môi của bạn sẽ rất nhanh bị khô. Nguyên nhân là do cơ thể không được cung cấp đủ nước để nuôi dưỡng làn da và môi. Chính vì vậy, để ngăn ngừa tình trạng môi khô nứt, bạn nên uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày. Đặc biệt, bổ sung thêm các loại nước hoa quả để cung cấp vitamin giúp đôi môi thêm hồng hào.

Sử dụng kem chống lão hóa

Khi có tuổi, đôi môi của chúng ta cũng như phần da xung quanh bắt đầu già đi và dễ bị khố, bong tróc hơn. Bạn có thể ngăn ngừa điều này bằng cách sử dụng một loại kem chống lão hóa xung quanh đôi môi. Mẹo nhỏ là, bạn không cần phải mua kem chống lão hóa riêng cho môi mà có thể sử dụng luôn các sản phẩm chống lão hóa dành cho da mắt. Vì hai phần da này mềm, mỏng và nhạy cảm tương đương nhau.

Để có làn môi luôn mướt mịn! - Ảnh 3.
Bỏ thói quen liếm môi

Trong nước bọt có chứa các enzym phá vỡ kết cấu chất béo và protein, mà đây là hai thứ cơ bản hình thành đôi môi của bạn. Vì vậy, liếm môi sẽ làm môi ngày càng khô hơn, sau khi liếm môi mà tiếp tục dùng son dưỡng nẻ sẽ khiến cho kết cấu da môi bị phá vỡ tức thì. Bên cạnh thói quen liếm môi bạn cũng nên bỏ thói quen bóc da môi vì như vậy rất dễ khiến phần da nhạy cảm này bị tổn thương và có thể chảy máu.

Thực đơn đủ dưỡng chất

Nếu đã thực hiện hết các bước trên mà môi bạn vẫn khô, nguyên nhân có thể đến từ vấn đề sức khỏe. Khi cơ thể thiếu chất, đôi môi cũng bị ảnh hưởng theo. hãy bổ sung các loại vitamin E, C, A, B và các khoáng chất như sắt, kẽm,… bằng cách ăn thêm củ quả màu đỏ, hồng, cam, các loại rau màu xanh đậm và hải sản. Chúng sẽ giúp đôi môi bạn khỏe mạnh và hồng hào căng mọng dần lên mỗi ngày.  

Ánh Linh

Vài năm trở lại đây, phong trào làm bánh Trung thu handmade nở rộ, bởi nhiều người tin rằng bánh tự làm sẽ đảm bảo vệ sinh và "không đụng hàng". Thêm nữa, tự làm cũng có thú vui ri

Vài năm trở lại đây, phong trào làm bánh Trung thu handmade nở rộ, bởi nhiều người tin rằng bánh tự làm sẽ đảm bảo vệ sinh và "không đụng hàng". Thêm nữa, tự làm cũng có thú vui riêng, và bạn có thể thoải mái sáng tạo với những nguyên liệu mình thích.

Bánh thạch thanh long

Nguyên liệu: Làm nhân bánh: Thanh long đỏ: 200g. Nước: 250ml. Đường: 60g. Bột thạch rau câu Jelly: 3 - 4 lá. Nước cốt dừa: 100g. Sữa tươi: 100g. Làm vỏ bánh: Thanh long đỏ: 300g. Nước: 750ml. Đường: 110g. Bột thạch rau câu: 7g.

3 món bánh trung thu độc và lạ mà bạn có thể tự làm tại nhà - Ảnh 1.
Cách làm: Phần nhân bánh: Xay nhuyễn thanh long đỏ bằng máy xay sinh tố. Trộn đều với đường, nước, bột thạch rau câu. Bắc hỗn hợp lên bếp và đun sôi. Vừa đun vừa khuấy đều, để thạch không bị vón cục. Khi hỗn hợp đã sôi, cho nốt nước cốt dừa, sữa tươi vào và đun sôi lại 1 lần nữa. Đổ hỗn hợp vào các khuôn nhỏ, để ở nhiệt độ thường chờ cho thạch đông.

Trong lúc chờ phần nhân đông thì làm đến phần vỏ bánh. Xay nhuyễn thanh long ruột đỏ rồi trộn đều cùng tất cả các nguyên liệu. Bắc hỗn lên bếp và đun sôi. Chờ hỗn hợp nguội bớt thì đổ phần vỏ vào 1/3 khay làm bánh trung thu. Để nhiệt độ thường cho đông. Khi phần vỏ đã đông, thì đặt nhân bánh vào giữa khuôn thạch. Cuối cùng đổ tiếp số thạch làm vỏ bánh vào cho đầy khuôn, rồi chờ cho thạch đông lại là được. Bảo quản thạch trong ngăn mát tủ lạnh.

Lưu ý: Trong quá trình làm đông thạch, không được làm đông bằng cách cho vào ngăn mát vì thế sẽ có hiện tượng đổ mồ hôi khiến các lớp thạch sẽ không kết dính được với nhau.

Bánh dẻo chanh leo

Nguyên liệu: Chanh leo: 5 quả. Đường: 70g. Dầu ăn: 20g. Bột bánh dẻo: 100g. Nước đun sôi để nguội.

3 món bánh trung thu độc và lạ mà bạn có thể tự làm tại nhà - Ảnh 2.
Cách làm: Chanh leo lấy nước cốt, lọc bỏ hết hạt. Thêm nước vào cho đủ thành 150ml. Cho nước chanh leo vào nồi cùng với đường. Đặt lên bếp đun đến khi đường tan hết, nước chanh leo sôi thì nhấc ra để nguội hoàn toàn.

Nước chanh leo nguội thì bắt đầu cho bột vào. Chia bột làm 3 phần. Cho phần đầu tiên vào và dùng phới lồng khuấy thật đều. Cho tiếp phần bột thứ 2 vào trộn đều, lúc này bột đã thành một khối dẻo mịn. Chuẩn bị sẵn một mặt phẳng sạch để nhào bột. Đổ bột ra và dùng tay nhào đều khối bột với phần bột còn lại.

Để bột nghỉ 10 - 15 phút thì bắt đầu chia bột đóng bánh. Bánh dẻo đóng xong là có thể ăn ngay nhưng nếu để bánh thêm 1 - 2 ngày nữa thì bột bánh sẽ trong hơn.

Lưu ý: Vì bánh dẻo không qua xử lý nhiệt nên bạn nhớ đeo găng tay trong quá trình nhào bột và đóng bánh để đảm bảo vệ sinh. Bột áo cũng sử dụng luôn bột nếp làm bánh dẻo.

Bánh nướng nhân sầu riêng

Nguyên liệu: Thịt sầu riêng: 500g. Đường: 50g. Bột dừa: 20g. Bột bánh dẻo (bột nếp chín): ½ thìa canh. Mạch nha: 1 thìa canh. Dầu ăn: 3 thìa canh. Lòng đỏ trứng: 1 quả. Trứng gà: 1 quả.

3 món bánh trung thu độc và lạ mà bạn có thể tự làm tại nhà - Ảnh 3.
Cách làm: Phần nhân sầu riêng: Thịt sầu riêng xay nhuyễn, cho lên chảo xào lên cho khô bớt, cho thêm bột dừa và đường vào xào tiếp cho đến khi hỗn hợp se khô. Sau đó cho thêm mạch nha vào đảo đều. Tiếp tục cho bột nếp, dầu ăn vào và xào. Kiểm tra khi nào thấy hỗn hợp nhân khô lại, không bị dính tay là được. Tắt bếp, chờ hỗn hợp nhân nguội, rồi chia nhỏ, nặn thành từng viên đều nhau.

Chia bột vỏ bánh thành những phần đều nhau, cán mỏng vừa phải, cho nhân vào giữa, miết dần vỏ bánh để vỏ bánh bao đều nhân. Thông thường phần vỏ bánh lượng gấp đôi nhân bánh. Sau đó bạn cho bánh vào khuôn, nhớ xoa thêm 1 chút bột áo ở ngoài để lấy bánh ra khỏi khuôn được dễ dàng hơn.

Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ trước khoảng 10 đến 15 phút. Sau đó cho bánh vào nướng khoảng 5 phút rồi lại lấy bánh ra ngoài. Trứng gà đánh đều. Xịt một ít nước lên mặt bánh, chờ cho bánh bớt nguội rồi dùng chổi nhỏ, mềm phết đều trứng lên mặt bánh. Chờ cho bánh nguội rồi lại cho bánh vào nướng thêm khoảng 7 phút nữa. Lấy bánh ra rồi phết đều thêm 1 lớp trứng nữa, nướng cho đến khi bánh chín vàng, đều màu là được.

Lưu ý: Bánh vừa nướng xong sẽ hơi cứng, bạn nên để sau 2 đến 3 ngày để vỏ bánh được mềm hãy thưởng thức cùng với 1 tách trà nóng.

Băng Hảo

Gõ từ khóa và nhấn Enter