Nếu bạn đang sở hữu một căn chung cư nhỏ xinh thì Scandinavian chính là một gợi ý thiết thực. Gọn gàng, không phô trương nhưng hiện đại và khác biệt.

Nếu bạn đang sở hữu một căn chung cư nhỏ xinh thì Scandinavian chính là một gợi ý thiết thực. Gọn gàng, không phô trương nhưng hiện đại và khác biệt.

Scandinavian Style (hay phong cách Bắc Âu) được biết đến với 3 đặc điểm nổi bật: đơn giản trong thiết kế, tinh tế trong cảm giác và tiện nghi khi sử dụng. Với sự pha trộn một cách hoàn hảo 3 đặc điểm này, Scandinavian được rất nhiều nhà thiết kế nội thất cũng như chủ nhà ưa chuộng. Ngay từ xuất xứ của phong cách này, bạn cũng phần nào đoán ra được tinh thần mà nó có thể mang lại: sự phóng khoáng và thô mộc; sự tinh tế và trong trẻo; gọn gàng và tối giản... Đó là những tiêu chí đặt ra cho một căn hộ thiết kế theo style Scandinavia.

Màu trắng là màu chủ đạo của phong cách này, ảnh hưởng từ màu của tuyết. Vì vậy phong cách Scandinavian rất phù hợp với những căn hộ nhỏ cần tạo không gian thoáng đạt. Tuy vậy, với chủ nhân căn hộ độc thân này, chỉ tông màu trắng thôi thì quá nhàm chán. Do đó, anh đã yêu cầu kiến trúc sư sử dụng hai tông màu đối lập đen và trắng cho tường, sàn cùng đồ nội thất.

Căn hộ đen - trắng phong cách Scandinavia đặc trưng - Ảnh 1.

Ngay từ cửa vào, phong cách Scandinavia đã khá đậm nét với sàn gỗ mộc và mảng tường giả bê tông màu xám.

Căn hộ đen - trắng phong cách Scandinavia đặc trưng - Ảnh 2.

Phòng khách nhỏ nhưng khá ấn tượng nhờ tông màu đen trắng đối lập và những điểm nhấn màu đỏ nổi bật.

Căn hộ đen - trắng phong cách Scandinavia đặc trưng - Ảnh 3.

Các khu vực chức năng được sắp xếp theo tuyến dọc. Phòng khách liền kề khu vực ăn uống.

Căn hộ đen - trắng phong cách Scandinavia đặc trưng - Ảnh 4.

Những bức tranh tường dường như có hồn hơn với lối decor nội thất tự do, phóng khoáng

Căn hộ đen - trắng phong cách Scandinavia đặc trưng - Ảnh 5.

Các hệ thống tủ kệ được thiết kế vuông vắn và ăn ý với từng vị trí góc nhà, sát tường, lối đi...

Căn hộ đen - trắng phong cách Scandinavia đặc trưng - Ảnh 6.

Khu vực phòng tắm khô liên thông với phòng thay đồ thiết kế dạng mở.

Căn hộ đen - trắng phong cách Scandinavia đặc trưng - Ảnh 7.

Ngay cạnh giường ngủ là một phòng tắm ướt vách kính khá thực dụng và tiện nghi

Căn hộ đen - trắng phong cách Scandinavia đặc trưng - Ảnh 8.

Phong cách Scandinavian rất đề cao yếu tố đơn giản nhưng công năng. Đó cũng là lí do họ sử dụng da – lông thú khi decor không gian sống. Ngoài tác dụng giữ ấm, lông thú còn mang đến sự sang trọng, phản ánh rõ rệt tính chất du mục của người Vinking. Bạn có thể sử dụng chất liệu này để làm thảm trang trí một cách ước lệ, nhằm tạo tính phân khu giữa các không gian.

Lưu Hà

Khi chọn mua mỹ phẩm, ngoài việc tìm hiểu xem các sản phẩm đó có hợp với mình hay không thì bạn nên biết rõ về thông tin sản xuất và hạn sử dụng mỹ phẩm.

Khi chọn mua mỹ phẩm, ngoài việc tìm hiểu xem các sản phẩm đó có hợp với mình hay không thì bạn nên biết rõ về thông tin sản xuất và hạn sử dụng mỹ phẩm.

Có một sự thật không thể chối cãi, khi nhìn vào bao bì mỹ phẩm, điều chúng ta thường quan tâm là thiết kế bao bì cũng như các giới thiệu của nhà sản xuất về sản phẩm, những tín đồ chăm sóc da sẽ xem kỹ càng phần thành phần, song ít ai để ý đến các biểu tượng be bé xinh xinh trên bao bì. Sẽ rất đáng tiếc nếu bạn bỏ qua ý nghĩa của các biểu tượng này, vì chúng chứa đựng những thông tin quan trọng về hướng dẫn sử dụng, các bảo quản cũng như đạo đức kinh doanh của người sản xuất.

Biểu tượng chiếc hộp mở nắp

Các biểu tượng trên vỏ mỹ phẩm nhắc nhở bạn điều gì? - Ảnh 1.
Trên hầu hết các loại mỹ phẩm, đặc biệt là các loại có dạng nước, dạng kem, đều xuất hiện biểu tượng một chiếc hộp mở nắp với con số trên thân hộp. Đây là hình ảnh quen thuộc trên các loại mỹ phẩm, thể hiện hạn sử dụng sau khi mở nắp của sản phẩm. Thông thường bên trên biểu tượng này sẽ được in thêm số và chữ M (Month-tháng): đây chính là thời gian sử dụng sau khi mở nắp sản phẩm.

Thay vì biểu tượng chiếc hộp mở nắp, nhiều sản phẩm thay bằng ký tự viết tắt có ý nghĩa tương đương: PAO. Đây là viết tắt của từ Period After Opening, có nghĩa là hạn sử dụng sau khi mở nắp. Còn nếu sản phẩm không ghi hạn PAO, hay không có ký hiệu thì có nghĩa hạn sử dụng là 3 năm sau khi mở nắp.

Biểu tượng đồng hồ cát

Biểu tượng này thường được in dưới đáy, hoặc trên thân của một số loại mỹ phẩm. Cho biết, hạn sử dụng của những sản phẩm này sẽ dưới 30 tháng. Các nhà sản xuất ở châu Âu thường bắt buộc in cả hai biểu tượng chiếc hộp mở nắp và đồng hồ cát trên bao bì mỹ phẩm.

Biểu tượng mũi tên xanh trong vòng tròn

Được sử dụng ở châu Âu, biểu tượng này thể hiện rằng công ty sản xuất sản phẩm này cam kết kiểm soát chất thải từ bao bì mỹ phẩm của họ một cách có trách nhiệm với nền sinh thái. Điều đó có nghĩa họ phải trả tiền cho một tổ chức để thu gom và tái chế bao bì của mình.

Các biểu tượng trên vỏ mỹ phẩm nhắc nhở bạn điều gì? - Ảnh 2.
Biểu tượng cuốn sách và bàn tay

Khi sản phẩm quá nhỏ và bao bì không đủ chỗ để dán nhãn ghi đầy đủ thông tin sản phẩm, nhà sản xuất sẽ đính kèm một tờ giấy thông tin sản phẩm. Biểu tượng cuốn sách và bàn tay cho biết những thông tin như danh sách thành phần, hướng dẫn sử dụng hay chống chỉ định được viết trên một tờ giấy đi kèm.

Biểu tượng ba mũi tên thành hình tam giác

Đây là biểu tượng cho thấy loại mỹ phẩm bạn đang dùng, sử dụng bao bì từ nguyên liệu tái chế, thân thiện với môi trường. Trong một số loại mỹ phẩm, biểu tượng này còn đi kèm với những con số ở phía trong (ví dụ: 30%, 50%,….) có nghĩa là thành phần tạo nên bao bì chiếm bao nhiêu % nguồn nguyên liệu tái chế.

Các biểu tượng trên vỏ mỹ phẩm nhắc nhở bạn điều gì? - Ảnh 3.
Biểu tượng chữ E

Những sản phẩm làm đẹp có chứa biểu tượng chữ "e" điều này có nghĩa là sản phẩm đã trải qua những vòng kiểm tra khắt khe theo tiêu chuẩn châu Âu và được công nhận rằng những thông số về khối lượng tịnh, thành phần hoạt chất ghi trên bao bì sản phẩm là hoàn toàn giống với thực tế.

Lưu ý nói chung về hạn sử dụng của một số loại mỹ phẩm:

- Những mỹ phẩm ở dạng tinh chất như Serum, Essence: Nên sử dụng trong vòng 6 tháng.

- Kem nền, phấn nước, nước hoa hồng, xịt khoáng: Nên sử dụng dưới 1 năm sau khi mở nắp.

- Phấn phủ bột: Nếu bảo quản tốt, có thể sử dụng trong vòng 3 năm từ khi mở nắp.

- Son môi: Đối với các dòng son lì là 1 năm, và 6 tháng đối với các dạng son dưỡng, son bóng.

- Nước hoa: Từ 2 đến 3 năm.

- Chì kẻ mắt, môi, chân mày: Thông thường chúng có hạn sử dụng từ 2 đến 3 năm.

Minh Nguyệt

Gõ từ khóa và nhấn Enter