Có những món đồ bạn không nghĩ đến nhưng lại vô cùng hữu ích cho chuyến du lịch, nhất là du lịch nước ngoài. Vì thế, khi sửa soạn hành lý, đừng ngại xếp những thứ này vào vali nhé.

10 món đồ bạn nên thêm vào hành lý du lịch - Ảnh 1.
1. Một chiếc khăn mỏng và rộng

Chiếc khăn rộng có thể làm chăn đắp, dụng cụ che nắng, chống rét, chống bẩn đầu tóc, quần áo khi sử dụng các phương tiện công cộng. Ngoài ra khăn mỏng còn có thể dùng làm gối đầu, tăng độ kín đáo cho quần áo nếu bạn cần vào nơi trang nghiêm và hoàn toàn biến thành một chiếc khăn quyến rũ ngoài bộ bikini khi bạn ra biển.

2. Băng dính

Băng dính là dụng cụ chữa cháy cực kỳ cần thiết trong mỗi chuyến đi. Từ việc đóng gói hành lý đến việc đến những lỗ hỏng nhỏ trên đôi giày, túi xách, hoặc quần áo…

3. Ổ cắm điện

Kinh nghiệm thực tế cho thấy các khách sạn có rất ít ổ cắm điện và bố trí ở những nơi khá bất tiện. Với ngày càng nhiều các thiết bị điện tử cần được sạc pin như điện thoại, laptop, mát tính bảng, máy ảnh... thì số lượng ổ cắm của khách sạn chắc chắn là không thể đủ. Hãy nhớ mang theo một ổ điện với nhiều phích cắm để đáp ứng nhu cầu sạc điện khi đi du lịch.

10 món đồ bạn nên thêm vào hành lý du lịch - Ảnh 2.
4. Kim băng

Kim băng là một công cụ đi du lịch đa chức năng. Chúng sẽ giúp bạn sửa chữa các trục trặc khi những chiếc nút trên quần áo bị mất, thậm chí có thể dùng chúng khi gặp nguy hiểm… Trong những tình huống trớ trêu, kim băng sẽ giúp bạn khá nhiều việc.

5. Lọ chiết mỹ phẩm nhỏ

Những lọ chiết mỹ phẩm du lịch nhỏ sẽ giúp bạn tránh lãng phí kem dưỡng ẩm, kem chống nắng, và các sản phẩm dành cho tóc đắt tiền. Nếu bạn đưa cả lọ dầu gội, sữa tắm, mỹ phẩm đi sẽ làm hành lý của bạn sẽ rất cồng kềnh mà nếu để quên ở khách sạn thì lại rất phí.

6. Túi vải, túi giấy

Nhiều cửa hàng ở nước ngoài sẽ tính thêm tiền cho đơn sử dụng các loại túi nhựa. Vì vậy, việc mang theo một túi rộng chứa vật dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể. Bạn cũng có thể dùng chúng để chứa đồ bẩn sau khi vui chơi giải trí.

10 món đồ bạn nên thêm vào hành lý du lịch - Ảnh 3.
7. Thẻ nhớ dự phòng

Trong khi hầu hết mọi người có lẽ sẽ không coi đây là thứ dễ quên thì nó chắc chắn vẫn là một trong những vật bị lãng quên. Không có gì tồi tệ hơn việc tới một điểm du lịch hấp dẫn mà máy ảnh không còn đủ dung lượng để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Sự cố này thường dẫn đến một trong hai giải pháp: tìm ảnh để xóa bớt trên máy hoặc chạy xung quanh cố gắng để mua một thẻ nhớ mới mà tại hầu hết các điểm du lịch nổi tiếng, các dịch vụ luôn khá đắt đỏ.

8. Bản sao giấy tờ liên quan đến chuyến đi

Một trong những vật dụng quan trọng nhất mà bạn thường quên mang theo là bản sao của các giấy tờ liên quan đến chuyến đi. Mặc dù không ai mong làm rơi hộ chiếu hoặc thậm chí tệ hơn là bị mất cắp nhưng rắc rối vẫn có thể xảy ra. Trong các trường hợp không may ấy, bạn có thể mang bản sao hộ chiếu và thẻ tín dụng đến đại sứ quán gần nhất để đề nghị phát hành lại trong thời gian ngắn. Điều đó có nghĩa là bạn vẫn có thể tiếp tục tận hưởng kỳ nghỉ và giảm thiểu những sự phiền phức tốn kém.

9. Đồ sơ cứu cá nhân

Bị đánh giá thấp và là một trong số những thứ thường quên mang theo chính là đồ sơ cứu cá nhân, bởi vì khách du lịch nhiều kinh nghiệm đều biết tai nạn rất dễ xảy ra. Trong khi đó, đồ sơ cứu cá nhân như băng gạc và thuốc sát trùng cũng có thể là thứ không dễ kiếm ở nước ngoài, đặc biệt là nếu bạn đang muốn một sản phẩm hay thương hiệu cụ thể.

10 món đồ bạn nên thêm vào hành lý du lịch - Ảnh 4.
10. Một chai nước có thể tái sử dụng

Các loại nước bán tại các sân bay nói chung đều tương đối đắt. Trong khi đó, ở nhiều nước – ví dụ như Singapore, bạn hoàn toàn có thể lấy nước uống miễn phí, đủ vệ sinh ở những vòi nước công cộng.