Nhãn hàng MAGGI thuộc công ty Nestlé Việt Nam vừa chính thức ra mắt sản phẩm nước mắm làm từ nguyên liệu tự nhiên có thành phần từ 90% tinh cốt cá cơm than Phú Quốc kết hợp với muố

Nhãn hàng Maggi thuộc công ty Nestlé Việt Nam vừa chính thức ra mắt sản phẩm nước mắm làm từ nguyên liệu tự nhiên có thành phần từ 90% tinh cốt cá cơm than Phú Quốc kết hợp với muối Bà Rịa, hoàn toàn không thêm chất bảo quản, cho bữa ăn gia đình thêm ngon và lành. 

Là thương hiệu nổi tiếng trên thế giới với lịch sử phát triển hơn 130 năm, nhãn hiệu Maggi đã được người tiêu dùng Việt Nam biết đến từ năm 1912. Trải qua hơn 1 thế kỷ, Maggi mang đến cho hàng triệu gia đình Việt Nam những bữa ăn ngon tự nhiên, và đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng với những sản phẩm như nước tương, hạt nêm, dầu hào. Với mong muốn trở thành người bạn không thế thiếu trong mỗi gian bếp, Maggi cho ra mắt sản phẩm nước mắm – một sản phẩm quan trọng trong mỗi bữa ăn Việt.

Nestlé Việt Nam ra mắt nước mắm Maggi làm từ nguyên liệu tự nhiên - Ảnh 1.
Nước mắm là gia vị và là nước chấm truyền thống không thể thiếu trong những bữa ăn gia đình Việt Nam. Hiểu được nhu cầu và khẩu vị của người tiêu dùng, Maggi cho ra mắt dòng sản phẩm nước mắm làm từ nguyên liệu tự nhiên vừa ngon, vừa lành. Ngon vì làm từ các nguyên liệu tự nhiên với thành phần chính là 90% tinh cốt cá cơm than Phú Quốc. Cá cơm than là nguồn hải sản đặc trưng quanh đảo ngọc Phú Quốc, vốn được các nhà thùng truyền thống lâu đời sử dụng làm nguyên liệu để làm ra những giọt nước mắm ngon lành nhất. Ngay sau khi đánh bắt ở vùng biển sâu, cá cơm than sẽ được ướp với muối biển Bà Rịa tinh khiết để bảo toàn vị tươi ngon của cá. Tiếp đến, cá được ủ chượp theo phương pháp gài nén truyền thống suốt 12 tháng ròng kết hợp cùng bí quyết riêng của Nestlé để cho ra đời mẻ nước mắm mang màu nâu cánh gián đẹp mắt, thơm ngon và giàu đạm.

Nestlé Việt Nam ra mắt nước mắm Maggi làm từ nguyên liệu tự nhiên - Ảnh 2.
Bên cạnh vị Ngon, nước mắm Maggi còn Lành vì được làm từ các nguyên liệu tự nhiên và hoàn toàn không thêm chất bảo quản, mang đến một sự kết hợp tự nhiên cho bữa cơm nhà thêm ngon khỏe. "Cá cơm than là loại cá được dùng để muối cho ra nước mắm với thành phẩm thơm ngon và bổ dưỡng nhất. Trong cá cơm than có hàm lượng đạm cao, dồi dào các vitamin A, B1, B2, PP và các khoáng chất như canxi, phốt pho, natri, kali và sắt." – Tiến sĩ - Bác sĩ Phan Bích Nga, Giám đốc Trung tâm khám và Tư Vấn Dinh Dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc Gia cho biết.

Nestlé Việt Nam ra mắt nước mắm Maggi làm từ nguyên liệu tự nhiên - Ảnh 3.
Nước mắm Maggi sẽ có hai dòng sản phẩm phù hợp với khẩu vị của người tiêu dùng: Hài Hòa vị miền Nam và Đậm Đà vị miền Bắc. Sản phẩm hiện đã có mặt tại các hệ thống siêu thị và cửa hàng tạp hóa trên toàn quốc.


Phương Thảo

Đây là bệnh không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu đã loại trừ nguyên nhân thời tiết, tức là do nhiệt độ quá lạnh, thì việc chân tay lạnh cóng có thể do n

Đây là bệnh không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu đã loại trừ nguyên nhân thời tiết, tức là do nhiệt độ quá lạnh, thì việc chân tay lạnh cóng có thể do nguyên nhân bệnh lý.

Dinh dưỡng không đủ

Dạ dày không tốt, mắc bệnh mãn tính nào đó hoặc bệnh về tiêu hóa như viêm ruột, kiết lỵ mãn tính, bệnh tim, bệnh ung thư đều do dinh dưỡng không tốt. Có người giảm béo bằng mọi giá làm cho dinh dưỡng thiểu hụt nghiêm trọng, nội bài tiết mất cân bang... hậu quả là sợ lạnh, kèm theo hoa mắt chóng mặt, tim đập liên hồi, mệt mỏi mất sức…

Tay chân buốt lạnh quanh năm, có thể do nguyên nhân bệnh lý - Ảnh 1.
Biện pháp cải thiện: Tăng cường nguồn thực phẩm chất sắt, chứa nhiều vitamin B12 như sữa bổ sung chất sắt, huyết động vật, gan, trứng, thịt nạc, rau xanh và hoa quả màu xanh đều.

Không thích thể thao

Dân văn phòng bận rộn, thiếu thời gian tập luyện hoặc bản thân không thích luyện tập thể thao, mức trao đổi trong cơ thể thấp, hoặc có thể công việc quá căng thẳng, áp lực tâm lý quá lớn, tinh thần lo lắng, rối loạn chức năng điều tiết thần kinh, huyết khí không thông, lưu lượng máu chậm, tuần hoàn ngoại vi không tốt nên làm cho chân tay lạnh.

Tay chân buốt lạnh quanh năm, có thể do nguyên nhân bệnh lý - Ảnh 2.
Biện pháp cải thiện: Tăng cường vận động, luyện tập cơ thể, người có huyết áp thấp. thể chất yếu, không thích vận động, sự trao đổi thấp nên tăng cường vận động môn thích hợp, luyện tập lưu thông khí huyết. Lượng máu tăng nhanh làm cho máu tạo ấm áp cho da từ đó cải thiện triệu chứng sợ lạnh.

Thể chất hư yếu

Đông y cho rằng, cơ thể là một thể thống nhất của âm dương đối lập, người dương thuộc ấm nóng, chủ động, dễ tản nhiệt; người âm thì ngược lại. Nếu thể chất hư yếu, dễ làm cho âm dương không đủ, triệu chứng cơ thể không ấm là sợ lạnh.

Tay chân buốt lạnh quanh năm, có thể do nguyên nhân bệnh lý - Ảnh 3.
Biện pháp cải thiện: Ngâm chân với nước ấm nấu với lá. Nhiệt độ nước khoảng 45℃, khi sờ vào có cảm giác ko làm bỏng tay. Nước nên đến mắt cá chân, khi nấu nước cũng nên thêm vào chút muối ăn sẽ có tác dụng rất hữu ích cho thận.

Thiếu nguyên tố vi lượng

Các nguyên tố vi lượng như đồng, kẽm, sắt, selen là những chất không thể thiếu trong cơ thể, đặc biệt là sắt, để tạo hồng cầu bắt buộc phải có sắt, nếu thiếu sắt có thể gây trở ngại cho sự hình thành hồng cầu, từ đó sẽ xuất hiện chứng thiếu máu. Lúc đó tế bào tiểu cầu sẽ tăng lên nhiều và hình thành nhiều tế bào bất thường. Người bị thiếu máu do thiếu sắt thường gặp ở người mất máu trong thời gian dài, ví dụ như trĩ, lở loét xuất huyết dạ dày, chảy máu cam, ho ra máu, rong kinh hay do nhiễm giun móc, sán máng…

Biện pháp cải thiện: Các loại nguyên tố mà cơ thể cần đều có thể bổ sung từ thực vật. Do chủng loại nguyên tố và số lượng của các thức ăn không hoàn toàn giống nhau vì vậy trong ẩm thực hàng ngày, cần phải kết hợp được cân bằng dinh dưỡng, không nên chỉ ăn một loại thức ăn yêu thích, như vậy mới cơ bản đáp ứng đầy đủ nguyên tố vi lượng cho cơ thể.

Bệnh của phụ nữ

Tay chân buốt lạnh quanh năm, có thể do nguyên nhân bệnh lý - Ảnh 4.
Những vấn đề sinh lý (lượng kinh nguyệt quá nhiều, dịch âm đạo, mang thai, sinh nở) hay bệnh lý liên quan đến kinh nguyệt, phụ khoa, hậu sản… đều liên quan đến máu nên dễ bị hao máu thương khí, dễ dẫn đến huyết hư, làm cho huyết dịch không thể phát huy tác dụng làm ấm, từ đó gây ra lạnh, chân và tay đều ở đoạn cuối của cơ thể, vì vậy dễ làm cho chân tay lạnh. Phụ nữ nếu có ngày hành kinh quá lâu hoặc lượng kinh nguyệt quá nhiều trong 1 chu kỳ thì đều có thể gây ra thiếu máu.

Biện pháp cải thiện: Dùng các thực phẩm giàu sắt.

Hoài Phương

Gõ từ khóa và nhấn Enter