Cuộc sống có thể trở nên đơn điệu và nhàm chán nếu như bạn không nỗ lực để có thêm niềm vui. Hơn thế nữa, luôn có một nhu cầu làm phong phú cuộc sống bằng cách này hay cách khác, đ

Cuộc sống có thể trở nên đơn điệu và nhàm chán nếu như bạn không nỗ lực để có thêm niềm vui. Hơn thế nữa, luôn có một nhu cầu làm phong phú cuộc sống bằng cách này hay cách khác, để bạn thực sự 'sống', mà không chỉ tồn tại. Dưới đây là một số cách mà bạn có thể làm điều đó. 

1. Thiền

Thiền chính là bước đầu tiên để đạt được bất cứ điều gì tốt đẹp trong cuộc sống. Thiền cho bạn cảm giác thoải mái và bình an. Thiền định thường xuyên để cải thiện cuộc sống của bạn.

2. Đi bộ đường dài

Đôi khi, đi bộ mà không có mục đích và không có lộ trình nhất định trong tâm trí có thể dẫn bạn đến những không gian tuyệt vời - về thể chất và tâm trí bạn. Đây là những điều tuyệt vời cho việc hướng nội hay khám phá và cả hai.

3. Học ẩm thực

Cố gắng tìm hiểu sự phức tạp của một món ăn mà bạn quan tâm nhất, và dành thời gian mỗi giờ để thực hành nấu các món ăn khác nhau từ một nguyên liệu. Kỹ năng này sẽ không bao giờ là lãng phí.

25 cách để làm phong phú cuộc sống của bạn - Ảnh 1.
4. Tham gia tình nguyện

Thỉnh thoảng làm điều này tại một trung tâm cộng đồng, hoặc một nhà thờ, một tổ chức phi chính phủ để giúp đỡ những người ít đặc quyền hơn, và bạn sẽ cảm thấy như thể cuộc sống của bạn tràn ngập sự tốt lành. Đó là một bài tập tuyệt vời để trả lại những gì bạn đã nhận được.

5. Tập thể dục thường xuyên

Một cơ thể dẻo dai, linh hoạt sẽ thúc đẩy sức khỏe tổng thể, và giảm căng thẳng, mang lại cho bạn một cuộc sống khỏe mạnh và thoải mái.

6. Nuôi một con vật cưng

Có một cảm giác gần gũi nhất định bạn sẽ rất  thích ở thú cưng mà bạn không thể có với con người. Chúng dạy bạn những điều theo cách im lặng nhất, và làm phong phú cuộc sống của bạn rất nhiều.

7. Đọc sách

Sách viễn tưởng và phi hư cấu đều rất tốt để kích thích trí tuệ và trí tưởng tượng, và thúc đẩy sự phát triển tinh thần một cách tuyệt vời.

8. Vẽ bất cứ thứ gì

Không cần kỹ thuật và một kỹ năng nào, bạn chỉ cần lấy sơn và cọ, và thể hiện suy nghĩ của bạn một cách tự do trên một bức tranh. Vẽ tranh ngẫu nhiên chỉ vì hạnh phúc của bạn.

9. Mua một tài sản

Tiết kiệm tiền trong một khoảng thời gian nhất định và mua ít nhất một tài sản lớn trong cuộc sống từ tiền của bạn, chẳng hạn như xe hơi hoặc nhà. Điều này sẽ dạy cho bạn các kỹ năng tiết kiệm, sẽ khiến bạn có trách nhiệm và cũng sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào về bản thân.

10. Dạy ai đó

Truyền lại kiến ​​thức bạn có cho một người trẻ hơn, hoặc một người không biết chữ là một việc làm tuyệt vời. Bạn sẽ tìm thấy sự hài lòng khi làm như vậy.

25 cách để làm phong phú cuộc sống của bạn - Ảnh 2.
11. Gặp gỡ bạn bè thường xuyên

Bạn bè hoàn thiện cuộc sống của bạn nhiều hơn bạn nghĩ. Gặp họ thường xuyên luôn tốt cho tinh thần và tình cảm của bạn.

12. Lên kế hoạch nghỉ lễ thường xuyên

Điều quan trọng là tạm dừng công việc của bạn, sau đó đi du lịch đến những nơi mới. Khám phá những nền văn hóa mới luôn là một cách tốt để biết thêm về thế giới.

13. Học chơi một nhạc cụ

Bạn có thể không biết về các nốt nhạc, và các hợp âm nhỏ và chúng có thể làm bạn bối rối. Nhưng học nhạc cụ luôn giúp cuộc sống của bạn có được cảm giác cơ bản về nhịp điệu và âm nhạc.

14. Thưởng thức điện ảnh thế giới

Mọi người đều xem phim từ văn hóa của chính họ, nhưng cuộc sống của bạn trở nên phong phú hơn khi bạn xem phim từ các nền văn hóa khác. Chúng phản ánh ý thức hệ và các thiết chế xã hội từ các nơi khác nhau trên thế giới.

15. Luyện tập thể thao thường xuyên

Nó có thể là quần vợt hoặc cricket, hoặc bất cứ thứ gì bạn thích. Nhưng chắc chắn bạn nên chơi ít nhất một môn thể thao trong suốt cuộc đời của bạn để giữ một tâm hồn thể thao trong bạn. Tất nhiên, bạn càng đam mê nhiều môn thể thao thì càng tốt.

25 cách để làm phong phú cuộc sống của bạn - Ảnh 3.
16. Tận hưởng sang trọng

Thỉnh thoảng cho phép mình thưởng thức những thứ xa xỉ, đi spa, hoặc đặt tiệc tại một nhà hàng sang trọng vv.  Làm điều đó để làm hài lòng chính mình, hoặc đơn giản là để tự thưởng sau tất cả những công việc khó khăn bạn làm hàng ngày.

17. Học ngoại ngữ

Đây là niềm vui lớn. Nó không chỉ cho bạn thêm kỹ năng chuyên nghiệp, mà bạn còn có thể thể hiện trước mặt bạn bè.

18. Chạy marathon

Ít nhất một lần trong đời, bạn phải chạy marathon, hoặc để hỗ trợ cho các hoạt động xã hội, hoặc đơn giản là vui chơi. Kinh nghiệm sẽ là tuyệt vời, chắc chắn.

19. Du lịch một mình

Du lịch một mình dạy cho bạn rất nhiều điều mà bạn có thể không học được khi đi du lịch với bạn bè hoặc gia đình. Làm điều này một vài lần để thêm giá trị cho cuộc sống của bạn.

20. Yêu

Hãy một lần yêu bằng trái tim của bạn và không để cho lý trí kiểm soát. Yêu một cách tự do, và bạn sẽ thấy mình như được làm mới. Bạn sẽ cảm thấy như thể bạn đã khám phá lại chính mình.

21. Viết cho tạp chí

Khi bạn bắt đầu viết một bài báo, bạn sẽ nhận ra bạn yêu thích hoạt động này đến mức nào và bạn sẽ tự hỏi tại sao bạn chưa bao giờ làm nó trước đây.

25 cách để làm phong phú cuộc sống của bạn - Ảnh 4.
22. Tái chế

Tái chế mọi thứ trong nhà hoặc văn phòng của bạn thường xuyên để bảo vệ môi trường, tiết kiệm tiền và cũng để tăng khả năng sáng tạo của bạn.

23. Quyên góp

Hiến máu, hoặc không sử dụng hay mua thêm những thứ vào trong nhà của bạn, hoặc tiền, hoặc bất cứ thứ gì khác một cách thường xuyên và làm một số điều tốt cho xã hội.

24. Viết một cuốn sách

Viết một cuốn sách, một bài thơ, hoặc một vở kịch, hoặc bất cứ điều gì bạn quan tâm, hoặc bạn giỏi. Để thực hiện có thể bắt đầu bằng viết blog và làm điều đó thường xuyên. Chia sẻ công việc của bạn với người khác và lấy ý kiến ​​của họ.

25. Thử thể thao mạo hiểm

Hầu hết mọi người không thử bất cứ điều gì rủi ro. Tuy nhiên, hãy mạo hiểm một lần và thử những thứ như nhảy bungee, dù lượn, đi bè trên sông hoặc bất cứ điều gì khác mà bạn có thể ưa thích. Điều cần làm là vượt qua nỗi sợ hãi của bạn.

Với tất cả những điều đó, hãy tiếp tục và bắt đầu sống cuộc sống của bạn một cách trọn vẹn vui vẻ và không sợ hãi. Tận hưởng thôi!

An Nhiên

Trong thiết kế hiện đại, phòng ăn và bếp là nơi mang dấu ấn về cách sống của chủ nhân nhiều hơn cả. Một phòng ăn đẹp không chỉ nhờ đồ nội thất sang trọng.

Trong thiết kế hiện đại, phòng ăn và bếp là nơi mang dấu ấn về cách sống của chủ nhân nhiều hơn cả. Một phòng ăn đẹp không chỉ nhờ đồ nội thất sang trọng.

Vị trí tốt nhất để thiết kế phòng ăn là khoảng không gian giữa bếp và phòng khách. Vì là nơi sử dụng không nhiều nhưng lại đều đặn mỗi ngày nên bàn ăn đừng quá xa bếp để thu ngắn khoảng cách đi lại, tạo thuận lợi cho việc dọn dẹp và bưng bê.

Diện tích nhỏ hẹp của phòng ăn luôn là một bài toán đau đầu với mọi gia đình trong quá trình thiết kế. Vậy khi bạn có một không gian phòng ăn không quá lớn nhưng vẫn muốn trông nó thật ấn tượng và tinh tế trong mắt mọi vị khách thì điều cần làm đó chính là lựa chọn chính xác các món đồ nội thất. Một bộ bàn ghế phù hợp có thể tạo nên một sự khác biệt lớn cho phòng ăn nhà bạn.

Với phòng ăn này, ban đầu không hề có vấn đề gì về thiết kế. Nhưng khi gia chủ nhận thấy rằng thời gian nóng nực của mùa hè ngày càng dài hơn, và xu hướng biến đổi khí hậu khiến mùa đông ngắn lại, phòng ăn nhỏ dường như có vẻ nặng nề và bí bách. Một kế hoạch cải tạo đã được đưa ra với mục đích tạo nên một không gian ăn uống thư giãn, mát mẻ hơn cho mùa hè, đồng thời tạo nên một nơi chốn thật "chill" để khách khứa và bạn bè có thể chụp ảnh check- in mỗi khi tụ tập.

Cải tạo một phòng ăn cho phù hợp với mùa hè - Ảnh 1.

Đây là phòng ăn trước khi cải tạo.

Bức tường có màu xám cũ nhìn rất đẹp nhưng nó làm cho không gian có cảm giác tối và nhỏ. Bức trranh trìu tượng khổ lớn tuy làm dịu mắt, nhưng khiến bộ bàn ăn bị lu mờ. Còn chiếc gương đồng và đèn trần có vẻ hơi nặng nề...  

Cải tạo một phòng ăn cho phù hợp với mùa hè - Ảnh 2.
Cải tạo một phòng ăn cho phù hợp với mùa hè - Ảnh 3.
Tường được sơn lại hoàn toàn màu trắng. Bức tranh tường được thay thế bằng bản in dương xỉ đen trắng, tạo cảm giác thư giãn phù hợp với một không gian nhiệt đới. Một chiếc ghế băng bằng gỗ mộc được thêm vào với mục đích trang trí, khiến mảng tường trở nên thanh thoát và dễ chịu.

Cải tạo một phòng ăn cho phù hợp với mùa hè - Ảnh 4.
Cải tạo một phòng ăn cho phù hợp với mùa hè - Ảnh 5.
Chiếc tủ buffet màu xanh da trời nhạt trước đây được thay thế bằng một phiên bản nhỏ hơn một chút, được cố tình sơn những vạch trắng lên trên nền nâu nhạt để tạo vẻ boho chic. Nó cung cấp dung lượng lưu trữ vừa đủ cho một phòng ăn và không quá gây chú ý. Chiếc gương đồng nặng nề được thay thế bằng một chiếc gương mới lớn hơn nhưng có đường viền mỏng và thanh thoát. Đèn và các món đồ trang trí cũng được thay đổi cho phù hợp.

Cải tạo một phòng ăn cho phù hợp với mùa hè - Ảnh 6.
Cải tạo một phòng ăn cho phù hợp với mùa hè - Ảnh 7.
Vật dụng được thay thế tiếp theo là tấm thảm. Gia chủ đã đấu tranh với quyết định này khá lâu, bởi tấm thảm cũ cũng khá dịu mắt. Tuy nhiên, sau khi lựa chọn được tấm thảm tròn bằng chất liệu cói tự nhiên này, họ đã nghĩ rằng đây là một quyết định hoàn hảo. Tấm thảm thực sự làm sáng không gian này lên và làm cho phòng ăn rất mát mẻ và tươi mới.

Cải tạo một phòng ăn cho phù hợp với mùa hè - Ảnh 8.
Cải tạo một phòng ăn cho phù hợp với mùa hè - Ảnh 9.
Thực sự, những chiếc ghế chính là "ngôi sao" trong phòng ăn này! Gia chủ tìm kiếm một kiểu ghế ngồi nào đó hiện đại hơn bộ ghế trước đây nhưng vẫn phải mang các đường nét và kích thước tương tự để phù hợp với bàn ăn mà gia chủ muốn giữ lại. Và bộ ghế này thật hoàn hảo. Chúng mang một vẻ thư giãn thoải mái như thể bạn đang ở một resort nào, đồng thời cũng rất bắt mắt trong không gian.

Cải tạo một phòng ăn cho phù hợp với mùa hè - Ảnh 10.
Cải tạo một phòng ăn cho phù hợp với mùa hè - Ảnh 11.
Cuối cùng, chiếc đèn trần cũng được thay thế bởi một chụp đèn mới cũng từ chất liệu tự nhiên. Toàn cảnh phòng ăn nhỏ sau khi cải tạo trở nên thư giãn, mát mẻ, thông thoáng trong ánh sáng mùa hè. Từ lối vào của ngôi nhà mà nói, dường như phòng ăn này sẽ còn thu hút người ta hơn cả phòng khách, bởi lời mời gọi ngồi xuống nghỉ chân và uống trà trở nên vui vẻ và tinh tế như thế này.

Lưu Hà

Gõ từ khóa và nhấn Enter