Không hề xa lạ, đây là những món tráng miệng ngọt ngào mà chắc chắn bạn từng ăn một lần. Cuối tuần rồi, vào bếp thôi nào.

Không hề xa lạ, đây là những món tráng miệng ngọt ngào mà chắc chắn bạn từng ăn một lần. Cuối tuần rồi, vào bếp thôi nào.

Sau một bữa cơm, dù thịnh soạn hay đơn giản, món tráng miệng ngon luôn khiến các thành viên trong gia đình bạn hào hứng. Nhất là trong những ngày hè nóng nực, đôi khi những món chính nhiều dầu mỡ khiến người ta ái ngại không muốn động đũa. Nhưng chỉ cần món tráng miệng được mang lên, trong vắt, mát lạnh, thanh tao… khẩu vị của ai cũng sẽ hào hứng trở lại ngay lập tức.

Chè bưởi

Đậu xanh ngâm vào nước qua đêm, đãi sạch vỏ. Nếu dùng loại đậu xanh đã sát vỏ thì chỉ cần ngâm khoảng 3 tiếng trước khi nấu cho đậu nở ra là được. Cùi bưởi sau khi tách ra, cho vào nước ngâm khoảng 24h cho ra hết vị đắng. Cứ sau khoảng 5h thay nước 1 lần.

Vớt cùi bưởi ra vắt sạch nước, cho vào nồi nước đun sôi khoảng 5 phút rồi gạn bỏ nước, vắt khô cùi bưởi. Cắt cùi bưởi đã luộc thành những miếng vuông nhỏ rồi rắc đường lên để khoảng 15 phút, tiếp tục rắc bột năng sao cho lớp bột bao bọc xung quanh cùi bưởi. Cho đậu vào nồi ninh lửa nhỏ khoảng 15 phút. Cho đường vào, nếm vừa miệng ăn.

5 món tráng miệng dễ làm cho mùa hè - Ảnh 1.
Đun sôi 1 nồi nước, tách riêng từng miếng cùi bưởi thả vào nồi sao cho không bị dính vào nhau. Đun cho tới khi cùi bưởi nổi lên trên, vớt cùi bưởi ra 1 bát nước lạnh. Cho cùi bưởi vào nồi đỗ đã đun chín. Hòa bột năng với 3 thìa canh nước rồi cho vào nồi chè, đánh đều tay để bột không bị vón. Đun sôi trở lại thì tắt bếp. Chè để nguội, múc ra cốc đã chuẩn bị sẵn đá bào, rưới nước cốt dừa lên và thưởng thức.

Yaourt sữa tươi

Bạn cần 1 hũ yaourt 175g làm cái. Bây giờ thì bạn có thể bắt đầu làm yaourt bằng cách nấu sôi sữa tươi, cho đường vào, quậy đều cho tan đường. Cho yaourt cái vào rồi quậy đều cho tan hềt hũ cái với đường là được. Bạn lưu ý nhé: lúc quậy sữa thì quậy theo 1 chiều thôi, điều này sẽ ảnh hưởng đến độ đông đặc của yaourt đấy.

5 món tráng miệng dễ làm cho mùa hè - Ảnh 2.
Cho hỗn hợp trên vào hũ, đậy nắp lại, sắp vào 1 nồi lớn, chế nước nóng cao khoảng 2/3 cái hũ rồi đậy nắp nồi lớn lại. Khoảng 4 - 5 tiếng sau nước nguội, thì bật bếp rồi đặt cả nồi lên cho ấm lại nước rồi để thêm 4 - 5 tiếng nữa. Thế là bạn đã tạo ra 1 mẻ yaourt ngon lành, đông đặc như tàu hũ vậy.

Nước sấu ngâm

Cứ 1 kg sấu bạn sẽ cần 1kg đường đỏ, 1 lít nước, một ít phèn chua, gừng… Sấu chọn quả không quá già, hay quá non. Dùng dao cạo sạch lớp vỏ ngoài của sấu, nếu muốn ngon hơn thì bạn gọt vỏ. Rửa sạch cho hết bẩn, sau đó cắt khoanh tròn quanh quả sấu. Bạn đừng cắt hết mà để một chút thịt quả bám vào hạt sấu. Làm như vậy vừa đẹp mắt mà nước sấu lại tiết ra đồng thời thịt quả sẽ ngấm đường hơn.

5 món tráng miệng dễ làm cho mùa hè - Ảnh 3.
Pha nước phèn chua loãng rồi ngâm sấu trong vòng 8 - 10 tiếng, rửa sạch lại bằng nước sôi để nguội. Đun một nồi nước, khi nước sôi thì đổ sấu vào trần sơ, vớt sấu ra để nguội. Gừng thái chỉ hoặc đập giập. Đun nước với đường đỏ đến khi sôi thì cho gừng vào. Để nước đường gừng nguội rồi cho sấu vào ngâm. Cho vào lọ đậy kín. Sau khoảng 1 ngày, quả sấu ngấm là ăn được. Để sấu ngâm càng lâu thì uống nước càng ngon.

Thạch hoa quả

Quan trọng nhất là bạn cần mua được 2 gói gelatin dạng bột, không mùi (ví dụ như bột rau câu pha sẵn Konnyaku bán ở siêu thị). Cho 120ml nước lạnh vào tô nhỏ. Rắc bột gelatin lên trên mặt nước. Để cho bột mềm. Không động vào bát bột gelatin, để khoảng 5-10 phút. Trong khi đó, cho 240ml nước nho ép vào một nồi nhỏ, bắc lên bếp đun nóng (41- 46 độ C), cho gelatin vào khuấy đều cho tan hết bột (thử bằng cách nhúng thìa vào, nếu không thấy lợn cợn là đã tan hết). Rót một lớp mỏng nước nho ép vào khuôn làm bánh mỳ (10x20cm), để vào tủ lạnh trong vòng 30 phút, hoặc tới khi thạch đông lại, nhưng vẫn còn hơi dính.

5 món tráng miệng dễ làm cho mùa hè - Ảnh 4.
Xếp một lớp kiwi lên trên mặt thạch đã đông, tiếp tục rót nước thạch nho ép vào khuôn, chỉ vừa phủ kín lớp quả. Để vào tủ lạnh trong vòng 1 giờ, hoặc tới khi đông lại. Lại tiếp tục xếp một lớp dâu tây cắt miếng lên, rồi lại rót nước nho ép vào, để vào tủ lạnh cho đông lại. Tiếp tục làm vậy với lớp dứa. Bọc nylon, để vào tủ lạnh qua đêm.

Chè nhãn lồng hạt sen

Nhãn bóc vỏ. Dùng một con dao nhỏ, đầu nhọn, lách đầu nhọn vào phần đỉnh của quả nhãn và nhẹ nhàng tách hạt ra. Hạt sen rửa sạch, cho vào nồi nước, bắc lên bếp đui sôi trong vòng khoảng 20 - 30 phút, cho tới khi hạt sen vừa chín tới. Đổ nước sen ra một cái tô, bớt lại chút ít trong nồi cùng với hạt sen. Cho đường vào, đun nhỏ lửa trong vòng 10 phút cho ngấm.

5 món tráng miệng dễ làm cho mùa hè - Ảnh 5.
Vớt hạt sen ra để nguội. Nhét từng hạt sen vào trong quả nhãn. Nước luộc hạt sen cho lại vào nồi, cho thêm nước nếu cần. Cho thêm đường vừa với khẩu vị. Nước sôi thì đổ bát nhãn đã lồng hạt sen vào. Cho vanilla vào khuấy đều. Đun thêm khoảng 2 phút nữa là được. Bắc ra, để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Ăn mát hoặc cho thêm vài viên đá nếu thích.

Băng Hảo

Năm 1986, hai nhân vật đứng đầu của thương hiệu Skagen lúc bấy giờ là Henrik Jorst và Charlotte Kjolbye đã làm quen với nhau tại một buổi tiệc, sau đó trở thành vợ chồng.

Năm 1986, hai nhân vật đứng đầu của thương hiệu Skagen lúc bấy giờ là Henrik Jorst và Charlotte Kjolbye đã làm quen với nhau tại một buổi tiệc, sau đó trở thành vợ chồng.

Giữa vùng Scandinavia xa xôi, khởi hành từ bán đảo Jutland nằm tại cực bắc của Đan Mạch, xuôi về phương đông và rẽ những con sóng của biển Kattegat và Skagerak, tọa lạc một làng chài nhỏ đẹp như tranh với cái tên Skagen. Đây là nơi giao thoa giữa vẻ đẹp thiên nhiên giữa vùng biển phía Bắc và phía Nam. Và chính cảnh quan thiên nhiên hòa quyện với tâm hồn người dân nơi đây tạo thành nguồn cảm hứng bất tận để cho ra đời những kiệt tác đồng hồ Skagen đầy nghệ thuật.

Đeo đuổi giấc mơ sở hữu và điều hành việc kinh doanh của riêng mình và mong muốn giới thiệu phong cách và triết lý sống của Đan Mạch đến với thế giới, năm 1989 Henrik và Charlotte Jorst đã rời quê hương Đan Mạch tới Hoa Kỳ. Với sức sáng tạo không ngừng, tâm hồn phóng khoáng cùng với sự tinh tế, cả Henrik và Charlotte Jorst nhanh chóng bắt tay vào công việc kinh doanh của mình.

Skagen: thương hiệu đến từ một làng chài - Ảnh 1.
Thời gian đầu, thật sự là rất khó khăn đối với Skagen Designs, hai vợ chồng nhà Henrik rất nổ lực và cố gắng để bán những chiêc đồng hồ Skagen đầu tiên ra thị trường. Tính đến năm 1990, Skagen Designs đã cho ra đời hơn 30 mẫu đồng hồ mới. Năm 1992, thật sự là cơ hội mở ra dành cho thương hiệu Skagen, khi Charlotte Jorst có được một hợp đồng lớn qua email, với khoản doanh thu lên đến 800.000 USD. Điều này đã giúp họ tăng quyết tâm và cố gắng hơn nữa cho việc kinh doanh ngày một thành công hơn.

Năm 1995, Bloomingdales là cửa hàng lớn đầu tiên bày bán dòng sản phẩm Skagen. Tiếp đến, các cửa hàng lớn và có uy tín khác cũng bắt đầu tiếp nhận các sản phẩm Skagen. Dần dần, công ty đã xây dựng được thương hiệu Skagen tại Hoa Kỳ - thị trường chính của Skagen Designs. Năm 1997 đánh dấu một sự kiện quan trọng khi Skagen Designs bắt đầu phân phối sản phẩm của mình tại châu Âu và đã đạt được sự tăng trưởng liên tục kể từ đó.

Skagen: thương hiệu đến từ một làng chài - Ảnh 2.
Chẵn 30 năm phát triển từ một thương hiệu vô danh trở thành một thương hiệu vang danh khắp năm châu, đã nói lên sự kiên định, khát khao và đam mê cháy bỏng của Henrik Jorst và Charlotte Jorst. Để ngày nay khi nhắc đến đồng hồ Skagen, người ta sẽ nghĩ ngay đến đồng hồ đeo tay xuất xứ từ Đan Mạch nhưng sử dụng bộ máy chính xác của Thụy Sỹ. Đồng hồ đeo tay Skagen đã khéo léo đưa máy Swiss vào như để nâng cao giá trị thời gian của nó. Để được công nhận là dòng máy Swiss, ít nhất 50% các bộ phận phải được làm tại Thụy Sĩ. Các nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ rất coi trọng sự đảm bảo về các loại máy huyền thoại của mình – không có loại máy nào có thể rời khỏi nhà máy mà chưa vượt qua được sự kiểm tra giám sát và phê duyệt vô cùng khắt khe của họ.

Skagen: thương hiệu đến từ một làng chài - Ảnh 3.
Cùng với chất lượng của máy, thiết kế khéo léo, tinh xảo và chú trọng tới từng chi tiết của Skagen đã tạo nên nét đặc trưng vượt trội của dòng đồng hồ này. Loại máy đồng hồ của Thụy Sĩ nổi tiếng và dây da chính hãng của Ý hoặc dây đeo bằng thép không gỉ theo tiêu chuẩn chất lượng cao của Skagen Designs. Vật liệu vượt trội, công nghệ chính xác và thiết kế đặc trưng của Đan Mạch tạo nên những chiếc đồng hồ đặc biệt có sức hấp dẫn lâu dài này.

Skagen: thương hiệu đến từ một làng chài - Ảnh 4.
Vượt trên mọi dòng đồng hồ cùng thời, Skagen có chức năng đàn hồi cơ và được đánh giá là những mẫu đồng hồ hấp dẫn. Không giống với các dòng đồng hồ thời trang khác, việc tiết kiệm năng lượng ở Skagen có thể được coi là một nghệ thuật. Để giảm ma sát trong quá trình chuyển động, có nhiều khoảng trống giữa các bánh răng được đặt các hạt tinh thể đá quý nhân tạo. Việc lựa chọn sử dụng loại chất liệu này so với việc sử dụng kim loại đã giảm thiểu thay đổi nhiệt độ và giữ dầu bôi trơn lâu hơn để các đồng hồ này có thể duy trì vẻ vững chãi của chúng.

Năm 1998, tập chí Inc. đã liệt kê Skagen Designs nằm trong danh sách 250 doanh nghiệp phát triển nhanh chóng ở Mỹ với doanh thu tăng 1200 phần trăm trong vòng 5 năm. Bắt đầu từ năm 2000, Skagen đã phân phối sản phẩm của mình hơn 80 quốc gia trên toàn quốc, với 250 mẫu đồng hồ được bán tại 5.000 cửa hàng. Một con số quá khủng cho thương hiệu non trẻ như Skagen.

Skagen: thương hiệu đến từ một làng chài - Ảnh 5.
Năm 2012, Fossil đã tiến hàng mua lại Skagen và cho đến nay, Skagen vẫn đang hoạt động với tư cách là công ty con của tập đoàn Fossil. Đồng hồ Skagen vẫn mang giá trị ban đầu đó là phong cách đậm chất Đan Mạch và vẫn giữ được sứ mệnh thông điệp là sự kết hợp hoàn hảo giữa cảm hứng tuyệt vời của vẻ đẹp thiên nhiên vùng biển Đan Mạch và vẻ đẹp hiện đại. Nếu là khách hàng của Skagen, bạn sẽ không chỉ đang đeo một chiếc đồng hồ, bạn còn đang sở hữu một giấc mơ tuyệt vời: giấc mơ trở thành triệu phú Mỹ.

Minh Nguyệt

Gõ từ khóa và nhấn Enter