Cam là một loại trái cây với sức mạnh của vitamin và khoáng chất. Nước cam cũng rất tốt cho cơ thể, vì nó được bổ sung vitamin C. Vitamin C ngăn ngừa cảm lạnh và cúm và cải thiện s

Cam là một loại trái cây với sức mạnh của vitamin và khoáng chất. Nước cam cũng rất tốt cho cơ thể, vì nó được bổ sung vitamin C. Vitamin C ngăn ngừa cảm lạnh và cúm và cải thiện sức đề kháng của cơ thể. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe khác của nước cam bạn nên biết.

Lợi ích sức khỏe của nước cam - Ảnh 1.
Giảm đau khớp

Nước cam rất giàu flavonoid như hesperidin và naringenin, có đặc tính chống viêm. Các flavonoid giúp giảm đau trong cơ thể. Một ly nước cam có thể giúp những phụ nữ trong tình trạng viêm khớp.

Giúp ngăn ngừa ung thư

Nước cam tự nhiên có một hợp chất được gọi là limonene. Điều này có thể giúp ngăn ngừa các loại bệnh ung thư trong cơ thể. Một nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng nước cam có hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư phổi, vú và da. Nó phải được bao gồm trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Giúp giảm cân

Một ly nước cam thực sự có hiệu quả trong giảm cân. Vì nó chứa đầy chất chống oxy hóa, thúc đẩy giảm cân lành mạnh trong cơ thể. Nước cam có thể giúp giảm những cân thừa trong cơ thể nếu tiêu thụ hàng ngày.

Chống thiếu máu

Một ly nước cam có lợi cho tình trạng thiếu máu. Vì nước cam rất giàu hàm lượng vitamin C, thúc đẩy sự hấp thụ tốt chất sắt trong máu. Điều đó có hiệu quả để tăng mức độ huyết sắc tố của cơ thể.

Lợi ích sức khỏe của nước cam - Ảnh 2.
Tốt cho tiêu hóa

Nước cam có thể hỗ trợ tiêu hóa bình thường của cơ thể. Điều này giúp ngăn ngừa vấn đề táo bón mãn tính. Nó cũng giúp ngăn ngừa loét dạ dày trong cơ thể. Nó kích thích quá trình tiêu hóa bình thường.

Ngăn ngừa sỏi thận

Nước cam có citrate tự nhiên, giúp giảm độ axit trong nước tiểu. Vấn đề axit dư thừa gây ra bệnh thận và sỏi thận. Nước cam ngăn ngừa những vấn đề đó. Hàm lượng vitamin C trong nước cam là tuyệt vời cho tiêu hóa tổng thể của cơ thể.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Vì nước cam rất giàu chất chống oxy hóa, hợp chất giúp bảo vệ các động mạch bị tắc, nó có lợi cho sức khỏe của tim. Một ly nước cam uống hàng ngày có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.  

Ổn định huyết áp

Ngoài vitamin C, nước cam cũng rất giàu magiê. Điều này giúp giảm huyết áp. Uống một ly nước cam mỗi ngày để duy trì mức huyết áp phù hợp của cơ thể. Nó cũng giúp ngăn ngừa vấn đề cục máu đông.

Cho làn da tươi trẻ

Nước cam rất giàu chất chống oxy hóa, giúp duy trì làn da trẻ trung hơn. Hàm lượng vitamin C trong nước cam giúp ngăn ngừa mụn trứng cá và mụn nhọt trên da, do đó giữ cho làn da sạch và rạng rỡ.

An Nhiên

80-90% bệnh nhân ung thư phổi có liên quan đến thuốc lá, 70% người hút thuốc lâu năm sẽ mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Nhưng chỉ đến khi phải chịu đau đớn, người bệnh mới hối ti

80-90% bệnh nhân ung thư phổi có liên quan đến thuốc lá, 70% người hút thuốc lâu năm sẽ mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Nhưng chỉ đến khi phải chịu đau đớn, người bệnh mới hối tiếc vì đã hút thuốc lá...

Để giảm tỷ lệ hút thuốc lá trong cộng đồng, thời gian qua Quỹ Phòng, chống tác hại thuốc lá (Bộ Y Tế) đã nỗ lực cùng các Bộ, ban ngành, các tỉnh thành phố triển khai nhiều hoạt động, chiến dịch phòng chống tác hại của thuốc lá.

Hút một điếu thuốc giảm đi 6 phút cuộc sống - Ảnh 1.
GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng thường trực Bộ Y Tế cho biết, sử dụng thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư phổi, phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), đột quỵ, nhồi máu cơ tim. Người hút thuốc có nguy cơ mắc ung thư phổi cao gấp 22 lần so vói người bình thường, cứ 5 người hút thuốc thì có một người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, khó chữa trị.

Số liệu của Bệnh viện Ung bướu Trung ương cho thấy, tỷ lệ bệnh nhân ung thư phổi có hút thuốc lá chiếm đến 96,8%. Số trường hợp tử vong do các bệnh không lây nhiễm chiếm 73% tổng số ca tử vong do bệnh tật và thương tích ở Việt Nam. Một trong những nguyên nhân là do tỷ lệ người sử dụng thuốc lá cao. Mỗi năm có đến 40.000 người Việt tử vong do các bệnh liên quan đến thuốc lá.

Nhằm nâng cao hiểu biết của người dân về tác hại của thuốc lá, thời gian qua Quỹ Phòng, chống tác hại thuốc lá (Bộ Y Tế) đã nỗ lực cùng các Bộ, ban ngành, các tỉnh thành phố triển khai nhiều hoạt động, chiến dịch phòng chống tác hại của thuốc lá.

Đến nay, hơn 40 tỉnh, thành phố trong toàn quốc đã tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia không khói thuốc với nhiều chương trình và chiến dịch ý nghĩa. 63 tỉnh, thành phố đã thành lập Ban chỉ đạo PCTH thuốc lá.

Nhiều cơ quan, đơn vị đã đưa nội dung PCTH thuốc lá vào kế hoạch hoạt động hàng năm, đưa quy định cấm hút thuốc tại nơi làm việc vào quy chế nội bộ của cơ quan, đơn vị, đưa tiêu chí không hút thuốc tại nơi làm việc vào tiêu chuẩn thi đua khen thưởng của công chức, viên chức, người lao động.

Quỹ PCTH của thuốc lá cũng phối hợp với các Bộ, ban nghành đẩy mạnh công tác kiểm tra xử lý vi phạm hành chính về phòng chống tác hại của thuốc lá. Cho đến nay, các lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện luật Phòng chống tác hại của thuốc lá tại 3.740 cơ sở trên toàn quốc.

Theo chuyên gia chia sẻ, kinh nghiệm bỏ thuốc lá là người hút thuốc cần có quyết tâm bỏ và bỏ luôn thay vì bỏ từ từ. Đây là cách mà nhiều người đã thực hiện thành công.

An Nhiên

Gõ từ khóa và nhấn Enter