Mùa hè, bí quyết nấu nồi riêu cua đồng thơm ngọt

11/05/2017

Mùa hè, bí quyết nấu nồi riêu cua đồng thơm ngọt

Khi những chú ve sầu bắt đầu tấu lên những bản hòa ca vang rền gọi mùa hè về cũng là lúc nắng nóng ập xuống khắp nhân gian. Lúc này, chúng ta cần có những giải pháp chống nóng cho cơ thể cả trong lẫn ngoài, đảm bảo cân bằng âm dương. Bạn có thể vào bếp nấu cho cả nhà những món ăn thanh mát giải nhiệt, như món canh riêu cua đồng chẳng hạn, cũng vừa bổ dưỡng nữa. Nhưng cũng cần lưu ý không phải ai cũng ăn được những món từ cua đồng.

​Đá cảnh: phong thủy hay thú vui thưởng ngoạn?

​Đá cảnh: phong thủy hay thú vui thưởng ngoạn?

09/05/2017

Cũng giống như chơi cây cảnh, chơi đá cảnh là “thú chơi” tao nhã đòi hỏi người chơi phải bỏ nhiều công phu. Những viên đá có hình dáng đẹp, sống động, những đường vân tự nhiên kỳ lạ… được ví như những tác phẩm nghệ thuật kỳ diệu từ thiên nhiên.

Mở tiệm sinh tố ngay tại nhà…

Mở tiệm sinh tố ngay tại nhà…

12/04/2017

Theo bạn, máy ép trái cây có bao nhiêu loại? Nếu trả lời rằng chúng có 2 loại: máy ép chậm và máy ép nhanh, vậy là bạn vẫn chưa phải là người thực sự biết nhiều về máy ép trái cây. Thực tế là có đến 5 loại máy ép trái cây khác nhau với công dụng và hiệu quả ép cũng có những sự khác nhau nhất định…

3 cách đồ xôi ngon mà… không cần chõ hấp

3 cách đồ xôi ngon mà… không cần chõ hấp

20/03/2017

Nếu bạn thích ăn xôi thì chắc hẳn là bạn sẽ biết rằng: phải có chiếc chõ riêng chuyên để đồ xôi thì mới có món xôi ngọt thơm, dẻo tơi từng hạt mà không bị nát bết và nhạt vị. Nhưng với nhà chật, nhà bé, khu vực bếp nấu chỉ bé xinh xinh thì việc sắm riêng một chiếc chõ để đồ xôi xem ra không phải là nhiệm vụ khả thi. Đừng nên để chiếc chõ đồ xôi… cản trở bạn vào bếp nấu xôi theo sở thích như thế! Chỉ cần bạn linh hoạt ứng biến một chút, chắc chắn bạn vẫn sẽ có được món xôi ngon lành, sạch sẽ ngay tại nhà. Nào, hãy cũng thử nghiệm những bí quyết đồ xôi đặc biệt dưới đây xem sao bạn nhé.

9 cách dùng khăn giấy đa năng có thể bạn chưa biết

9 cách dùng khăn giấy đa năng có thể bạn chưa biết

14/03/2017

Nếu bạn mới chỉ biết dùng khăn giấy đa năng (thường là loại “ktchen towel”) để thấm dầu, lau tay, lau bếp thì thật là… phí phạm. Khăn giấy đa năng thực ra còn có nhiều công dụng hơn thế đấy bạn.

Mẹ có biết những sự thật thú vị này khi mang thai?

Mẹ có biết những sự thật thú vị này khi mang thai?

02/03/2017

Bất kỳ người phụ nữ nào khi mang thai đều quan tâm tìm hiểu những kiến thức sinh sản từ chế độ ăn uống, nghỉ ngơi tập luyện việc phát triển của thai nhi theo từng giai đoạn. Tuy nhiên có những sự thật rất bất ngờ có thể mẹ không biết! 

Lòng rộn ràng như phiên chợ Tết

Lòng rộn ràng như phiên chợ Tết

16/01/2017

Nghe có vẻ mâu thuẫn, nhưng không khí chộn rộn của những ngày chuẩn bị đón năm mới lại thường nhắc người ta về những hoài niệm cũ. Trong cái miền nhớ mênh mang ấy, không thể thiếu những kỷ niệm dành cho gia đình.

Nhớ cơm mẹ nấu

Nhớ cơm mẹ nấu

16/01/2017

Ngày cuối năm, cô bạn đang cắm cúi làm việc bỗng ngẩng lên, mắt lóng lánh: “Sắp nghỉ Tết rồi, được về nhà ăn bữa cơm đúng nghĩa rồi!” Ừ, hoá ra Tết không chỉ có hoa đào rực rỡ, có pháo hoa hay xúng xính áo quần, Tết còn là những món ăn mẹ nấu, đơn giản mà đủ vị tình yêu.

Màu sắc cũng cần phong thủy

Màu sắc cũng cần phong thủy

16/01/2017

Bản chất của nguồn năng lượng tự nhiên (hay Khí – theo cách gọi của người Trung Quốc) chính là ánh sáng, hay màu sắc. Gần như tất cả những nền văn minh cổ xưa nhất của loài người đều tôn thờ mặt trời – chính mặt trời đã mang ánh sáng và màu sắc xuống cho con người. ảnh hưởng của màu sắc lên con người là điều đã được các nhà khoa học ghi nhận một cách nghiêm túc. Một không gian sống với màu sắc được sử dụng hợp lý sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn chúng ta tưởng.

Gõ từ khóa và nhấn Enter