17:57 03/06/2019

Từ món chính đến món tráng miệng với kiwi

Băng Hảo

Nhỏ nhắn và có bề ngoài xấu xí, nhưng bạn đừng vì thế mà coi thường trái kiwi. Đây là một loại "siêu trái cây" cho sức khỏe đấy.


Kiwi rất giàu vitamin C và E. 2 trái kiwi cỡ trung bình có thể cung cấp khoảng 230% lượng vitamin C khuyến nghị một ngày, gần gấp đôi so với cam. Các nghiên cứu còn chỉ ra rằng, vitamin C có thể tăng cường khả năng miễn dịch, chống lại stress và lão hóa. Vitamin C cũng làm vết thương mau lành và giúp hấp thu sắt để có xương, mạch máu và răng chắc khỏe.Ngoài vitamin C, kiwi còn chứa một dạng hiếm của vitamin tan trong dầu: vitamin E. Đây là một loại chất chống oxy hóa vô cùng mạnh và đang được nghiên cứu về tác dụng bảo vệ chống lại các bệnh ung thư gây phá hủy tế bào.Một số nghiên cứu gợi ý rằng 2 trái kiwi có thể chứa khoảng 30mgmagie. Magie rất cần thiế cho hệ thần kinh và chức năng của các cơ bắp, nó giúp tăng cường năng lượng sống. Và với lượng kali nhiều hơn chuối khoảng 20%, thì ăn kiwi là một cách tuyệt vời để có đủ chất khoảng cần thiết này, giúp bạn kiểm soát huyết áp, cùng với việc giảm nguy cơ sỏi thận, loãng xương và đột quỵCá hồi nướng sốt kiwi
Từ món chính đến món tráng miệng với kiwi - Ảnh 1.
Nguyên liệu: 600 gr phi lê cá hồi. 2 quả kiwi xanh, thái hạt lựu. ½ củ hành tím, băm nhỏ. 1 quả ớt sừng, băm nhỏ. 1 củ tỏi. 1 quả chanh vàng. Ít rau mùi. Hạt tiêu. Dầu oliveCách làm: Đặt lò nướng thành 425F. Kiwi, hành tím, ớt sừng băm nhỏ cho vào tô lớn cùng với ít rau mùi và nước cốt chanh. Trộn đều, đậy nắp và làm lạnh. Đặt vỉ nướng và sắp xếp các miếng cá hồi trên đó. Nhét các lát chanh dưới các cạnh của philê. Nêm muối và hạt tiêu, tưới nhẹ chút dầu olive. Nướng cá trong 20 - 25 phút, hoặc cho đến khi bề ngoài chuyển màu vàng và bên trong không còn màu hồng đậm nữa. Xếp cá ra đĩa, tưới sốt kiwi đã được làm lạnh lên trên.Bánh crepe kiwi
Từ món chính đến món tráng miệng với kiwi - Ảnh 2.
Nguyên liệu: 2 quả kiwi. ¼ quả dứa. 240 ml sữa tươi không đường. 50 gr bột mì đa dụng. 30 gr bột bắp. 25 gr đường bột. 3 quả trứng gà. 10 gr bơ lạt. 300 ml kem whipping. 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani. 1 quả trứng gà trần tái. 1 ít cơm dừa tươi bào vụn. Vỏ ½ quả chanh xanh. ½ bát nước trái cây bất kỳ. Một hũ sữa chua không đường.…
Cách làm: Bột mì, tinh bột bắp đem rây mịn. Thêm 25g đường bột vào tô trộn đều. Thêm từ từ 240ml sữa vào khuấy cho hỗn hợp mịn. Thêm trứng vào trộn nhẹ tay. 50g bơ lạt cho vào lò vi sóng trong 30 giây cho tan chảy. Thêm vào trộn đều. Lược hỗn hợp qua rây. Bắt chảo lên bếp (dùng chảo không dính), thêm 1 muỗng hỗn hợp bột vào chảo, lắc tròn để tạo thành hình tròn mỏng. Chiên nhỏ lửa cho chín đều rồi vớt. làm tương tự cho hết liệu.Kiwi gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, dứa cắt miếng vừa ăn. Cho vào tô lớn, trộn đều cùng nước trái cây và vỏ chanh bào vụ. Để lạnh. Khi được bánh crepe thì bày bánh crepe gấp tư lên đĩa, đặt quả trứng trần lên trên. Múc một thìa lớn sữa chua tưới lên bánh, tưới sốt kiwi rồi rắc một muỗng cà phê vụn dừa.Kem que kiwi
Từ món chính đến món tráng miệng với kiwi - Ảnh 3.
Nguyên liệu: Kiwi: 4 quả. Kem sữa tươi: 100ml. Đường bột: 200gr. Chanh: 1 quả.Cách làm: Kiwi gọt vỏ, cắt một vài lát để làm phần đế kem, phần còn lại cắt nhỏ. Cho phần kiwi cắt nhỏ vào máy xay sinh tố cùng 100ml kem sữa tươi, nước cốt chanh và đường rồi xay nhuyễn. Cho các lát kiwi vào khuôn kem, sắp xếp tùy ý rồi đổ hỗn hợp kiwi đã xay nhuyễn vào khuôn rồi đóng nắp lại. Nếu làm bằng cốc thì bạn cũng làm tương tự rồi cắm que gỗ vào giữa cốc. Giữ các khuôn kem trong vòng 6-8 tiếng trong ngăn đá tủ lạnh là có thể thưởng thức được.