Trong những năm gần đây, thông tin về chất khử mùi và tác hại mà nó có thể gây ra đã được đề cập rất nhiều, khiến nhiều người trong chúng ta tự hỏi liệu chúng ta có nên sử dụng nó

Trong những năm gần đây, thông tin về chất khử mùi và tác hại mà nó có thể gây ra đã được đề cập rất nhiều, khiến nhiều người trong chúng ta tự hỏi liệu có nên sử dụng nó hay không. Theo Time, năm thành phần chính trong chất khử mùi được coi là độc hại là paraben, nhôm, triclosan, phthalates và hương thơm. Rủi ro liên quan đến các thành phần này bao gồm ung thư,  đột biến gen, nhiễm khuẩn và nhiều hơn nữa.

Những cách tự nhiên thay thế cho chất khử mùi - Ảnh 1.
Heather Patisaul, phó giáo sư sinh học tại Đại học bang North Carolina, giải thích: "Khi bạn ăn thứ gì đó, nó sẽ bị phá vỡ bởi gan và hệ tiêu hóa của bạn, nhưng khi bạn cho tiếp xúc thứ gì đó với da [như chất khử mùi], có những lúc nó có thể xâm nhập vào máu của bạn mà không bị chuyển hóa. " Nói cách khác, dùng các sản phẩm có chứa các thành phần này, chẳng hạn như thuốc xịt chống mồ hôi, có thể ảnh hưởng đến cơ thể của bạn nhiều hơn nếu bạn ăn chúng".

Đây là những gì bạn nên sử dụng thay thế cho chất khử mùi.

Những cách tự nhiên thay thế cho chất khử mùi - Ảnh 2.
Bạn có thể tìm thấy rất nhiều lựa chọn thay thế chất khử mùi tại nhà

Được tìm thấy trong nhà bếp của bạn, "Muối (natri clorua) có khả năng tiêu diệt nhiều vi khuẩn". Theo tiến sĩ Jason Loth: Với một ít nước muối bôi vào nách, có thể giúp kiểm soát mùi cơ thể cho nhiều người mà không có tác dụng phụ của hương thơm, nhôm và các hóa chất khác có trong hầu hết các chất khử mùi." Trái cây có múi như cam, chanh cũng là một lựa chọn tốt.

Trong phòng tắm của bạn, bất cứ thứ gì có chứa benzoyl peroxide sẽ làm tốt công việc chống lại vi khuẩn nách. Theo bác sĩ da liễu, lựa chọn tốt nhất của bạn là các sản phẩm chống mụn trứng cá, đặc biệt là sữa rửa mặt, vì chúng hầu như luôn chứa thành phần này.

Nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn toàn diện hơn, hãy chọn nước hoa hồng. Nhà trị liệu bằng hương thơm Richard Hammond gợi ý các loại dầu như cam bergamot, cam máu, đinh hương và gỗ tuyết tùng, hoặc hoa như hoa oải hương, cây bách và hoa phong lữ, vì chúng đều có tính kháng khuẩn, loại bỏ mùi hôi, và có thể giúp ngăn mồ hôi.

Phạm Diệu

Theo thông tin từ Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), "Hạnh phúc của mẹ" sẽ mở màn Tuần phim chào mừng Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21.

Theo thông tin từ Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), "Hạnh phúc của mẹ" sẽ mở màn Tuần phim chào mừng Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21.

Với chủ đề: "Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam dân tộc, nhân văn, sáng tạo và hội nhập," Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 29 sẽ diễn ra từ ngày 23 - 27/11 tại thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu). Tuy chưa biết số lượng phim dự thi nhưng nhìn vào số phim Việt ra rạp trung bình khoảng 40 phim/năm cũng đủ hứa hẹn một đại tiệc phim Việt thịnh soạn. Không chỉ phủ kín phim truyện ở hai hạng mục Phim dự thi và Chương trình phim toàn cảnh, LHPVN 21 còn khiến khán giả Vũng Tàu thích thú bởi nhiều thể loại khác từ hoạt hình, tài liệu cho tới khoa học.

Sẽ có một chút thay đổi trong tiêu chí chọn phim tham dự cũng như cơ hội tranh giải ở LHPVN 21 nếu nhìn vào slogan được BTC công bố. Kế thừa khẩu hiệu "Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh hiện đại và nhân văn" như ở LHPVN 20, LHP năm nay được thêm vào là "Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam dân tộc, nhân văn, sáng tạo và hội nhập".

Không chỉ khán giả Vũng Tàu mới được thưởng thức, ngay cả khán giả yêu phim ở Hà Nội hay TP.HCM cũng được tham dự. Theo thông báo từ BTC, trước khi LHPVN 21 diễn ra, từ đầu tháng 11/2019, tại 2 thành phố lớn sẽ diễn ra "Tuần phim chào mừng LHPVN" với số lượng phim đông đảo không kém và tất nhiên là hoàn toàn miễn phí.

Cơ hội thưởng thức miễn phí 30 phim điện ảnh của Việt Nam - Ảnh 1.
Bộ phim truyện điện ảnh "Hạnh phúc của mẹ" của đạo diễn Phạm Huỳnh Đông sẽ được trình chiếu tại Lễ khai mạc Tuần phim. Bộ phim kể về câu chuyện cảm động của người mẹ đơn thân nghèo khó, nhiều bệnh tật giúp người con trai mắc hội chứng tự kỷ mạnh dạn theo đuổi ước mơ của cuộc đời mình.

Tính cả bộ phim "Hạnh phúc của mẹ," thì sẽ có tổng cộng 30 tác phẩm phim truyện tham gia liên hoan (ở hai chương trình: "Phim dự thi" và "Phim toàn cảnh") sẽ được chiếu miễn phí trong khuôn khổ chương trình. Một số tác phẩm tiêu biểu trong số đó có thể kể đến "Cua lại vợ bầu", "Hồn Papa da con gái", "Chị Mười Ba", "798 Mười", "Thật tuyệt vời khi ở bên em", "Chú ơi đừng lấy mẹ con", "Tìm chồng cho mẹ", "Anh thầy ngôi sao", "Nơi ta không thuộc về", "Lật mặt", "Nhà có khách", "Hai Phượng", "Tháng 5 để dành", "Tháng năm rực rỡ", "Ước hẹn mùa thu", "Truyền thuyết về Quán Tiên"…

Cơ hội thưởng thức miễn phí 30 phim điện ảnh của Việt Nam - Ảnh 2.
Theo thông tin từ Cục Điện ảnh, mỗi bộ phim sẽ được trình chiếu một lần trong tuần phim. Mỗi khán giả được tặng tối đa 2 giấy mời.

Tuần phim chào mừng Liên hoan phim Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 6 - 12/11 tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Khán giả nhận vé xem miễn phí tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (số 87 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội) và rạp DCINE Bến Thành (số 6 Mạc Đĩnh Chi, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tuệ Mỹ

Gõ từ khóa và nhấn Enter