Kết hợp cùng Sở Tài nguyên Môi trường TP.HCM và 10 trường đại học trong nước và quốc tế trên địa bàn TP.HCM và Hà Nội, Việt Nam Tái Chế (VNTC) chính thức phát động chương trình thu

Kết hợp cùng Sở Tài nguyên Môi trường TP.HCM và 10 trường đại học trong nước và quốc tế trên địa bàn TP.HCM và Hà Nội, Việt Nam Tái Chế (VNTC) chính thức phát động chương trình thu gom mới nhất tại các trường đại học.

VNTC sẽ đào tạo các sinh viên thành những đại sứ chương trình tại mỗi trường tham gia. VNTC sẽ cùng với các đại sứ nỗ lực nâng cao nhận thức của mọi người về tầm quan trọng của quy trình tái chế rác thải điện tử chuyên nghiệp với môi trường. Đồng thời, các đại sứ còn có thể thay mặt chương trình để thu gom các thiết bị điện tử thải bỏ và được nhận thưởng dựa trên khối lượng thu gom. Chương trình được thí điểm trong một năm, từ tháng 3/2018.

Năm 2017, VNTC thu gom khoảng gần 10.000 kg rác thải điện tử, tăng gần gấp đôi so với năm 2016 là 4.800 kg. Trong đó, top ba loại rác thải điện tử chiếm tỷ trọng lớn là máy in/fax/scan có sự chuyển đổi lớn từ 13% trong 2016 lên đến 48% trong 2017, các loại linh kiện điện tử chiếm tỷ trọng 20% và  máy laptop/máy tính để bàn khoảng 8%. Tuy nhiên, con số thu được quả thật vẫn còn khiêm tốn so với lượng rác thải điện tử 90.000 tấn mà Việt Nam thải ra mỗi năm (theo thống kê của Bộ Khoa học và Công nghệ).

Việt Nam Tái Chế triển khai chương trình hợp tác với các trường đại học - Ảnh 1.
Đồng hành cùng chương trình, mỗi trường đại học sẽ chọn ra một nhóm đại sứ (gồm ít nhất 5 bạn) tổ chức các hoạt động tuyên truyền và thu gom rác thải điện tử định kỳ trong cộng đồng sinh viên thông qua các hình thức như tờ rơi, poster, banner, loa phát thanh trường, mạng xã hội... Theo đó, mỗi trường sẽ được đặt một thùng chứa ngay tại khuôn viên trường và sẽ tập kết rác thải điện tử về một trong các điểm thu hồi chính thức của VNTC tại hai thành phố. VNTC sẽ tổng kết lại số lượng rác thải điện tử của từng nhóm đại sứ theo từng quý và cấp giấy chứng nhận tham gia chương trình cho các đại sứ sau chương trình.

Hiện tại có 10 trường tham gia cùng VNTC là: Đại học Tôn Đức Thắng TP.HCM, Đại học Bách khoa TP.HCM, Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM, Đại học Tài nguyên & môi trường TP.HCM, Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, Đại học Tài nguyên & môi trường Hà Nội, Đại học Khoa học tự nhiên Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Quốc tế phổ thông liên cấp Alfred Nobel, Trường Quốc tế phổ thông liên cấp Việt Úc.

Việt Nam Tái Chế triển khai chương trình hợp tác với các trường đại học - Ảnh 2.

vntc 02

Bên cạnh chương trình thu gom tại các trường đại học nêu trên, VNTC còn cung cấp dịch vụ thu gom tận nơi dành cho các hộ gia đình và doanh nghiệp (điều khoản và điều kiện áp dụng). Đồng thời, nhằm tạo điều kiện cho người dân dễ dàng thải bỏ rác thải điện tử một cách có trách nhiệm, VNTC còn thiết lập 10 điểm thu gom thường xuyên tại Hà Nội và TP.HCM. 

Việt Nam Tái Chế (Vietnam Recycles) là chương trình thu hồi và tái chế miễn phí các sản phẩm điện tử bị lỗi hoặc đã qua sử dụng nhằm mục đích đảm bảo quy trình tái chế rác thải điện tử an toàn và thân thiện với môi trường. Các sản phẩm điện tử bị lỗi hoặc đã qua sử dụng sẽ được chương trình thu gom và xử lý theo một quy trình chuyên nghiệp chuyên nghiệp và thân thiện với môi trường nhằm đảm bảo tối đa hoá lượng tài nguyên thiên nhiên thu hồi được sau tái chế.

Việt Nam Tái Chế được điều hành bởi các nhà sản xuất thiết bị điện – điện tử hàng đầu. Tổ chức hướng đến giảm thiểu rác thải điện tử, tăng cường tái chế và kiểm soát tác động đến môi trường, sức khỏe và an toàn cho sản phẩm vào cuối vòng đời sử dụng.

Công ty TNHH Reverse Logistics Việt Nam là Tổng Thầu quản lý và vận hành chương trình Việt Nam Tái Chế.

P.V

Là yêu cầu đầu vào của nhiều trường cấp 2, 3 tại Việt Nam và được công nhận tại hơn 150 quốc gia, thi chứng chỉ Cambridge đang trở thành nhu cầu thiết thực với phụ huynh, học sinh. 4 kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp phụ huynh an tâm hơn khi lựa chọn địa điểm thi Cambridge cho trẻ.

Là yêu cầu đầu vào của nhiều trường cấp 2, 3 tại Việt Nam và được công nhận tại hơn 150 quốc gia, thi chứng chỉ Cambridge đang trở thành nhu cầu thiết thực với phụ huynh, học sinh. 4 kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp phụ huynh an tâm hơn khi lựa chọn địa điểm thi Cambridge cho trẻ.

1. Chỉ chọn những trung tâm được ủy quyền chính thức

Hiện nay trên thế giới có khoảng 2.700 trung tâm tại 130 quốc gia tổ chức thi Cambridge. Tại Việt Nam, những đơn vị được ủy quyền là các trung tâm tiếng Anh, một số trường học đạt tiêu chuẩn đánh giá của Cambridge. Các đơn vị này thường có tên tuổi, uy tín và có kinh nghiệm tổ chức thi Cambridge nhiều năm. Khi đăng ký thi ở đây, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về quy trình thi (bài thi được gửi sang Cambridge) và bảo đảm chứng chỉ có giá trị như cam kết từ hội đồng khảo thí Cambridge.

Nắm chắc 4 tiêu chí này, yên tâm chọn địa điểm thi Cambridge cho con - Ảnh 1.

Chứng chỉ Cambridge được công nhận tại hơn 150 quốc gia và là yêu cầu đầu vào của nhiều trường cấp 2, 3 tại Việt Nam như: Nguyễn Siêu, Marie Curie, Chu Văn An…

2. Có thi thử trước khi thi thật

Được tham gia thi thử trước khi thi thật rất quan trọng với trẻ. Trẻ sẽ được chuẩn bị tốt nhất về tâm lý cũng như ước chừng được khả năng thi của mình trước khi bước vào kì thi thật. Không quá khó để tìm thấy các đề thử trên mạng nhưng thi thử tại các đơn vị được ủy quyền sẽ giúp trẻ có những trải nghiệm sát thực tế. Cần lưu ý là không phải đơn vị ủy quyền nào cũng tổ chức thi thử. Phụ huynh cần hỏi kỹ thông tin này trước khi đăng ký thi cho trẻ.

3. Có ôn tập trước khi thi

Hội đồng khảo thí tiếng Anh Cambridge đã công bố áp dụng những thay đổi mới nhất trong bài thi của cả 4 kỹ năng nghe nói đọc viết từ tháng 01 năm 2018. Điều này có nghĩa là để đạt được cùng số điểm ở cùng một trình độ, học viên sẽ cần nỗ lực hơn so với các năm trước đây. Ôn tập giúp trẻ nắm được các kĩ năng cần có trước khi thi

4. Có tổ chức lễ trao chứng chỉ

Có giá trị vĩnh viễn và được công nhận tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới, chứng chỉ Cambridge được xem là tấm vé bước đến tương lai đầu tiên của các em học sinh. Sở hữu chứng chỉ Cambridge có nghĩa là các em đã được công nhận thuộc về 75% số người nói tiếng Anh trên toàn thế giới. Được trao chứng chỉ trong một sự kiện long trọng là điều nên có, bố mẹ lưu ý chọn những trung tâm có tổ chức lễ trao giải để có thể ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ này cho con.

Nắm chắc 4 tiêu chí này, yên tâm chọn địa điểm thi Cambridge cho con - Ảnh 2.

Lễ trao chứng chỉ Cambridge được tổ chức bởi Apollo English dưới sự chứng kiến của đại diện đại sứ quán Anh và đại diện hội đồng khảo thí Cambridge

Nắm chắc 4 tiêu chí này, yên tâm chọn địa điểm thi Cambridge cho con - Ảnh 3.

Hơn 23 năm đồng hành cũng trẻ emViệt Nam, Apollo English là một trong những trung tâm tiếng Anh được ủy quyền chính thức từ hội đồng khảo thí Cambridge. Năm nay, Apollo cũng tổ chức ôn tập và thi thử ( vào 21-27/5) để học viên được chuẩn bị tốt nhất cho kì thi (18/6).

Phụ huynh quan tâm có thể đăng ký thi tại trung tâm Apollo English gần nhất trong tháng 5.

Tham khảo thêm về Apollo: www.apollo.edu.vn

Gõ từ khóa và nhấn Enter