17:07 15/10/2018

3 món ăn vặt ngon với bí ngô

Băng Hảo

Nhớ đến bí ngô (bí đỏ), bạn chỉ nghĩ tới biểu tượng của ngày Halloween. Trên thực tế, bí đỏ được coi là thực phẩm vàng bởi có chứa nhiều các vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe của cơ thể.


Bí đỏ giàu carotene, trong cơ thể loại chất này được chuyển hóa thành Vitamin A giúp duy trì thể lực. Chất khoáng và canxi, natri, kali có trong bí đỏ có tác dụng đặc biệt với người già và người bệnh huyết áp.Giúp ngăn ngừa loãng xương và tăng huyết áp. Hơn nữa nó còn chứa magie, phốtpho, sắt, đồng, mangan, crôm và nhiều yếu tố khác giúp xương phát triển. Bí đỏ chứa hàm lượng calo và chất béo rất thấp, là một thực phẩm giàu chất xơ, bí đỏ chính là một thực phẩm lí tưởng cho những người thừa cân, béo phì.Bí ngô nướng quếNguyên liệu: Bí ngô. 2 muỗng canh dầu olive. 1/2 muỗng cà phê muối. 1/2 thìa cà phê bột quế. 1/2 thìa cà phê ớt bột.
3 món ăn vặt ngon với bí ngô - Ảnh 1.
Cách làm: Đầu tiên, các ấy cắt bí ngô thành các miếng nhỏ rồi rải trên khay có lót giấy bạc. Đổ dầu olive vào. Tiếp theo, rắc muối, bột quế và một ít ớt bột. Rửa sạch tay rồi trộn đều các gia vị vừa cho vào. Cho vào lò nướng ở 220 độ C khoảng 30 phút, rồi mang ra lật mặt nướng thêm 2-3 phút cho chín vàng hoàn toàn.Bí ngô chiên phô maiNguyên liệu: 1 quả bí ngô nhỏ. 2 thìa cà phê bột bắp. 2 muỗng cà phê dầu olive. 1 muỗng cà phê bột ớt. 1 muỗng cà phê bột tỏi. 3 muỗng canh phô mai Parmesan. 1/4 chén mùi tây tươi. 1/2 muỗng cà phê muối biển.
3 món ăn vặt ngon với bí ngô - Ảnh 2.
Cách làm: Cắt bí ngô thành từng miếng dài như khoai tây chiên. Cho vào một cái tô lớn ngâm với nước lạnh khoảng 30 phút, nhưng tốt nhất là qua đêm. Vớt bí ngô và sau đó lau khô bằng khăn giấy. Cho vào một túi zip lớn, và sau đó rắc bột bắp, đóng túi lại và lắc để bí ngấm đều bột. Cho bí vào một cái tô lớn, rưới dầu olive và trộn đều. Rắc lên bột ớt và bột tỏi và trộn một lần nữa. Làm nóng lò đến 425 độ. Rải đều bí thành một lớp trên tấm nướng. Nướng trong lò nóng sẵn trong 10 - 15 phút, giữa chừng lật một lần, cho đến khi bí được chiên giòn và vàng nâu. Trong khi nướng, trộn đều phô mai bào, mùi tây băm nhỏ và muối biển. Ngay sau khi bí ngô ra khỏi lò, rắc hỗn hợp phô mai lên trên.Bánh muffin bí ngôNguyên liệu: 2 trứng gà to, đánh tan. 240g bí đỏ hấp chín và nghiền nhuyễn. 120ml kem tươi. 120ml dầu hướng dương. 95g bột mì. 50g bột cám gạo. 150g đường. 1 thìa cà phê bột nở. 1 thìa cà phê muối nở. 1 ½ thìa cà phê bột quế. ½ thìa cà phê muối. 140g nho khô.
3 món ăn vặt ngon với bí ngô - Ảnh 3.
Cách làm: Bật sẵn lò ở 200 độ C. Trong 1 âu sạch, cho trứng gà đã đánh tan, bí đỏ nghiền nhuyễn, dầu ăn và kem tươi vào trộn đều với nhau. Trong 1 âu khác, trộn tất cả nguyên liệu khô vào với nhau. Đem hỗn hợp bí đỏ trộn vào cùng với hỗn hợp bột khô ở trên. Trộn đều tay sao cho hỗn hợp này hòa quyện với nhau. Cho nho khô vào trộn cùng. Đem hỗn hợp này đổ vào các khay cupcake có lót cup giấy hoặc khuôn cupcake silicon, đầy ở mức 2/3 khuôn. Nướng bánh trong khoảng 15 – 20 phút cho đến khi bánh chín vàng.