16:26 07/12/2018

3 món ngon cho tiệc Giáng sinh tại gia

Băng Hảo

Giáng sinh là một dịp tốt để cả nhà xích lại gần nhau, để "bày vẽ" thêm dăm món ăn lạ, tiệc tùng vui vẻ mà không tiếc thời gian… Để đúng chủ đề, hãy chỉ nấu những món mang tông màu trắng - đỏ và xanh lá thôi nhé.

Bánh khoai môn người tuyếtNguyên liệu: 2 củ khoai môn; 1/2 củ cà rốt, 2 lát thịt giăm bông, 1/4 trái ngô non tách hạt; 50gr đậu Hà Lan. Trang trí: vụn dừa, hạt mè đen hoặc chocolate chips… Gia vị: bơ, sữa tươi, sữa đặc, sốt mayonnaise, muối, dầu olive.
3 món ngon cho tiệc Giáng sinh tại gia - Ảnh 1.
Cách làm: Cà rốt rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ. Thịt giăm bông thái nhỏ. Đun nồi nước sôi, cho 1 thìa cà phê muối, một vài giọt dầu olive vào nồi, tiếp theo cho tất cả nguyên liệu và nồi nước luộc chín. Thịt giăm bông cho vào chảo đảo đều hơi vàng là được.Khoai môn bạn rửa sạch, gọt vỏ, thái lát mỏng hấp chín. Cho khoai môn vào chiếc bát dùng muỗng nghiền nhuyễn khi còn nóng. Tiếp theo, cho bơ, sữa tươi, sữa đặc, sốt mayonnaise vào trong bát khoai nghiền nhuyễn trộn đều thấm gia vị, tùy theo khẩu vị của gia đình có thể gia giảm các loại gia vị phù hợp. Vừa trộn vừa thêm sữa tươi để bột không bị khô hoặc ướt sẽ khó vo thành viên.Cho tất cả nguyên liệu hạt ngô non, cà rốt, đậu hà lan, thịt giăm bông đã luộc chín vào bát khoai môn trộn đều. Sau đó, viên tròn những viên khoai với hai kích thước to nhỏ để làm mình và đầu người tuyết. Lăn các viên khoai môn qua vụn dừa, vừa lăn vừa ấn nhẹ cho vụn dừa bám đều vào viên khoai.Bạn đặt viên tròn nhỏ lên trên viên tròn lớn, ấn cho hai viên dính vào nhau. Bạn cũng có thể cắm 1 que tăm ở giữa để kết nối 2 viên khoai. Dùng hạt mè đen làm mắt, khuy áo; cắt mẩu cà rốt nhỏ làm chiếc mũi… Bạn có thể cắt 1/2 trái dâu tây đặt trên viên tròn nhỏ làm chiếc mũ, thêm cọng lá hành chần nước sôi thắt giữa hai viên tròn làm khăn quàng cổ cho người tuyết để thêm phần sinh động.Ức vịt sốt lựuNguyên liệu:1 muỗng cà phê thì là, 3 muỗng canh muối hột, 1/2 muỗng cà phê rau mùi, 1/2 muỗng cà phê hoa oải hương, 1/3 miếng ức vịt (cắt bỏ mỡ thừa và chà xát với gừng để khử mùi), vỏ cam của 2 quả, 1/4 chén rượu Brandy, 6 nhánh cần tây, 1 muỗng cà phê tiêu đen, 1 chén mứt lựu, 1 chén hạt lựu tươi.
3 món ngon cho tiệc Giáng sinh tại gia - Ảnh 2.
Cách làm: Trộn thì là, muối, hoa oải hương và rau mùi trong một cái bát nhỏ. Sau đó rắc đều hỗn hợp gia vị này lên toàn bộ miếng ức vịt. Khi tất cả đã thoa đều, tiếp tục cho thêm rượu Brandy và cỏ xạ hương xát đều miếng thịt và ướp trong 30 phút.Làm nóng lò nướng đến 350 độ C. Đặt miếng ức vịt vào một cái chảo, sao cho phần da nằm sát đáy chảo và cứ thế nướng trên lửa vừa cho đến khi chất béo từ da vịt tiết ra làm cho nó trở nên mỏng và giòn (khoảng 15 phút).
Chuyển ức vịt vào lò nướng và nướng cho đến khi phần thịt ở giữa chuyển sang màu hồng (khoảng 4 phút). Sau khi lấy ức vịt ra khỏi lò, để nguội khoảng 2 phút trước khi cắt.Khi dọn món, bạn tưới mứt lựu và hạt lựu lên trên miếng thịt và có thể dùng chung với các món rau trộn khác.Salad bơ và dâu tâyNguyên liệu: 12 trái dâu tây, 1 trái bơ, 5 chén rau chân vịt cắt khúc, 2 củ tỏi ép, 1/2 chén rượu vang trắng, 1/2 chén sốt dầu giấm, 1 muỗng cà phê mù tạt, 1 muỗng canh rau mùi tây thái nhỏ, 2 muỗng canh hành tây trắng xắt nhỏ, 180 gr phô mai xanh, 50 gr hạt hồ đào…
3 món ngon cho tiệc Giáng sinh tại gia - Ảnh 3.
Cách làm: Pho mát cắt thành từng miếng nhỏ. Dâu tây rửa sạch, cắt làm tư. Dưa leo rửa sạch, cắt nhỏ. Bơ cắt khối vuông.Trộn dầu giấm, muối và hạt tiêu, mùa tạt, tỏi ép vào với nhau. Cho tất cả rau chân vịt, quả dâu tây, trái bơ, hành tây và hạt hồ đào vào một bát lớn, đổ hỗn hợp dầu giấm vào trộn đều. Thêm nửa chén rượu vang trắng và rắc mùi tây thái nhỏ.