15:33 03/10/2018

Nhanh gọn món sandwich đủ chất cho bữa sáng

Băng Hảo

Sau một giấc ngủ dài, chúng ta cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết trong bữa sáng để đảm bảo cơ thể hoạt động hiệu quả. Bánh sandwich là một sự lựa chọn hợp lý cho những người bận rộn.

Một bữa sáng nhanh chóng, tiện lợi nhưng đủ chất, bạn còn cần gì hơn? Với những nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể tự thực hiện món bánh mì sandwich trong vòng vài phút. Thêm một ly nước trái cây, thế là mọi thành viên trong gia đình đã "nạp" đủ năng lượng cho một ngày mới.Sandwich cá hồi mật ong
Nhanh gọn món sandwich đủ chất cho bữa sáng - Ảnh 1.
Nguyên liệu: Bánh mỳ sandwich: 1 cây. Cá hồi: 300 gr. Sốt Mayonnaise: 50 gr. Mật ong: 100 ml. Rau rocket hoặc rau xà lách: 200 gr. Rau ngò tây: 50 gr. Cách làm: Cá hồi phi lê ướp với mật ong, chút muối và hạt tiêu trong 15 phút. Áp chảo 2 mặt cho vàng. Trộn mayonnaise với ngò tây rồi phết lên miếng bánh sandwich một lớp mỏng. Đặt cá hồi lát lên bánh mỳ đã chuẩn bị, bao nhiêu lớp là tùy ý thích. Sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn hình chữ nhật. Khi ăn dùng kèm với rau rocket. Sandwich bắp cải phô mai
Nhanh gọn món sandwich đủ chất cho bữa sáng - Ảnh 2.
Nguyên liệu: 4 lát bánh mỳ, 2 quả trứng, 1/4 cái bắp cải, 2 lát phô mai, 1 trái dưa leo (hoặc1/2 trái dưa leo muối)...
Cách làm: Rau cải bắp thái chỉ. Dưa leo rửa sạch thái lát mỏng. Đập 2quả trứng vào bát, bắc chảo lên bếp, cho ít dầu vào chảo, cho trứng vào chiên 1 mặt. Tiếp theo cho 2 lát phô mai  lên một bên mặt chảo và gập mặt trứng chồng lên trên. Làm nóng bánh mì sandwich bằng lò nướng, lần lượt đặt 1/2 lát trứng chiên phô mai lên trên, tiếp theo đặt 4 lát dưa leo, phủ lớp cải thái sợi. Có thể ăn cùng sốt cà chua nếu thích.Sandwich trứng và trái bơ
Nhanh gọn món sandwich đủ chất cho bữa sáng - Ảnh 3.
Nguyên liệu: 1 quả trứng, 1 chén hành ngò thái nhỏ, 2 muỗng canh ớt chuông đỏ xắt nhỏ, bánh mỳ sandwich tròn, 1 trái bơ chín, muối, hạt tiêu...Cách làm: Đập quả trứng vào bát, trộn đều cùng hành ngò và ớt chuông, nêm nếm muối và hạt tiêu. Đặt chảo lên bếp, cho xíu dầu olive, đặt khuôn tròn vào chính giữa chacho trứng vào chiên vàng 2 mặt. Bơ bỏ vỏ và hạt, thái lát mỏng. Bổ đôi bánh mỳ tròn, trên một mặt xếp trứng và bơ thái lát, sau đó up nửa bánh mỳ còn lại lên trên.