10:10 18/08/2018

Soup và bánh mỳ cho ngày mưa

Băng Hảo

Bát soup nóng hổi, vừa ngon mà lại chứa nhiều chất dinh dưỡng với các nguyên liệu dễ kiếm sẽ là món khai vị tuyệt nhất cho mọi bữa ăn. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể nướng giòn bánh mỳ để ăn kèm soup, thế là xong bữa trưa ngày cuối tuần mưa rả rích.


Soup cà rốtSoup cà rốt và rau mùi là món ăn thích hợp để nấu cho lũ trẻ, vì bổ sung rất nhiều vitamin lại có màu sắc bắt mắt. Chỉ cần vài củ cà rốt và khoai tây ngon, rau mùi tươi, và một chút ớt cay. Đây sẽ là bữa sáng hoặc bữa trưa ngon cho cả gia đình.
Soup và bánh mỳ cho ngày mưa - Ảnh 1.
Đun bơ trong chảo trên lửa vừa. Thêm hành tây và nấu, thỉnh thoảng khuấy đều, trong 4 - 5 phút cho đến khi nhuyễn. Cho cà rốt, khoai tây và rau mùi và đun sôi. Đậy nắp nồi, giảm nhiệt xuống thấp và đun nhỏ lửa trong 30 - 35 phút cho đến khi các nguyên liệu chín mềm. Trong khi đó, làm nóng lò và nướng bánh mỳ cho giòn. Rau mùi thái nhỏ. Cho hai phần ba chỗ rau mùi vào soup, dùng máy xay xay mịn. Chia soup ra bát, rắc 1 muỗng canh kem vào mỗi bát, trang trí với lá rau mùi xắt nhỏ. Thêm ớt bột nếu thích và một chút tiêu đen. Phục vụ ngay lập tức với bánh mỳ nóng giòn.Soup bơ dừaTươi ngon và thanh nhẹ, với hương vị tinh khiết của ngô ngọt, trái bơ và nước cốt dừa, món soup thuần chay ngậy như kem này chính xác là thứ bạn muốn cho một bữa ăn nhẹ vào cuối mùa hè.
Soup và bánh mỳ cho ngày mưa - Ảnh 2.
Đun nóng dầu dừa trên lửa vừa trong một nồi lớn. Thêm hành tây, gừng, và 1/2 muỗng cà phê muối và nấu, thỉnh thoảng khuấy đều, cho đến khi hành tây mềm. Cho hạt ngô, khoai tây, sữa dừa, và thêm nước, đun sôi trên lửa lớn, sau đó giảm nhỏ lửa và nấu cho đến khi khoai tây mềm, khoảng 20 - 25 phút. Sau đó chuyển soup vào máy xay sinh tố, thêm 1/2 muỗng cà phê muối và sữa không đường, xay cho đến khi mịn. Để nguội ở nhiệt độ phòng. Chuyển sang một bát lớn và để ngăn mát tủ lạnh ít nhất là 2 giờ.Trong khi đó, làm nóng lò đến 350 ° F. Rắc mảnh dừa trên một tấm nướng bánh nhỏ và vài khúc bánh mì nướng, thỉnh thoảng đảo chiều, nướng cho đến khi vàng, chuyển sang đĩa. Chia soup ra bát, trộn dừa nướng, trái bơ xắt miếng và rắc ngò. Khi ăn vắt thêm chút nước cốt chanh nếu muốn.Soup cua biểnBạn còn một bát thịt cua biển gỡ sẵn trong tủ lạnh và chưa biết nên làm gì? Quên món nem truyền thống đi, hãy nấu soup nóng để ngày mưa bừng lên hương vị ngọt ngào.
Soup và bánh mỳ cho ngày mưa - Ảnh 3.
Đun nóng 1/4 chén dầu trong chảo lớn nặng trên lửa vừa. Thêm hành tây, thì là, và tỏi, rắc chút muối và hạt tiêu. Xào cho đến khi hành tây và thì là mềm, khuấy thường xuyên. Thêm cà chua và 2 chén nước dùng và đun sôi. Giảm nhiệt, đậy nắp và đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp rau rất mềm. Khuấy thịt cua vào nồi và thêm nước dùng, đun nhỏ lửa 3 - 4 phút. Nêm nếm với muối và hạt tiêu. Chia soup ra bát, trang trí bằng vài cọng thì là, ăn với bánh mì nướng.Soup măng tâyMăng tây được xem là một loại rau cao cấp, được yêu thích bởi vị giòn, ngon và kết cấu khá mềm, chế biến được nhiều món. Một trong số đó là món soup, bạn thậm chí không cần kết hợp với thịt cá mà vẫn có được hương vị ngọt ngào, đậm đà ngon tuyệt.
Soup và bánh mỳ cho ngày mưa - Ảnh 4.
Đặt hạnh nhân vào chảo và bật lửa vừa, rang cho đến khi chuyển màu nâu vàng. Tắt bếp và đặt sang một bên. Cắt măng tây thành khúc, loại bỏ phần cuộng già. Đun nóng dầu olive trong nồi súp trên lửa nhỏ. Thêm măng tây, hành tây, tỏi, thì là và mùi tây. Nấu trong năm phút, thỉnh thoảng khuấy đều để mọi thứ chín đều. Nhặt ra một số đầu măng tây để dành trang trí. Xay phần soup cho đến khi mịn, cho lại vào nồi và đun trên lửa vừa cho đến khi sôi. Nêm nếm với muối và hạt tiêu. Ăn nóng, trang trí với măng tây và hạnh nhân.