10:34 27/10/2018

Vào bếp trổ tài cho tiệc Halloween tại nhà

Băng Hảo

Bí ngô, bóng ma, mạng nhện, quạ đen... là những vật dụng quen thuộc và đặc trưng khi trang trí ngôi nhà đón mùa lễ Halloween ấn tượng nhất. Thế còn bàn tiệc thì sao? Nếu bạn có ý tưởng tổ chức tiệc Halloween tại nhà thì cũng phải tuân theo những hình ảnh trang trí này nhé.


Pizza maNguyên liệu: Cho phần đế bánh: 120 ml nước lọc; 1,5 thìa cà phê men nở; 2 thìa cà phê đường; 50 gr vừng trắng, xay vụn; 85 gr bột mì; 85 gr bột làm bánh mì; 1 thìa cà phê lá húng quế khô; 2 thìa cà phê dầu olive; 2 - 3 thìa canh bột làm bánh mì để làm bột áo khi tạo hình.
Vào bếp trổ tài cho tiệc Halloween tại nhà - Ảnh 1.
Phần sốt: 1 thìa canh dầu olive; 1 củ hành tây, bằm nhỏ; 2 quả cà chua to, chín; 3 nhánh tỏi; vài trái cà chua khô – nếu không có bạn tăng thêm cà chua tươi; ½ thìa cà phê hỗn hợp lá gia vị kiểu Ý; một nhúm muối; phô mai Mozzarella và Cheddar.Cách làm: Làm nóng chảo với chút dầu olive trên lửa vừa, thêm hành tây, lá gia vị rồi đun khoảng 5 – 6 phút cho đến khi hành chuyển màu trong. Cà chua bỏ vỏ, bỏ hạt, cho vào máy xay sinh tố cùng với tỏi và cà chua khô, xay nhuyễn. Đổ cà chua xay vào chảo hành tây, thêm muối rồi nấu trên lửa nhỏ - vừa khoảng 10 – 15 phút cho đến khi sốt sánh lại.Trong một tô lớn, cho nước ấm, đường và men nở vào khuấy đều rồi để 10 phút cho đến khi nổi bọt thì bạn thêm bột, muối, dầu olive, lá húng quế khô và trộn đều trong khoảng 2 phút. Dùng một chiếc khăn ẩm, sạch bọc kín tô bột lại, để bột nghỉ trong khoảng 1,5 tiếng hoặc đến khi bạn thấy bột nở gấp đôi thì thêm 2 thìa canh bột mì, nhào bột trên một mặt phẳng sạch trong khoảng 2 – 3 phút.Chia bột thành các phần và tạo hình theo ý muốn của bạn: hình trái bí ngô, hình vuông hoặc hình chú ma nhỏ. Phủ một lớp xốt cà chua lên đế bánh đã tạo hình rồi tiếp tục thêm các miếng phô mai với hình dạng tùy ý lên để làm mặt cho "ma", dùng trái ô liu để làm mắt. Cho bánh vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 12 – 13 phút hoặc khi bạn thấy đế bánh vàng, phô mai chảy ra là được.Bánh gato hình nhệnNguyên liệu: 1 cốt bánh ga tô chocolate; 337 gr kem tươi vani; 120 ml kem whipping; 225 gr kẹo chocolate; 225 gr kẹo chocolate; giấy nến; túi bóp kem…
Vào bếp trổ tài cho tiệc Halloween tại nhà - Ảnh 2.
Cách làm: Trước tiên chúng ta sẽ làm phần bánh trước, cho bánh gato chocolate vào chén bóp thật vụn, sau đó cho 250gr kem tươi vani vào và dùng tay trộn đều lên. Tiếp đến bạn lót giấy nilon vào trong bát rồi cho phần bánh vừa trộn vào và dùng tay nén chặt, sau đó bọc lại đem để tủ lạnh ít nhất là 1 giờ đồng hồ.Lấy bìa cứng cắt thành miếng tròn như miệng chén, sau đó lấy bánh ra rồi úp lên trên tấm bìa tròn đó. Sau đó lấy chocolate đun chảy rồi cho kem whipping vào trộn chung cho đều. Đổ hỗn hợp chocolate lên rồi dùng thìa chấm và nhấc nhẹ khắp mặt bánh tạo gợn gợn như lông nhện xù xì.Tiếp đến bạn gắn kẹo chocolate lên làm mắt cho chú nhện. Đến phần chân nhện thì đun chảy ra và cho vào túi bóp kem rồi bóp hình dài như hình chân nhện như hình và nhanh tay dùng dĩa chấm nhẹ để tạo độ xù xì cho chân nhện. Đủ các chân nhện rồi cất thì vào tủ lạnh cho đông cứng thì lấy ra gắn vào hai bên thân nhện.Hotdog xác ướpNguyên liệu: 4 miếng bột nghìn lớp; 1 lát phô-mai lát; 4 cái xúc xích lớn; mù tạt, nước sốt cà chua, tương ớt…
Vào bếp trổ tài cho tiệc Halloween tại nhà - Ảnh 3.
Cách làm: Làm nóng lò nướng ở 180 độ C. Cắt bột nghìn lớp theo chiều dọc làm 10 dải bằng nhau. Phô-mai lát cắt làm 4.Đặt phô-mai lát lên xúc xích. Sau đó cuốn dải bột quanh xúc xích để tạo hình xác ướp. Cho bánh vào lò nướng có lót giấy nến, nướng từ 13-17 phút hoặc cho đến khi lớp vỏ chín vàng nâu. Dọn hot dog ra ăn cùng mù tạt, tương cà, tương ớt.Pancake bí đỏ hình dơiNguyên liệu: 200 gr bột mỳ; 150 gr bí ngô; 1 quả trứng gà; 300 ml sữa tươi; 50 gr bột baking powder; 1/2 muỗng cà phê muối; 50 gr đường; 50 gr mật ong; 1 muỗng cà phê vani…
Vào bếp trổ tài cho tiệc Halloween tại nhà - Ảnh 4.
Cách làm: Nấu mềm bí ngô và xay nhuyễn. Cho bột mì vào tô, thêm muối, đường và trộn đều. Đánh trứng với bí ngô, sữa và vani. Rót từ từ hỗn hợp trứng vào bột và khuấy đến khi có được phần bột nhuyễn mịn.Làm tan bơ trên chảo nóng, sau đó múc từng muỗng canh bột đổ vào chảo. Khi bánh chín, xếp ra đĩa, dùng dao/kéo để tạo hình dơi. Dùng mật ong hoặc chocolate đun chảy để vẽ mắt, miệng cho dơi.