1. Nhịp cầu doanh nghiệp
17:34 - Thứ Ba, 12/10/2010 Print

Bố cáo thành lập doanh nghiệp chỉ với 15.000 đồng

Từ ngày 12/10, doanh nghiệp chỉ phải chi 15.000 đồng cho một lần đăng tin bố cáo thành lập tại http://bocaodn.tienphong.vn...

Bố cáo thành lập doanh nghiệp chỉ với 15.000 đồng

Ra mắt chuyên trang "Bố cáo doanh nghiệp" là một trong những hoạt động chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam của báo Tiền Phong.

Y Nhung
Chỉ tốn 15.000 đồng cho một tin nhắn gửi tới đầu số 1900.571.242, các doanh nghiệp đã có thể đăng tải bố cáo thành lập, giải thể qua kênh thông tin trực tuyến.

Báo Tiền Phong hôm nay (12/10) vừa chính thức ra mắt chuyên trang “Bố cáo doanh nghiệp”, có tên miền là http://bocaodn.tienphong.vn.

Chức năng chính của website này là đăng tải thông tin thành lập, thay đổi kinh doanh và giải thể doanh nghiệp trên toàn quốc. Theo đại diện Ban điều hành, điều này không chỉ giúp các doanh nghiệp đơn giản hóa thủ tục hành chính mà còn giúp cơ quan chức năng dễ dàng hơn trong việc quản lý, kiểm soát hoạt động của doanh nghiệp đăng ký kinh doanh, hạn chế tình trạng các doanh nghiệp không thực hiện khai báo theo quy định của pháp luật.

“Và để đảm bảo tính xác thực của thông tin, tất cả nội dung do doanh nghiệp gửi tới đều được kiểm tra bằng cách đối chiếu với giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, hồ sơ giải thể… sau đó mới được đăng tải”, ông Đoàn Công Huynh, Tổng biên tập báo Tiền Phong cho biết tại lễ ra mắt.

Do vậy, chuyên trang sẽ giúp các nhà đầu tư, đối tác kinh doanh có thể dễ dàng kiểm tra thông tin (về tình hình hoạt động, lịch sử hình thành, tiềm lực kinh tế, địa chỉ liên lạc…) của doanh nghiệp đối tác một cách chính xác nhất.

Bên cạnh đó, http://bocaodn.tienphong.vn còn cập nhật các thông tư hướng dẫn mới về thủ tục đăng ký kinh doanh, thay đổi, giải thể, trình tự thực hiện sau khi nhận giấy phép kinh doanh… cũng như các chính sách thuế trên chuyên mục và qua hộp thư tư vấn tự động kèm theo.
 

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Các ý kiến bạn đọc được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của Tòa soạn. VnEconomy có thể biên tập lại ý kiến của bạn nếu cần thiết.