Tổng công ty VNPT-VinaPhone có Chủ tịch mới

Ông Thái vẫn tiếp tục kiêm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc VNPT-VinaPhone như hiện tại...

Ông Tô Dũng Thái (trái) nhận quyết định bổ nhiệm chức vụ Chủ tịch VNPT-VinaPhone từ Chủ tịch VNPT Trần Mạnh Hùng.

Thủy Diệu

02/04/2019 14:35

Ngày 2/4/2019, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT) đã công bố quyết định bổ nhiệm ông Tô Dũng Thái, Tổng giám đốc Tổng công ty Dịch vụ Viễn thông (VNPT-VinaPhone) giữ chức Chủ tịch Tổng công ty này, thay cho ông Lương Mạnh Hoàng nghỉ hưu theo chế độ.

Ông Thái vẫn tiếp tục kiêm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc VNPT-VinaPhone như hiện tại.

Sinh năm 1967, ông Tô Dũng Thái là Thạc sỹ kỹ thuật điện tử viễn thông, làm việc tại VNPT Hà Nội từ năm 1992, đã trải qua nhiều vị trí công tác tại các đơn vị thuộc VNPT Hà Nội và Tập đoàn VNPT.

Tháng 10/2013, ông Thái được bổ nhiệm làm Giám đốc VNPT Hà Nội. Tháng 12/2015, ông được bổ nhiệm là Tổng giám đốc VNPT VinaPhone. Ông Thái được đánh giá là người am hiểu các vấn đề về kỹ thuật, kinh doanh và có vai trò quản lý nổi bật.

Tại lễ bổ nhiệm, Chủ tịch Tập đoàn VNPT Trần Mạnh Hùng, cho biết, ông Tô Dũng Thái đã nhận được sự tín nhiệm cao của ban lãnh đạo Tập đoàn VNPT cũng như cán bộ công nhân viên tại VNPT-VinaPhone, điều đó thể hiện vai trò, vị trí, uy tín của ông Thái khi ở cương vị Tổng giám đốc VNPT-VinaPhone từ năm 2015 đến nay.

Bởi đây là giai đoạn khá vất vả khi Tổng công ty VNPT-VinaPhone vừa mới tái cơ cấu xong, rất nhiều thứ phải làm từ xây dựng kênh bán hàng trải dải khắp 63 tỉnh, thành phố và quản lý hơn 15.000 nhân viên.

Với sự điều hành trực tiếp của ông Tô Dũng Thái, kết thúc năm 2018, thị phần VNPT-VinaPhone đạt 24,8%, tăng 2,6% so với năm 2016 (là 22,2%).