Ủy ban Kiểm tra làm việc với Tp.HCM về đề xuất kỷ luật ông Tất Thành Cang

Ông Tất Thành Cang là cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý thì Trung ương phải làm trước...

Phó chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Lê Thị Thuỷ

Nguyên Vũ

05/06/2018 11:22

Bên hành lang Quốc hội sáng 5/6, Phó chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Lê Thị Thuỷ cho biết, cơ quan này đã vào làm việc với Thành uỷ Tp.HCM liên quan đến việc ông Tất Thành Cang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ bị đề xuất kỷ luật.

Theo bà Thuỷ, ông Tất Thành Cang là cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý thì Trung ương phải làm trước. Quy trình xử lý như thế nào sẽ phụ thuộc vào các vấn đề chung của công việc.

Trước đó, ngày 4/6, Ban Thường vụ Thành ủy Tp.HCM đã thống nhất đề xuất kỷ luật ông Tất Thành Cang. 

Trong thông cáo được gửi đi, Thành uỷ đã chỉ rõ những sai phạm của ông Cang liên quan đến vụ chuyển nhượng đất Phước như: quyết định không đúng thẩm quyền, vi phạm các quy định của Nhà nước về quản lý tài sản, đầu tư trong các doanh nghiệp Nhà nước, về kinh doanh bất động sản, không đảm bảo quy trình, nguyên tắc xử lý công việc của Đảng bộ Tp.HCM và thiếu kiểm tra trong kiểm tra thực hiện các quyết định của mình.

Ban Thường vụ Thành ủy giao Ủy ban Kiểm tra Thành ủy tập hợp đầy đủ hồ sơ, tài liệu có liên quan để gửi báo cáo Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét xử lý theo quy định của Đảng.