Vietcombank tài trợ 3 tỷ đồng xây dựng trường học tại Yên Bái

Trường có quy mô gồm 2 phòng bộ môn, 1 phòng tin học, 1 phòng ngoại ngữ và 2 phòng học văn hóa, hoàn thành và đưa vào sử dụng...

Đây là công trình được Vietcombank tài trợ 3 tỷ đồng.

P.V

19/06/2019 15:00

Ngày 17/6/2019, tại xã Viễn Sơn, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã phối hợp với địa phương tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình lớp học Trường TH&THCS Viễn Sơn.

Đây là công trình được Vietcombank tài trợ 3 tỷ đồng. Trường có quy mô gồm 2 phòng bộ môn, 1 phòng tin học, 1 phòng ngoại ngữ và 2 phòng học văn hóa, hoàn thành và đưa vào sử dụng đáp ứng được nhu cầu cơ sở vật chất thực hiện theo đề án sắp xếp lại quy mô, mạng lưới trường lớp học huyện Văn Yên giai đoạn 2016 - 2020, đồng thời góp phần tạo dựng cơ sở vật chất khang trang, môi trường lành mạnh, nâng cao chất lượng dạy và học, tạo điều kiện chăm sóc nuôi dưỡng tốt cho các cháu học sinh trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Khối doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị, cho biết, "Vietcombank là ngân hàng có truyền thống hoạt động lâu đời nhất tại Viêt Nam với truyền thống trên 57 năm xây dựng và phát triển, hiện nay tổng tài sản của Vietcombank là trên 1 triệu tỷ đồng, và là ngân hàng nộp ngân sách lớn nhất với trên 5000 tỷ đồng".

"Bên cạnh sự thành công trong kinh doanh thì hệ thống Vietcombank luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội. Mỗi một năm gần đây Vietcombank dành trên 200 tỷ cho công tác an sinh xã hội tập trung vào các lĩnh vực là giáo dục và y tế", ông Thành nói.

Được biết, đối với địa bàn tỉnh Yên Bái, mặc dù chưa có sự hiện diện mạng lưới nhưng từ năm 2009 trở lại đây Vietcombank đã tham gia vào một số công trình an sinh xã hội. Đặc biệt, trong 2 qua, Vietcombank đã tài trợ tổng cộng trên 13 tỷ đồng cho các chương trình an sinh xã hội cho tỉnh.

"Trong thời gian tới Vietcombank cũng đã có định hướng mở rộng mạng lưới để tiếp tục góp phần hỗ trợ doanh nghiệp, người dân, chung tay phát triển kinh tế xã hội tại địa bàn đầy tiềm năng này", vị lãnh đạo ngân hàng chia sẻ.

Thay mặt lãnh đạo địa phương, đồng chí Trần Huy Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Văn Yên đã bày tỏ cảm ơn sâu sắc đến ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ nhân viên Vietcombank đã hỗ trợ cho thầy và trò của trường một món quà thật ý nghĩa.

Trong khuôn khổ buổi lễ, các đại biểu đã long trọng cắt băng khánh thành công trình, trồng cây trong khuôn viên nhà trường, đi tham quan các phòng học và chia sẻ niềm vui chung với thầy, trò và phụ huynh học sinh của trường.