CB125R “chất” hơn nhờ cải tiến tốc độ

Rebel USA tiếp tục có những cải tiến mới cho dòng xe naked bike 125 phân khối CB125R New Edition...

So về kiểu dáng, CB125R New Edition thế hệ mới không có nhiều thay đổi so với những phiên bản trước đó - Ảnh: Tấn Anh.

Tiểu Bảo

26/04/2011 11:43

Rebel USA, nhà lắp ráp và phân phối xe môtô phân khối lớn “nội” đầu tiên tại Việt Nam, vừa tiếp tục có những cải tiến mới cho dòng xe naked bike 125 phân khối CB125R New Edition.

Không chỉ được cách tân một số chi tiết về kiểu dáng bên ngoài, CB125R New Edition còn có những thay đổi về công suất động cơ và gia tốc của xe nhằm tạo nên một chiếc xe đậm chất thể thao hơn.

So về kiểu dáng, CB125R New Edition thế hệ mới không có nhiều thay đổi so với những phiên bản trước đó. Kích thước của xe vẫn giữ nguyên với chiều dài tổng thể 2.120 mm, rộng 780 mm và cao 1.070 mm.

Chiều cao yên xe vẫn ở mức 780 mm, vừa với những người có tầm vóc trung bình. Và những chi tiết từng làm nên tên tuổi của CB125R New Edition như đèn pha kiểu monster, giảm sóc dạng monoshock, bình xăng hình giọt nước… vẫn không có gì thay đổi ở phiên bản cải tiến.

Cải tiến rõ rệt nhất ở thế hệ mới này là cụm yên xe được thay đổi để tạo cảm giác thoải mái cho người điều khiển, với bề mặt yên dày và rộng cùng bộ da bọc yên với phong cách thể thao. Bề mặt yên nhám và rộng giúp cho người vận hành không bị trôi ra phía trước khi vận hành xe ở mọi tốc độ.

CB125R New Edition được trang bị chắn bùn sau với thiết kế mới nhằm hạn chế hiện tượng văng bùn vào giảm sóc sau cũng như chân người ngồi. Ngoài ra, mỏ cày cũng được trang bị cho phần trước lốc máy. Sự có mặt của hai “bảo bối” này khiến cho chiếc xe trông gân guốc hơn.

Ngoài diện mạo bên ngoài, CB125R New Edition phiên bản mới còn được cải tiến gia tốc động cơ. Nếu như ở phiên bản cũ, dòng naked bike có dung tích xy -lanh 125 phân khối này mất 10,8 giây để đạt tốc độ 100 km/giờ thì ở phiên bản cải tiến, người điểu khiển chỉ cần 6,5 giây.

Tỷ số nén động cơ của phiên bản mới cũng được cải thiện một cách đáng kể nhờ được trang bị piston đầu lồi với gối cam hút cao. Với hệ thống đánh lửa mới, xe có độ vọt hơn. Tốc độ tối đa 132km/giờ của phiên bản cải tiến cũng phần nào giải tỏa những cơn khát tốc độ.

Hiện tượng đuối dần và xuất hiện rung, lắc mạnh khi xe đạt tốc độ trên 100 km/giờ dường như được loại bỏ. Với tay nắm được thiết kế mới, hiện tượng ê tay khi xe đi ở vòng tua cao được giảm thiểu.

Hệ thống giảm xóc trước và sau của CB125R New Edition đã được nâng cấp để tạo cảm giác êm ái hơn so với các phiên bản trước khi di chuyển trên đoạn đường mấp mô. Khi tăng ga, tiếng pô thể thao nghe khá hấp dẫn.

Mặc dù CB125R New Edition phiên bản mới có nhiều thay đổi cả về kiểu dáng lẫn công suất của động cơ, nhưng giá bán vẫn không thay đổi. Mẫu xe này đang được bán tại chuỗi hệ thống Motorrock và các đại lý của Rebel USA trên toàn quốc với giá 56.590.000 đồng với năm lựa chọn về màu sắc là đỏ, đen, xanh, trắng và vàng.

Rebel USA sẽ tiến hành nâng cấp miễn phí cho tất cả các khách hàng đã mua xe bắt đầu từ 15/5/2011 (không phân biệt là dòng CB125R hay CB125R New Edition). Các khách hàng tại TP.HCM chỉ cần liên hệ hệ thống Motorrock và các trạm ủy nhiệm bảo hành, bảo trì để đặt lịch hẹn nâng cấp. Với các khách hành tại các tỉnh xa, công ty này sẽ kiểm tra, bảo dưỡng miễn phí và nâng cấp gia tốc xe định kỳ qua dịch vụ Motorrock Express của chuỗi hệ thống bán lẻ mô tô phân khối lớn Motorrock.