Đã chốt giá Ford Fiesta “nội”

Mặc dù chưa tung ra thị trường song Ford Việt Nam đã chính thức công bố giá bán lẻ đối với mẫu xe Fiesta lắp ráp trong nước...

Fiesta hiện đang rất ăn khách tại thị trường Đông Nam Á - Ảnh: Đức Thọ.

Trí Dũng

31/03/2011 20:58

Mặc dù chưa tung ra thị trường song liên doanh ôtô Ford Việt Nam đã chính thức công bố giá bán lẻ đối với mẫu xe Fiesta lắp ráp trong nước.

Theo đó, mức giá bán lẻ đề xuất đối với mẫu xe hạng nhỏ đang rất ăn khách tại thị trường Đông Nam Á này sẽ từ 542 - 606 triệu đồng. Ngay từ thời điểm này, Ford Việt Nam đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng đối với Fiesta.

Được lắp ráp tại nhà máy Ford Hải Dương, Fiesta “nội” sẽ có 3 phiên bản. Phiên bản “Style” được trang bị động cơ 4 xi-lanh Duratec 1.4 lít, hộp số sàn 5 cấp, dạng sedan bốn cửa. Phiên bản “Trend” ở dạng sedan 4 cửa và “Sport” hatchback 5 cửa đều được trang bị động cơ Duratec 1.6 lít với hộp số tự động 6 cấp Powershift tiên tiến và tiết kiệm nhiên liệu.

Ford Fiesta là mẫu xe nhỏ có tính năng kết nối cao, với các các cổng MP3, AUX hoặc USB. Phiên bản Sport còn được trang bị công nghệ điều khiển bằng giọng với kết nối Bluetooth®, cung cấp kết nối mạng không dây cho điện thoại di động và cho phép người sử dụng thực hiện hoặc nhận các cuộc gọi, thay đổi tần số radio và các bài hát trong CD hay USB bằng giọng nói. Đây là tính năng hiện đại lần đầu tiên xuất hiện trong phân khúc xe hạng nhỏ tại Việt Nam.

“Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng những tính năng vượt trội dẫn đầu trong phân khúc xe hạng nhỏ của Ford Fiesta - bao gồm thiết kế kinetic độc đáo, tiết kiệm nhiên liệu, tính an toàn cao và những công nghệ thông minh vượt trội - sẽ chinh phục đông đảo người dùng Việt Nam”, Tổng giám đốc Ford Việt Nam, ông Laurent Charpentier chia sẻ.

Đánh giá cao sức hấp dẫn của Fiesta, Ford Việt Nam cũng khởi động cuộc thi Săn tìm Fiesta (Fiesta Hunt) trên mạng xã hội. Vòng 1 của cuộc thi Fiesta Hunt sẽ kéo dài đến ngày 30/4 và những người tham gia có thể đăng tải những bức hình về Fiesta trên trang facebook kèm theo lời chú thích sáng tạo tại sao họ nghĩ rằng chiếc xe này là phương tiện lý tưởng của mình.

Mười người có bình chọn cao nhất từ vòng 1 sẽ tham gia vào vòng 2 “Kết nối Fiesta” diễn ra từ ngày 1-31/5. Họ sẽ được tham gia các buổi lái thử xe để tự trải nghiệm những tính năng hàng đầu của Ford Fiesta và nhiệm vụ của họ là phải thực hiện một video nhấn mạnh vào tính năng kết nối vượt trội của mẫu xe này. Các video này sẽ được đăng tải lên trang Facebook của cuộc thi và thí sinh nhận được nhiều bình chọn nhất từ công chúng và có số điểm cao nhất từ ban giám khảo của Ford sẽ giành được giải thưởng là một chiếc xe Ford Fiesta 1.6 lít “Sport” dạng hatchback 5 cửa hoàn toàn mới.