1. Xe 360°
16:19 - Thứ Năm, 22/12/2016 Print

Đến lượt nhà nhập khẩu Rolls Royce bị truy thu thuế

Gần đây Bộ Tài chính tăng cường kiểm tra, truy thu thuế nhiều doanh nghiệp nhập khẩu ôtô chính hãng....

Đến lượt nhà nhập khẩu Rolls Royce bị truy thu thuế

Một chiếc xe Rolls - Royce.

Bạch Dương
Đại diện Công ty Cổ phần Ôtô Rega, nhà nhập khẩu xe Rolls Royce cho biết, ngày 16/11, Regal đã nhận được quyết định số 4460 của Cục Hải quan Tp.Hải Phòng về việc ấn định thuế đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu. Theo quyết định này, tổng số tiền thuế mà Regal còn phải nộp là gần 50 tỷ đồng.

Ngày 25/11, Regal đã có đơn gửi Cục Hải quan Tp.Hải Phòng để khiếu nại Quyết định 4460 trên, và cho đến thời điểm hiện tại Regal cho biết chưa nhận được thông tin trả lời của Cục Hải quan Hải Phòng về việc xử lý hay tiếp nhận đơn khiếu nại.

Regal đề nghị nộp trước một phần thuế được quy định trong thời gian chờ kết quả giải quyết khiếu nại.

"Số tiền phải nộp nêu trên là quá lớn và rất khó để một doanh nghiệp mới thành lập như Regal có thể thu xếp trong một khoảng thời gian ngắn đặc biệt là dịp cuối năm như hiện nay khi Regal đang phải chuẩn bị hoàn tất các giấy tờ kinh doanh cuối năm...”, Giám đốc điều hành Regal Đoàn Hiếu Trung cho hay.

Số tiền truy thu 50 tỷ đồng theo Quyết định 4460 dựa trên kết quả kiểm tra sau thông quan đã có sự chênh lệch giữa giá bán chính thức của Rolls - Royce Motor Cars và giá mà Regal ấn định trong tờ khai của Hải quan.

Gần đây, Bộ Tài chính liên tục truy thu thuế, làm rõ những sai phạm của các doanh nghiệp ôtô nhập khẩu chính hãng thuộc phân khúc xe sang.

Cụ thể, ngày 30/11, Công ty Cổ phần Ôtô Âu Châu (Euro Auto) cũng bị "gọi tên” khi Bộ Tài chính gửi công văn hoả tốc yêu cầu Tổng cục Hải quan làm việc cụ thể với Viện Kiểm soát nhân dân tối cao xem xét khởi tố vụ án đối với những hành vi sai phạm của Euro Auto.

Đồng thời, Bộ Tài chính yêu cầu dừng thông quan toàn bộ các lô hàng xe BMW. Euro Auto là đơn vị nhập khẩu xe BMW chính hãng tại Việt Nam.

Cục Thuế Tp.HCM cũng quyết định truy thu lên tới 720 tỷ đồng đối với Tập đoàn Tân Thành Đô sau thời gian kiểm tra xuất nhập khẩu của doanh nghiệp này. Thành Đô là doanh nghiệp nhập khẩu xe Land Rover, Jaguar chính hãng.
 

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Các ý kiến bạn đọc được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của Tòa soạn. VnEconomy có thể biên tập lại ý kiến của bạn nếu cần thiết.