1. Xe 360°
10:16 - Thứ Năm, 15/3/2012 Print

Ducati nhiều khả năng rơi vào tay Audi

Thông tin Audi đang thúc đẩy kế hoạch mua lại hãng môtô thể thao số 1 nước Ý vừa được công bố...

Ducati nhiều khả năng rơi vào tay Audi

Trở ngại cuối cùng trong quá trình thôn tính Ducati chính là mức giá mà Investindustrial đang đòi Audi hiện còn khá cao.

Minh Toàn
Thông tin Audi đang thúc đẩy kế hoạch mua lại hãng môtô thể thao số 1 nước Ý vừa được công bố.

Cụ thể, theo nguồn tin từ hãng mẹ của Audi là Volkswagen, Audi đang tiến hành đàm phán mua lại Ducati Motor Holding từ Investindustrial (hãng mẹ của Ducati) với mức giá vào khoảng 1,12 tỷ USD.

Trong nỗ lực thâu tóm thương hiệu môtô thể thao hàng đầu thế giới từ 4/2008, Volkswagen đã một lần thất bại và để Ducati rơi vào tay Investindustrial. Đến thời điểm hiện tại, Investindustrial đang vấp phải khó khăn và trong quá trình thực hiện đợt phát hành cổ phiếu lần đầu (IPO) tại Hong Kong nên tập đoàn này phải cân nhắc bán Ducati.
 
Trở ngại cuối cùng trong quá trình thôn tính Ducati chính là mức giá mà Investindustrial đang đòi Audi hiện còn khá cao.

Hiện tại, Ducati đang liên minh với Mercedes - Benz. Tuy nhiên, nếu thương vụ này thành công, "cặp đôi" này sẽ tan vỡ, và Ducati sẽ trở thành thành viên mới nhất trong đại gia đình Volkswagen cùng một loạt thương hiệu danh tiếng khác như Bentley, Lamborghini, Porsche, Audi, Skoda…
 

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Các ý kiến bạn đọc được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của Tòa soạn. VnEconomy có thể biên tập lại ý kiến của bạn nếu cần thiết.