Ford EcoSport có thể sẽ đến Việt Nam

Hãng xe Ford vừa chính thức giới thiệu ra thị trường Ấn Độ mẫu xe thể thao đa dụng hạng nhỏ EcoSport...

Là một chiếc xe cỡ nhỏ linh hoạt và tiện dụng song kiểu dáng của EcoSport lại có vẻ to lớn và mạnh mẽ với một số chi tiết như khoảng sáng gầm xe cao kết hợp với tấm ốp thân xe phía dưới.

Trí Dũng

07/01/2012 16:50

Hãng xe Ford vừa chính thức giới thiệu ra thị trường Ấn Độ mẫu xe thể thao đa dụng hạng nhỏ EcoSport.

Đây là mẫu xe thứ ba nằm trong chiến lược phát triển One Ford của tập đoàn ôtô đến từ nước Mỹ.

Điểm nổi bật của EcoSport là công nghệ truyền động EcoBoost toàn cầu. Xe được trang bị động cơ EcoBoost mới nhất có dung tích 1.0 lít 3 xi-lanh thẳng hàng.

Mặc dù có cấu trúc và dung tích nhỏ, động cơ này vẫn sản sinh ra công suất và hiệu suất tương ứng với một động cơ xăng 1.6 lít truyền thống, chưa kể lượng khí thải CO2 còn thấp hơn 140g/km.

Động cơ EcoBoost có kích thước nhỏ sẽ được trang bị công nghệ turbo tăng áp, công nghệ phun xăng trực tiếp và nhiều công nghệ tiên tiến khác để đạt được công suất tương đương như các động cơ lớn hơn và giảm tối thiểu lượng khí thải.

Là một chiếc xe cỡ nhỏ linh hoạt và tiện dụng song kiểu dáng của EcoSport lại có vẻ to lớn và mạnh mẽ với một số chi tiết như khoảng sáng gầm xe cao kết hợp với tấm ốp thân xe phía dưới. Cửa kính hậu của xe vát dài ra hai bên thân xe với đèn hậu có thiết kế chếch xéo. Đây là đặc điểm rất dễ nhận dạng của dòng xe cá tính EcoSport.

Đại diện Ford cho biết, sau khi có mặt tại Ấn Độ, EcoSport sẽ chính thức được giới thiệu tại thị trường Đông Nam Á, trong đó rất có thể là cả Việt Nam.