1. Xe 360°
09:50 - Thứ Năm, 5/4/2012 Print

Hãng xe hơi Trung Quốc thứ 5 nhảy vào Việt Nam

Geely trở thành hãng xe hơi thứ 5 của Trung Quốc tham gia thị trường Việt Nam theo hình thức phân phối chính hãng...

Hãng xe hơi Trung Quốc thứ 5 nhảy vào Việt Nam

Geely sẽ đưa mẫu sedan Emgrand EC718 đến giới thiệu tại thị trường Việt Nam.

Minh Toàn
Geely Automobile - nhà sản xuất ôtô nội địa lớn nhất Trung Quốc - đang chuẩn bị giới thiệu các dòng sản phẩm của hãng đến với người tiêu dùng Việt Nam ngay trong tháng 4 này.

Tiếp nối các thương hiệu đồng hương đã đến Việt Nam từ nhiều năm qua như Lifan, BYD, Chery và Haima, Geely trở thành hãng xe hơi thứ 5 của Trung Quốc tham gia thị trường trong nước theo hình thức phân phối chính hãng thông qua công ty Auto Asean.

Lần đầu ra mắt người tiêu dùng Việt Nam, Top 10 nhà sản xuất ôtô nội địa lớn nhất Trung Quốc ngay lập tức giới thiệu một loạt các dòng xe như mẫu sedan Emgrand EC718 động cơ 1.8 lít, mẫu hatchback Emgrand EC718-RV với hai phiên bản động cơ 1.5 lít và 1.8 lít cùng mẫu hatchback cỡ nhỏ Englon SC515-RV động cơ 1.5 lít.

Tiền sử là một đơn vị sản xuất máy lạnh, hơn 20 năm sau khi chuyển hướng sang kinh doanh ôtô, đến nay Geely đã có trong tay 4 thương hiệu xe gồm Emgrand, Gleagle, Englon và nổi bật nhất là Volvo (Thụy Điển) sau khi mua lại từ Ford với mức giá 1,8 tỷ USD hồi tháng 3/2010.

Geely hiện chiếm 2% thị phần bán xe tại Trung Quốc với mức 415.000 xe/năm và cũng là đơn vị chế tạo ra chiếc xe GE nhái giống hệt mẫu xe siêu sang nổi tiếng Rolls-Royce Phantom.
 

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Các ý kiến bạn đọc được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của Tòa soạn. VnEconomy có thể biên tập lại ý kiến của bạn nếu cần thiết.