Hơn 20 siêu xe Maybach đang lưu hành ở Việt Nam

Hầu hết các phiên bản của Maybach đều có mặt tại Việt Nam như 57, 62, 62S, 57S và các dòng Zeppelin...

Chiếc Maybach 62S Zeppelin mới đăng ký biển số Tp.HCM.

Trí Dũng

19/11/2012 20:57

Theo thống kê của Mercedes-Benz, hiện đang có hơn 20 chiếc Maybach, nhãn hiệu xe siêu sang thuộc sở hữu của hãng ôtô nước Đức, đang lưu hành tại Việt Nam.

Điểm đáng lưu ý là tất cả số xe này đều không về Việt Nam theo kênh phân phối chính hãng mà chủ yếu về nước theo diện tài sản của Việt kiều hồi hương, xe đã qua sử dụng. Hầu hết các phiên bản của Maybach đều có mặt tại Việt Nam như 57, 62, 62S, 57S và các dòng Zeppelin.

Xét về tỷ lệ, việc có hơn 20 chiếc đang lưu hành trên tổng số 3.322 chiếc trên toàn cầu, Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường trọng điểm của Maybach. Chính vì vậy, hãng xe Đức đã bắt đầu tiến hành chiến dịch chăm sóc cho dàn siêu xe này.

Cụ thể, từ nay cho đến hết ngày 22/11, chuyên gia kỹ thuật Karlheinz Mueller của Maybach sẽ có mặt tại Việt Nam để kiểm tra từng chiếc Maybach của khách hàng.

Lãnh đạo liên doanh Mercedes-Benz Việt Nam và đại diện các đại lý ủy quyền sẽ trực tiếp tham gia kiểm tra khâu cuối cùng từng chiếc xe Maybach trước khi giao xe cho khách hàng theo yêu cầu.

Trong phân khúc xe siêu sang, Maybach được cho là một đối trọng với Rolls-Royce. Tuy nhiên, Rolls-Royce lại thành công hơn trên phương diện kinh doanh.

Mặc dù đã dừng sản xuất, song dòng xe Maybach vẫn tiếp tục được bán ra thị trường cho đến giữa năm 2013.