Honda xuất xưởng chiếc xe máy thứ 20 triệu tại Việt Nam

Chiếc xe máy thứ 20 triệu mang thương hiệu Honda tại thị trường Việt Nam vừa chính thức xuất xưởng...

Chiếc xe “may mắn” với con số 20 triệu là Air Blade, một trong những mẫu xe tay ga bán chạy nhất thị trường Việt Nam trong gần 10 năm trở lại đây.

Đức Thọ

04/10/2016 10:04

Liên doanh Nhật Bản đánh dấu chặng đường phát triển mới tại thị trường Việt Nam bằng sự kiện xuất xưởng chiếc xe máy thứ 20 triệu.

Chiếc xe “may mắn” với con số 20 triệu là Air Blade, một trong những mẫu xe tay ga bán chạy nhất thị trường Việt Nam trong gần 10 năm trở lại đây. Air Blade “20 triệu” thuộc thế hệ mới nhất vừa được Honda Việt Nam giới thiệu ra thị trường hồi cuối năm 2015.

Chiếc xe thứ 20 triệu được xuất xưởng tại nhà máy Honda Hà Nam. Đây là nhà máy sản xuất xe máy thứ 3 của Honda tại Việt Nam. Nhà máy có tổng vốn đầu tư khoảng 120 triệu USD và chính thức khánh thành vào tháng 11/2014. Nhà máy Honda Hà Nam đạt năng lực sản xuất 500.000 chiếc/năm với nhiệm vụ chính là sản xuất các dòng xe tay ga tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

Hiện tại, thương hiệu Nhật Bản đang tham gia vào cả 2 ngành công nghiệp ôtô và công nghiệp xe máy Việt Nam. Trong đó, xe máy vẫn là lĩnh vực chủ lực.

Tính trên thị trường xe máy, cho đến nay Honda vẫn luôn là thương hiệu chiếm thị phần áp đảo khi một mình chiếm quá nửa sản lượng toàn thị trường. Còn khi xét trên góc độ sản xuất, Honda cũng là thương hiệu thành công nhất trong ngành khi đến nay đã nâng tỷ lệ nội địa hóa bình quân lên trên 96%.

Chính thức thành lập vào năm 1996, Honda Việt Nam liên tiếp đánh dấu những dấu mốc quan trọng trong ngành công nghiệp xe máy. Suốt 20 năm hoạt động, hãng xe Nhật Bản không chỉ củng cố và tăng cường các hoạt động sản xuất - kinh doanh, xây dựng nền tảng cho hoạt động kinh doanh xe máy với 3 nhà máy sản xuất xe máy, các xưởng sản xuất và một trung tâm phụ tùng. Đáng chú ý, Honda cũng là một trong những hãng xe đạt sản lượng xuất khẩu tốt nhất Việt Nam.
 
Sau khi thành lập, đến tháng 12/1997, Honda Việt Nam chính thức xuất xưởng chiếc xe máy đầu tiên. Đến tháng 7/2008, chiếc xe máy thứ 5 triệu ra khỏi dây chuyền. Tháng 9/2011, hãng xe Nhật Bản kỷ niệm chiếc xe thứ 10 triệu xuất xưởng. Chưa đầy 3 năm sau, vào tháng 3/2014, chiếc xe máy thứ 15 triệu được ra đời và đến tháng 9/2016, Honda kỷ niệm chiếc xe thứ 20 triệu.