1. Xe 360°
11:22 - Thứ Sáu, 7/3/2008 Print

Nhà máy sản xuất lốp ôtô lớn nhất đi vào hoạt động

Ngày 5/3, nhà máy sản xuất lốp ôtô lớn nhất Việt Nam Kumho Tires đã chính thức đi vào hoạt động...

Nhà máy sản xuất lốp ôtô lớn nhất đi vào hoạt động

Kumho Tires sẽ tham gia tích cực vào ngành công nghiệp phụ trợ ôtô Việt Nam.

Hiền Mai
Ngày 5/3, nhà máy sản xuất lốp ôtô lớn nhất Việt Nam Kumho Tires đã chính thức đi vào hoạt động.

Kumho Tires nhà máy thuộc tập đoàn Kumho Asiana (Hàn Quốc) đặt tại Khu công nghiệp Mỹ Phước III, Bình Dương đồng thời cũng là nhà máy thứ 7 của tập đoàn này trên toàn thế giới.

Hiện Kumho Asiana đã hoạt động trên nhiều lĩnh vực tại Việt Nam như hàng không (Asiana Airline), sản xuất lốp xe (Kumho Tires), xây dựng (Công ty Kumho Construction và Deewoo Construction), cho thuê ôtô cao cấp (Kumho Rent-A-Car )...

Theo thông tin từ Đại sứ quán Hàn Quốc, nhà máy sản xuất lốp ôtô Kumho Asiana có tổng vốn đầu tư ban đầu khoảng 200 triệu USD, công suất sản xuất đạt 3,15 triệu chiếc lốp/năm.

Dự kiến tới cuối năm 2009, công suất của nhà máy sẽ được nâng lên 13 triệu chiếc lốp/năm, giải quyết việc làm cho 1.500 lao động địa phương đồng thời đóng góp lớn vào ngành công nghiệp phụ trợ ôtô.
 

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Các ý kiến bạn đọc được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của Tòa soạn. VnEconomy có thể biên tập lại ý kiến của bạn nếu cần thiết.