Những mẫu xe nhiều hứa hẹn tại VMS 2017

Điểm danh một số mẫu xe đáng chú ý sẽ được giới thiệu tại triển lãm Vietnam Motor Show (VMS) 2017 diễn ra từ ngày 1-5/8 tại Tp.HCM...

Đức Thọ

31/07/2017 15:37


<b>Toyota Wigo</b><br><br>Liên doanh ôtô Nhật Bản chưa khẳng định gì về khả năng chính thức bán Wigo tại thị trường Việt Nam hay mới chỉ là động thái thăm dò. Tuy nhiên, khả năng Toyota sẽ nhập khẩu Wigo về bán là khá cao bởi với những thành công mà các mẫu xe hạng A như Hyundai Grand i10, Kia Morning hay Chevrolet Spark đang “gặt hái”, Toyota không còn lý do gì để tìm hiểu thị hiếu nữa.<br><br>Nếu như sau màn ra mắt triển lãm, Toyota bán Wigo ra thị trường thì đây hứa hẹn sẽ là một đối thủ thực sự đáng gờm ở phân khúc xe compact hạng A, giống như “đàn anh” Vios đang chiếm lĩnh phần lớn thị phần.<br>

Toyota Wigo

Liên doanh ôtô Nhật Bản chưa khẳng định gì về khả năng chính thức bán Wigo tại thị trường Việt Nam hay mới chỉ là động thái thăm dò. Tuy nhiên, khả năng Toyota sẽ nhập khẩu Wigo về bán là khá cao bởi với những thành công mà các mẫu xe hạng A như Hyundai Grand i10, Kia Morning hay Chevrolet Spark đang “gặt hái”, Toyota không còn lý do gì để tìm hiểu thị hiếu nữa.

Nếu như sau màn ra mắt triển lãm, Toyota bán Wigo ra thị trường thì đây hứa hẹn sẽ là một đối thủ thực sự đáng gờm ở phân khúc xe compact hạng A, giống như “đàn anh” Vios đang chiếm lĩnh phần lớn thị phần.

<b>Toyota Avanza</b><br><br>Mẫu xe MPV 7 chỗ ngồi này cũng đã từng xuất hiện tại triển lãm VMS 2009. Toyota Avanza khi đó như một kỳ vọng mới cho khái niệm “xe chiến lược” tại thị trường Việt Nam khi cùng lúc đáp ứng được những tiêu chí quan trọng như chở được nhiều người (7 chỗ ngồi) và động cơ nhỏ (dung tích 1.5 lít).<br><br>Tuy nhiên, sau lần xuất hiện đó, Avanza đã vắng bóng cho đến trước khi VMS 2017 khai mạc. Ở lần xuất hiện này, Avanza xem như có “lời chào” chính thức đến người tiêu dùng.<br><br>Sau khi mẫu MPV “đàn anh” Innova được nâng cấp đáng kể thì Avanza sẽ chính là một sự bổ khuyết vào nơi mà các phiên bản thấp hơn của Innova trước đây chiếm lĩnh. Theo đó, Avanza sẽ là một lựa chọn tốt cho người tiêu dùng Việt Nam.<br>

Toyota Avanza

Mẫu xe MPV 7 chỗ ngồi này cũng đã từng xuất hiện tại triển lãm VMS 2009. Toyota Avanza khi đó như một kỳ vọng mới cho khái niệm “xe chiến lược” tại thị trường Việt Nam khi cùng lúc đáp ứng được những tiêu chí quan trọng như chở được nhiều người (7 chỗ ngồi) và động cơ nhỏ (dung tích 1.5 lít).

Tuy nhiên, sau lần xuất hiện đó, Avanza đã vắng bóng cho đến trước khi VMS 2017 khai mạc. Ở lần xuất hiện này, Avanza xem như có “lời chào” chính thức đến người tiêu dùng.

Sau khi mẫu MPV “đàn anh” Innova được nâng cấp đáng kể thì Avanza sẽ chính là một sự bổ khuyết vào nơi mà các phiên bản thấp hơn của Innova trước đây chiếm lĩnh. Theo đó, Avanza sẽ là một lựa chọn tốt cho người tiêu dùng Việt Nam.

<b>Lexus LS</b><br><br>Sự xuất hiện của mẫu sedan cao cấp Lexus LS thế hệ hoàn toàn mới hứa hẹn sẽ thổi một luồng gió mới vào triển lãm VMS 2017. Với sự trở lại của thương hiệu Mercedes, kỳ triển lãm năm nay sẽ có 2 thương hiệu hạng sang. Nếu như Mercedes trình diễn dàn xe có tổng trị giá hơn 60 tỷ đồng thì Lexus lại đem đến sự sang trọng của người Nhật Bản.<br><br>Lexus LS 2018 lột xác hoàn toàn về thiết kế so với các thế hệ trước. Thay cho nét sang trọng và có phần thâm trầm của thế hệ trước, LS 2018 mang vẻ thể thao và cơ bắp hơn hẳn. Đây cũng là một thay đổi phù hợp với xu thế tiêu dùng hiện nay. Tại thị trường Việt Nam, Lexus LS cạnh tranh với các đối thủ như Mercedes S-Class, Audi A8 và BMW 7 series.<br>

Lexus LS

Sự xuất hiện của mẫu sedan cao cấp Lexus LS thế hệ hoàn toàn mới hứa hẹn sẽ thổi một luồng gió mới vào triển lãm VMS 2017. Với sự trở lại của thương hiệu Mercedes, kỳ triển lãm năm nay sẽ có 2 thương hiệu hạng sang. Nếu như Mercedes trình diễn dàn xe có tổng trị giá hơn 60 tỷ đồng thì Lexus lại đem đến sự sang trọng của người Nhật Bản.

Lexus LS 2018 lột xác hoàn toàn về thiết kế so với các thế hệ trước. Thay cho nét sang trọng và có phần thâm trầm của thế hệ trước, LS 2018 mang vẻ thể thao và cơ bắp hơn hẳn. Đây cũng là một thay đổi phù hợp với xu thế tiêu dùng hiện nay. Tại thị trường Việt Nam, Lexus LS cạnh tranh với các đối thủ như Mercedes S-Class, Audi A8 và BMW 7 series.

<b>Mercedes C-Class</b><br><br>Dòng xe sedan hạng sang này không phải là cái tên mới tại thị trường Việt Nam. Kể từ thế hệ ra mắt hồi năm 2007 đến nay, Mercedes C-Class vẫn luôn là mẫu xe đắt khách nhất của thương hiệu Đức tại thị trường Việt Nam.<br><br>C-Class được giới thiệu tại triển lãm VMS 2017 chưa phải là thế hệ hoàn toàn mới song lại rất đáng chú ý khi lần đầu tiên, tất cả các phiên bản sẽ được trang bị thế hệ hộp số 9 cấp 9G-Tronic.<br><br>Theo thông tin từ Mercedes-Benz Việt Nam, với hộp số mới và một số nâng cấp khác, giá bán lẻ khuyến nghị của C-Class mới cũng khá “mềm” khi dao động từ 1,489 tỷ đồng đến 1,949 tỷ đồng tùy từng phiên bản.<br>

Mercedes C-Class

Dòng xe sedan hạng sang này không phải là cái tên mới tại thị trường Việt Nam. Kể từ thế hệ ra mắt hồi năm 2007 đến nay, Mercedes C-Class vẫn luôn là mẫu xe đắt khách nhất của thương hiệu Đức tại thị trường Việt Nam.

C-Class được giới thiệu tại triển lãm VMS 2017 chưa phải là thế hệ hoàn toàn mới song lại rất đáng chú ý khi lần đầu tiên, tất cả các phiên bản sẽ được trang bị thế hệ hộp số 9 cấp 9G-Tronic.

Theo thông tin từ Mercedes-Benz Việt Nam, với hộp số mới và một số nâng cấp khác, giá bán lẻ khuyến nghị của C-Class mới cũng khá “mềm” khi dao động từ 1,489 tỷ đồng đến 1,949 tỷ đồng tùy từng phiên bản.

<b>Honda Jazz (Fit)</b><br><br>Cuối cùng thì cái tên Honda Jazz (hoặc Fit tùy theo tên gọi tại từng thị trường khác nhau) cũng sẽ xuất hiện. Khoảng 5 năm trước đây, phân khúc xe cỡ nhỏ bắt đầu “sôi sục” và thực tế là nhiều hãng xe đã ăn nên làm ra khi tham gia vào phân khúc này. Khi đó, người tiêu dùng đã kỳ vọng Honda sẽ đưa Jazz về thị trường Việt Nam. Nhưng đáp lại kỳ vọng đó chỉ là sự im lặng của liên doanh Nhật Bản.<br><br>Không thể chờ đợi thêm và cũng một phần sốt ruột trước đà thăng tiến của các thương hiệu khác tại phân khúc này, Honda Việt Nam không còn cách nào khác là đưa Jazz về qua kênh nhập khẩu nguyên chiếc.<br><br>Jazz là mẫu xe dạng hatchback 5 cửa trang bị động cơ dung tích 1.5 lít. Tương tự hãng xe đồng hương Toyota với Yaris hatchback và Vios sedan, Honda cũng có 2 tùy chọn ở cùng phân hạng cho người tiêu dùng với Jazz hatchback và City sedan.<br><br>Tại thị trường Việt Nam, Honda Jazz sẽ cạnh tranh trực tiếp với một số mẫu hatchback như Toyota Yaris, Hyundai Accent hatchback và Mazda2 hatchback.<br>

Honda Jazz (Fit)

Cuối cùng thì cái tên Honda Jazz (hoặc Fit tùy theo tên gọi tại từng thị trường khác nhau) cũng sẽ xuất hiện. Khoảng 5 năm trước đây, phân khúc xe cỡ nhỏ bắt đầu “sôi sục” và thực tế là nhiều hãng xe đã ăn nên làm ra khi tham gia vào phân khúc này. Khi đó, người tiêu dùng đã kỳ vọng Honda sẽ đưa Jazz về thị trường Việt Nam. Nhưng đáp lại kỳ vọng đó chỉ là sự im lặng của liên doanh Nhật Bản.

Không thể chờ đợi thêm và cũng một phần sốt ruột trước đà thăng tiến của các thương hiệu khác tại phân khúc này, Honda Việt Nam không còn cách nào khác là đưa Jazz về qua kênh nhập khẩu nguyên chiếc.

Jazz là mẫu xe dạng hatchback 5 cửa trang bị động cơ dung tích 1.5 lít. Tương tự hãng xe đồng hương Toyota với Yaris hatchback và Vios sedan, Honda cũng có 2 tùy chọn ở cùng phân hạng cho người tiêu dùng với Jazz hatchback và City sedan.

Tại thị trường Việt Nam, Honda Jazz sẽ cạnh tranh trực tiếp với một số mẫu hatchback như Toyota Yaris, Hyundai Accent hatchback và Mazda2 hatchback.

<b>Chevrolet Trailblazer</b><br><br>Mẫu SUV 7 chỗ ngồi của hãng xe Mỹ đã từng một lần lỗi hẹn với thị trường Việt Nam. Năm ngoái, GM Việt Nam đã có kế hoạch tạm nhập tái xuất Trailblazer để giới thiệu đến người tiêu dùng trong khuôn khổ triển lãm VMS 2016. Tuy nhiên, do vướng mắc một số thủ tục nhập khẩu nên Trailblazer buộc phải chờ đến kỳ triển lãm năm nay mới có thể xuất hiện.<br><br>Trailblazer được xem là một đại diện của thương hiệu Chevrolet. Xe trang bị nhiều công nghệ mới và hiện đại nhất của GM hiện nay. Trong đó, đáng chú ý là chức năng khởi động động cơ và điều khiển hệ thống điều hòa không khí từ xa. Chức năng này giúp chiếc xe tự làm mát hoặc sưởi ấm trước khi hành khách bước vào xe.<br><br>Xe có 2 tùy chọn động cơ. Phiên bản sử dụng động cơ diesel tăng táp Duramax 2.8 lít cho công suất cực đại 200 mã lực và mô-men xoắn cực đại 500 Nm; phiên bản sử dụng động cơ diesle tăng áp Duramax 2.5 lít cho công suất cực đại 180 mã lực và mô-men xoắn cực đại 440 Nm.<br><br>Tại thị trường Việt Nam, Chevrolet Trailblazer sẽ cạnh tranh trực tiếp với một số đối thủ như Toyota Fortuner, Ford Everest hay Mitsubishi Paajero Sport.<br>

Chevrolet Trailblazer

Mẫu SUV 7 chỗ ngồi của hãng xe Mỹ đã từng một lần lỗi hẹn với thị trường Việt Nam. Năm ngoái, GM Việt Nam đã có kế hoạch tạm nhập tái xuất Trailblazer để giới thiệu đến người tiêu dùng trong khuôn khổ triển lãm VMS 2016. Tuy nhiên, do vướng mắc một số thủ tục nhập khẩu nên Trailblazer buộc phải chờ đến kỳ triển lãm năm nay mới có thể xuất hiện.

Trailblazer được xem là một đại diện của thương hiệu Chevrolet. Xe trang bị nhiều công nghệ mới và hiện đại nhất của GM hiện nay. Trong đó, đáng chú ý là chức năng khởi động động cơ và điều khiển hệ thống điều hòa không khí từ xa. Chức năng này giúp chiếc xe tự làm mát hoặc sưởi ấm trước khi hành khách bước vào xe.

Xe có 2 tùy chọn động cơ. Phiên bản sử dụng động cơ diesel tăng táp Duramax 2.8 lít cho công suất cực đại 200 mã lực và mô-men xoắn cực đại 500 Nm; phiên bản sử dụng động cơ diesle tăng áp Duramax 2.5 lít cho công suất cực đại 180 mã lực và mô-men xoắn cực đại 440 Nm.

Tại thị trường Việt Nam, Chevrolet Trailblazer sẽ cạnh tranh trực tiếp với một số đối thủ như Toyota Fortuner, Ford Everest hay Mitsubishi Paajero Sport.