Sắp ra mắt xe tay ga Benelli Caffé Nero

Dự kiến đầu tháng 6/2014, nhà phân phối Benelli sẽ chính thức giới thiệu mẫu xe tay ga Caffé Nero...

Nếu mức giá bán lẻ thấp hơn đối thủ đến từ Nhật Bản khoảng trên dưới 5 triệu đồng như đồn đoán, mẫu xe này sẽ có cơ hội cạnh tranh rất tốt tại thị trường Việt Nam.

Trí Dũng

10/04/2014 11:24

Dự kiến đầu tháng 6/2014, nhà phân phối Benelli sẽ chính thức giới thiệu mẫu xe tay ga Caffé Nero.

Tại thị trường Việt Nam, Benelli Caffé Nero sẽ là mẫu xe cạnh tranh trực tiếp với đối thủ Honda SH. Theo tìm hiểu, mẫu xe này sẽ được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.

Hồi tháng 7 năm ngoái, Benelli Caffé Nero đã từng rục rịch cho kế hoạch ra mắt thị trường. Tuy nhiên, giới thạo tin nhận định, có thể nhà phân phối Benelli đã quyết định chuyển nguồn nhập khẩu từ Trung Quốc sang Thái Lan, cho dù chất lượng từ hai nguồn này được cho là tương đương nhau.

Nếu mức giá bán lẻ thấp hơn đối thủ đến từ Nhật Bản khoảng trên dưới 5 triệu đồng như đồn đoán, mẫu xe này sẽ có cơ hội cạnh tranh tại thị trường Việt Nam. Bởi ngoài Honda SH, hiện trên thị trường Việt Nam còn một đối thủ khác có kích cỡ và sức mạnh động cơ tương đương là SYM Shark song mẫu xe mang thương hiệu Đài Loan vẫn bị xếp ở nhóm cạnh tranh thấp hơn.

Những thông tin ban đầu cho biết, Benelli Caffé Nero được trang bị động cơ 4 thì dung tích 150cc, làm mát bằng dung dịch. Động cơ này cho công suất cực đại 11,7 mã lực tại tua máy 7.500 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 12,6 Nm tại tua máy 6.000 vòng/phút.

Benelli Caffé Nero có kích thước tổng thể 2.070mm dài, 715mm chiều ngang, 1.260 mm cao và độ cao yên xe 800 mm. Trọng lượng khô của xe ở mức 125 kg, bình xăng có dung tích 6 lít.