SsangYong cùng lúc có hai nhà phân phối chính hãng tại Việt Nam

Thương hiệu ôtô Hàn Quốc đồng thời giới thiệu 4 mẫu xe ra thị trường Việt Nam là Tivoli, Korando, Rexton và Turismo...

Ở thời điểm hiện tại, Valexim Auto là nhà phân phối Ssangyong duy nhất tại Việt Nam sở hữu đại lý đạt tiêu chuẩn 3S toàn cầu với các hạng mục bán hàng, hậu mãi và phụ tùng chính hãng.

Đức Thọ

25/09/2016 08:53

Ngày 24/9, tập đoàn SsangYong Motors đã bất ngờ ra mắt thêm một nhà phân phối chính hãng là Valexim Auto.

Trước đó, vào cuối tháng 8/2016, thương hiệu ôtô đến từ Hàn Quốc đã giới thiệu nhà phân phối Auto K. Việc đồng thời có đến hai nhà phân phối cho thấy SsangYong đặt không ít tham vọng tại thị trường ôtô Việt Nam.

Điểm khác biệt ở hai nhà phân phối này là trong khi Auto K chỉ nắm vai trò phân phối thông qua đơn vị nhập khẩu nước ngoài BN Network Co., Ltd thì Valexim Auto lại cùng lúc đảm nhận cả vai trò nhập khẩu lẫn phân phối. 

Đồng thời, Valexim Auto cũng chịu trách nhiệm trực tiếp về sản phẩm, thương hiệu và dịch vụ với tập đoàn SsangYong Motors thay vì với nhà nhập khẩu nước ngoài.

Trên thực tế, ngay đầu năm nay, Valexim Auto đã công bố kế hoạch phân phối Ssangyong kể từ thời điểm tháng 7. Tuy nhiên, sự chậm trễ dẫn đến ra mắt thị trường muộn hơn Auto K là do nhà phân phối này tập trung hoàn thiện hệ thống từ nhập khẩu đến bán hàng và hậu mãi.

Cũng chính vì vậy, ở thời điểm hiện tại, Valexim Auto là nhà phân phối Ssangyong duy nhất tại Việt Nam sở hữu đại lý đạt tiêu chuẩn 3S toàn cầu với các hạng mục bán hàng, hậu mãi và phụ tùng chính hãng.

Valexim Auto cho biết, đại lý 3S SsangYong Thăng Long tại Hà Nội có tổng diện tích 3.700m2, bao gồm showroom, khu vực phòng chờ của khách hàng và xưởng dịch vụ. Đây cũng chính là vị trí phân phối trước đây của Ford An Đô.

Cùng thời điểm ra mắt nhà phân phối và đại lý 3S đầu tiên, thương hiệu ôtô Hàn Quốc cũng đồng thời giới thiệu 4 mẫu xe ra thị trường Việt Nam là Tivoli, Korando, Rexton và Turismo. Tất cả các mẫu xe SangYong được phân phối thông qua Valexim Auto đều có chế độ bảo hành 3 năm hoặc 100.000 km vận hành tùy điều kiện nào đến trước.