SsangYong sẽ lắp ráp ôtô tại Việt Nam

Hãng xe Hàn Quốc lên kế hoạch lắp ráp tại Việt Nam để cạnh tranh với các loại xe nhập khẩu từ ASEAN...

Thế hệ mới nhất của các dòng xe SsangYong sẽ chính thức được giới thiệu tại Triển lãm Ôtô Quốc tế Việt Nam (VIMS) 2017 dự kiến diễn ra vào cuối tháng 10 tại Tp.HCM.

Tú Uyên

15/10/2017 10:41

Thương hiệu ôtô SsangYong đến từ Hàn Quốc chính thức quay trở lại thị trường Việt Nam thông qua nhà phân phối độc quyền Daehan Motors.

Cùng với việc quay trở lại thị trường Việt Nam thông qua đơn vị phân phối độc quyền, SsangYong cũng đồng thời lên kế hoạch lắp ráp xe tại Việt Nam nhằm hạ giá thành, tăng sức cạnh tranh với những mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc từ các nước nội khối ASEAN.

Tuy nhiên, SsangYong cho biết trước mắt tất cả những mẫu xe phân phối tại thị trường Việt Nam sẽ đều nhập khẩu nguyên chiếc (CBU) từ Hàn Quốc. SsangYong đặt mục tiêu sẽ bán 1.000 chiếc ngay trong năm 2018.

Sang giai đoạn 2, hãng xe Hàn Quốc sẽ thực hiện hoạt động sản xuất, lắp ráp ngay tại Việt Nam và không loại trừ khả năng sẽ xuất khẩu ngược ra các thị trường khu vực Đông Nam Á.

Đánh dấu việc quay trở lại thị trường Việt Nam lần này, SsangYong đã giới thiệu 4 dòng SUV gồm: Tivoli, XLV, Stavic và G4 Rexton. Các sản phẩm này hiện được trưng bày tại showroom đầu tiên và duy nhất của Daehan Motors tại Tp.HCM. Trong tương lai gần, Daehan Motors sẽ mở thêm 2 đại lý mới nữa tại Tp.HCM và 1 đại lý tại Hà Nội.

Daehan Motors cho biết thế hệ mới nhất của các dòng xe SsangYong sẽ chính thức được giới thiệu tại Triển lãm Ôtô Quốc tế Việt Nam (VIMS) 2017 dự kiến diễn ra vào cuối tháng 10 tại Tp.HCM.

Trước đó, SsangYong cũng đã từng có mặt tại thị trường Việt Nam thông qua 2 nhà nhập khẩu khác nhau là Valexim Auto và AutoK. Mặc dù vậy, chỉ sau một quãng thời gian ngắn, SsangYong đã không còn hiện diện ở cả 2 đơn vị này.