1. Xe 360°
10:35 - Thứ Ba, 3/4/2012 Print

Tân Tổng giám đốc Toyota Việt Nam chính thức nhậm chức

Ông Yoshihisa Maruta vừa chính thức nhậm chức Tổng giám đốc Toyota Việt Nam thay ông Akito Tachibana...

Tân Tổng giám đốc Toyota Việt Nam chính thức nhậm chức

Ông Yoshihisa Maruta chính thức đảm nhiệm vị trí cao nhất tại Toyota Việt Nam kể từ ngày 1/4/2012.

An Nhi
Ông Yoshihisa Maruta vừa chính thức nhậm chức Tổng giám đốc Toyota Việt Nam thay ông Akito Tachibana đã kết thúc nhiệm kỳ 3 năm công tác tại Việt Nam.

Tân Tổng giám đốc Toyota Việt Nam có quốc tịch Nhật Bản, sinh năm 1962 tại Hiroshima. Năm 1986, sau khi tốt nghiệp đại học Kyoto, ông bắt đầu sự nghiệp của mình tại Tập đoàn Ôtô Toyota Nhật Bản (TMC).

Đến nay, ông Yoshihisa Maruta đã đảm đương nhiều vị trí quan trọng tại tập đoàn như kế hoạch bán hàng và marketing, kinh doanh xe đã qua sử dụng, phát triển đại lý, bán hàng và marketing cho thương hiệu Lexus tại thị trường Nhật Bản, hỗ trợ hoạt động của các thành viên Toyota tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương…

“Cá nhân tôi và các thành viên công ty sẽ nỗ lực để không chỉ Toyota mà toàn ngành công nghiệp ôtô Việt Nam phát triển bền vững, thúc đẩy mạnh mẽ quá trình xã hội hóa xe hơi tại Việt Nam”, ông Yoshihisa Maruta cam kết sau khi đảm nhiệm vị trí cao nhất tại Toyota Việt Nam kể từ ngày 1/4/2012.

Hiện tại, Toyota vẫn đang là hãng xe chiếm thị phần lớn nhất tại thị trường ô tô du lịch Việt Nam. Nếu tính tất cả các phân khúc khác bao gồm xe du lịch, xe tải và xe thương mại, liên doanh ô tô Nhật Bản chiếm thị phần lớn thứ hai tại Việt Nam với 26,9%, thấp hơn không đáng kể so với mức 28,7% của Trường Hải Group.
 

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Các ý kiến bạn đọc được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của Tòa soạn. VnEconomy có thể biên tập lại ý kiến của bạn nếu cần thiết.