VIMS 2016, triển lãm ôtô lớn nhất từ trước tới nay tại Việt Nam

Dù Rolls Royce đã rút lui, song với 18 thương hiệu tham gia, VIMS 2016 vẫn có quy mô gấp đôi so với năm ngoái...

Một điểm nhấn khá thú vị với người tiêu dùng là tỷ lệ các thương hiệu hạng sang và siêu xe tại VIMS 2016 khá đông đảo. Do đó, tại triển lãm hứa hẹn sẽ xuất hiện không ít những mẫu xe cao cấp lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Đức Thọ

21/09/2016 07:01

Theo thông báo từ các nhà nhập khẩu ôtô chính hãng, triển lãm Vietnam International Motor Show lần thứ 2 (VIMS 2016) sẽ có sự tham gia của 18 thương hiệu ôtô với trên 150 mẫu xe được trưng bày.

So với kế hoạch ban đầu, đã có một thương hiệu rút lui khỏi VIMS 2016 là thương hiệu siêu sang Rolls Royce. Lý do rút lui của Rolls-Royce, đại diện ban tổ chức cho biết, là hãng xe này muốn cắt giảm chi phí trong viễn cảnh khó khăn do hầu hết các mẫu xe của hãng đều phải chịu mức tăng thuế theo quy định mới lên đến hàng chục tỷ đồng.

Mặc dù Rolls Royce đã rút lui, song với 18 thương hiệu tham gia, VIMS 2016 vẫn có quy mô gấp đôi so với năm ngoái và trở thành kỳ triển lãm ôtô lớn nhất từ trước tới nay tại Việt Nam.

Đáng chú ý là kỳ triển lãm năm nay, ngoài “đội ngũ” chủ lực là các nhà nhập khẩu và phân phối chính hãng, VIMS cũng có sự góp mặt của 3 thương hiệu có nhà máy sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam. Cụ thể là Mercedes-Benz, Nissan và Suzuki.

Hiện tại, các hãng xe vẫn chưa tiết lộ về những mẫu xe “át chủ bài” tại VIMS 2016. Tuy nhiên, thành viên ban tổ chức cho biết, số lượng mẫu xe hoàn toàn mới và các phiên bản nâng cấp sẽ rất đông đảo.

Một điểm nhấn khá thú vị với người tiêu dùng là tỷ lệ các thương hiệu hạng sang và siêu xe tại VIMS 2016 khá đông đảo. Do đó, tại triển lãm hứa hẹn sẽ xuất hiện không ít những mẫu xe cao cấp lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Ông Laurent Genet, đại diện nhà nhập khẩu chính thức Audi tại Việt Nam, nhận định sự kiện VIMS 2016 diễn ra trong bối cảnh thị trường ôtô đang có những chuyển biến tích cực và được kỳ vọng sẽ trở thành một cú hích mạnh cho giai đoạn cuối năm.

Cộng dồn 8 tháng năm 2016, tổng sản lượng bán hàng ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước (CKD) và tổng kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc (CBU) đạt gần 188.000 chiếc, tăng 32% so với cùng kỳ năm ngoái.

Với cú hích từ VIMS 2016 và trước đó là cả kỳ triển lãm Vietnam Motor Show 2016 diễn ra vào đầu tháng 10 tại Hà Nội, thị trường ôtô giai đoạn cuối năm hứa hẹn sẽ có nhiều diễn biến thú vị.

Theo kế hoạch, VIMS 2016 sẽ chính thức mở cửa từ chiều ngày 26/10 và kết thúc vào tối 30/10 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Tp.HCM. Triển lãm do nhóm các nhà nhập khẩu ôtô chính hãng (VIVA) và liên danh Le Bros – CIS Việt Nam tổ chức.

18 thương hiệu tham gia VIMS 2016 gồm: Audi, Bentley, BMW, BMW Motorrad, Infiniti, Jaguar, Lamborghini, Land Rover, Maserati, Mercedes-Benz, MINI, Nissan, Porsche, Renault, Subaru, Suzuki, UD Trucks và Volkswagen.