Xe tay ga Piaggio Medley ABS mới giá hơn 72 triệu đồng

Hãng xe Italy áp dụng những tinh chỉnh chủ yếu về kỹ thuật nhằm tăng sức cạnh tranh cho Medley ABS...

Nằm ở phân khúc xe tay ga cao cấp, Medley ABS nổi bật ở nét thiết kế cơ bắp nam tính trong khi cách phối màu và tem xe mang phong cách thời trang truyền thống của Piaggio.

Đức Thọ

13/04/2018 12:10

Ngày 12/4/2018, Piaggio Việt Nam chính thức giới thiệu ra thị trường thế hệ mới của mẫu xe tay ga thời trang Medley ABS.

So với thế hệ trước, Medley ABS không có nhiều thay đổi về thiết kế. Thay vào đó, Piaggio lại tập trung tinh chỉnh các chi tiết kỹ thuật tạo nên một chiếc xe vận hành mượt hơn, êm ái và cũng tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Ông Gianluca Fiume, Phó chủ tịch tập đoàn Piaggio phụ trách khu vực châu Á - Thái Bình Dương, cho biết những cải tiến được thực hiện với Medley ABS nhằm phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của nhiều người tiêu dùng Việt Nam.

Nằm ở phân khúc xe tay ga cao cấp, Medley ABS nổi bật ở nét thiết kế cơ bắp nam tính trong khi cách phối màu và tem xe mang phong cách thời trang truyền thống của Piaggio.

Xe sử dụng vành chế tạo bằng hợp kim nhôm và lốp không săm kích thước 16 inch bánh trước và 14 inch bánh sau. Hệ thống phanh gồm hai phanh đĩa đường kính 260 mm và 240 mm trang bị hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) hai kênh tiêu chuẩn.

Cùng với hệ thống dừng động cơ tạm thời Start & Stop, một công nghệ đáng chú ý nữa ở Medley ABS 2018 là bộ cảm biến độ nghiêng giúp chiếc xe có khả năng vận hành cân bằng.

"Trái tim" của Medley mới là thế hệ động cơ iGet phun nhiên liệu điện tử, phối khí 4 van và làm mát bằng dung dịch. Xe có 2 phiên bản động cơ. Trong đó, phiên bản động cơ 125cc sản sinh công suất cực đại 12 mã lực còn phiên bản động cơ 150cc cho công suất cực đại 15 mã lực.

Ngoài những tinh chỉnh về vận hành, Medley ABS mới cũng đáng chú ý với việc được trang bị nhiều tiện ích như móc treo đồ có thể thu vào, ngăn chứa đồ có cổng USB giúp sạc smartphone, cốp đựng đồ dung tích lớn 36,2 lít có thể mở tự động trên thanh điều khiển.

Bảng đồng hồ gồm một màn hình LCD cho phép người lái tìm hiểu mọi thông tin cần thiết về trạng thái xe một cách nhanh chóng và rõ ràng, gồm đèn báo hệ thống phun xăng điện tử, đèn báo áp suất dầu, đèn báo ABS, đèn báo hệ thống khóa từ immobilizer… Bình xăng được chuyển xuống khu vực để chân để giúp cho việc đổ xăng thuận tiện và an toàn hơn.

Medley ABS mới được Piaggio Việt Nam cung cấp ra thị trường với mức giá bán lẻ 72,5 triệu đồng cho phiên bản tiêu chuẩn động cơ 125cc, phiên bản 125 S có giá bán lẻ 73,5 triệu đồng. Cả 2 phiên bản này đều tăng giá 1 triệu đồng so với thế hệ trước. Phiên bản còn lại trang bị động cơ 150cc có giá bán lẻ 87,9 triệu đồng, tăng thêm 2 triệu đồng.