1. Xuất nhập khẩu
09:32 - Thứ Sáu, 19/1/2007 Print

Quy về một mối nhập khẩu thuốc lá

Liên bộ Thương mại – Công nghiệp vừa ban hành thông tư liên tịch hướng dẫn cụ thể việc nhập khẩu thuốc lá điếu, xì gà...

Quy về một mối nhập khẩu thuốc lá Thanh Vân

Liên bộ Thương mại – Công nghiệp vừa ban hành thông tư liên tịch hướng dẫn cụ thể việc nhập khẩu thuốc lá điếu, xì gà.

Theo đó, sản phẩm thuốc lá điếu, xì gà không còn là mặt hàng cấm nhập khẩu nữa, song chỉ có doanh nghiệp Nhà nước mới được phép nhập khẩu.

Cụ thể, Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba) được chỉ định là đầu mối duy nhất nhập khẩu thuốc lá điều, xì gà trong thời hạn 3 năm kể từ khi thông tư này có hiệu lực.

Trong thời gian thực hiện, Liên bộ Thương mại - Công nghiệp sẽ phối hợp để xem xét và đánh giá để có thể gia hạn thời hạn nhập khẩu của Vinataba, bổ sung các doanh nghiệp Nhà nước tham gia nhập khẩu mặt hàng này.

Bên cạnh đó, Liên bộ cũng sẽ có biện pháp xử lý những trường hợp vi phạm đồng thời quản lý tình hình nhập khẩu và tiêu thụ thuốc lá điếu, xì gà hàng năm theo quý.

 

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Các ý kiến bạn đọc được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của Tòa soạn. VnEconomy có thể biên tập lại ý kiến của bạn nếu cần thiết.