01:28 20/07/2012

Cận cảnh Ford Focus mới trước khi về Việt Nam

Trí Dũng

Những hình ảnh chi tiết về mẫu xe Ford Focus thế hệ hoàn toàn mới trước khi có mặt tại thị trường Việt Nam

Thế hệ mới này được Ford đặt rất nhiều kỳ vọng.
Thế hệ mới này được Ford đặt rất nhiều kỳ vọng.
Gần hai tháng nữa mẫu Focus mới của Ford sẽ chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam. Trước đó, chiếc xe này đã được giới thiệu tại thị trường Thái Lan.

Với thiết kế thay đổi gần như toàn diện theo ngôn ngữ Kenitic đã áp dụng trên Fiesta và Ranger cùng với loạt công nghệ, trang bị mới, có thể xem đây là thế hệ hoàn toàn mới của Focus trong chiến lược One Ford toàn cầu.

Ở thế hệ này, Focus đã cởi bỏ hẳn “bộ cánh” cũ để có kiểu dáng thể thao, gọn gàng hơn. Do tuân thủ triệt để ngôn ngữ thiết kế mới với những đường nét vuốt xuôi về phía cuối xe, các chi tiết tròn trịa hơn nên thoạt nhìn, có vẻ Focus mới nhỏ hơn thế hệ trước. Tuy nhiên, theo công bố của Ford Đông Nam Á, kích thước của Focus mới hầu như không thay đổi.

Cuộc “cách mạng” thực sự ở Focus mới chính là việc được trang bị loạt công nghệ và tính năng mới. Đáng chú ý nhất là công nghệ SYNC® điều khiển bằng giọng nói nhờ sự hợp tác với tập đoàn công nghệ Microsoft; các tính năng hỗ trợ đỗ xe tự động, dừng xe chủ động, hệ thống cảnh báo điểm mù…

Tại thị trường Việt Nam, Focus dù không bị coi là thất bại song cũng chưa phải là mẫu xe thành công của tập đoàn ôtô Mỹ. Vì vậy, thế hệ mới này được Ford đặt rất nhiều kỳ vọng.

Theo đại diện Ford Đông Nam Á, thế hệ mới nhất của Focus sẽ có ít nhất 80% chi tiết thiết kế, tính năng và công nghệ hoàn toàn như nhau giữa các khu vực thị trường trên toàn cầu. Với các thị trường nằm trong khu vực Đông Nam Á, hầu như mọi chi tiết của mẫu xe này đều không thay đổi.

Hình ảnh chi tiết Focus hatchback 5 cửa tại Thái Lan: