CII: Quý 3 ước lãi tới 240 tỷ đồng

Hà Anh

03/10/2012, 17:24

Quý 3, lợi nhuận trước thuế của CII ước đạt 240 tỷ đồng, lũy kế 9 tháng ước đạt 477 tỷ đồng, vượt 48% kế hoạch năm 2012

Diễn biến giá cổ phiếu CII trong 3 tháng qua. Nguồn: HOSE.
Diễn biến giá cổ phiếu CII trong 3 tháng qua. Nguồn: HOSE.

Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Tp.HCM (mã CII-HOSE) thông báo kết quả kinh doanh ước tính 9 tháng đầu năm 2012.

Theo đó, căn cứ vào số liệu ước tính đến 30/9, dự kiến lợi nhuận trước thuế công ty trong quý 3/2012 ước đạt 240 tỷ đồng, lũy kế lợi nhuận 9 tháng năm 2012 của công ty ước đạt 477 tỷ đồng, vượt 48% kế hoạch năm 2012.

Bên cạnh đó, CII cho biết ngày 2/10, công ty đã hoàn tất giai đoạn 2 của hợp đồng chuyển nhượng vốn cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài. Lợi nhuận thu được từ việc hoàn tất giai đoạn 2 này sẽ được ghi nhận trong báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh quý 4 của công ty.

Trước đó, CII công bố hoàn tất thủ tục cho giai đoạn 2 của hợp đồng chuyển nhượng cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài. Với việc hoàn tất giai đoạn 2 này, CII có thể thu về được gần 200 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế.

Được biết, Ủy ban Chứng khoán đồng ý với đề xuất của CII phong tỏa tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài là 15,09% vốn điều lệ của CII để công ty dự trữ việc chuyển đổi 40 triệu USD trái phiếu chuyển đổi thành cổ phiếu.

Đồng thời, chốt tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài là 33,91% vốn điều lệ của CII theo phương thức chỉ cho phép nhà đầu tư được bán ra và không được mua vào cho đến khi tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài giảm xuống còn 33,91% vốn điều lệ của CII tại HOSE.

Ngoài ra, công ty cần thông báo cụ thể cho nhà đầu tư về phương án mua lại trái phiếu chuyển đổi trong trường hợp số trái phiếu này không được chuyển đổi thành cổ phiếu để tránh các tranh chấp phát sinh trong quá trình thực hiện chuyển đổi và đảm bảo duy trì tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài không vượt quá 49% vốn điều lệ.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Chuyển đổi xanh: Xu hướng tất yếu trong logistics

Chuyển đổi xanh: Xu hướng tất yếu trong logistics

Thị trường bán dẫn toàn cầu qua một biểu đồ

Thị trường bán dẫn toàn cầu qua một biểu đồ

An toàn hồ đập: Chuyển từ ứng phó thủ công sang quản trị thông minh

An toàn hồ đập: Chuyển từ ứng phó thủ công sang quản trị thông minh

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy