22:59 14/07/2019

Cục Đăng kiểm đề nghị chủ xe ôtô gỡ logo cảnh sát Dubai

KIỀU LINH

Cục đăng kiểm Việt Nam ra văn bản yêu cầu các trung tâm đăng kiểm đề nghị chủ xe gỡ bỏ những hình ảnh, logo của cảnh sát Dubai và những loại hình ảnh khác không phù hợp quy định

Cục Đăng kiểm đề nghị chủ xe ôtô gỡ logo cảnh sát Dubai.
Cục Đăng kiểm đề nghị chủ xe ôtô gỡ logo cảnh sát Dubai.

Cục đăng kiểm Việt Nam cho biết mới đây đã nhận được công hàm của Đại sứ quán Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) về việc đề nghị gỡ bỏ hình ảnh và logo của cảnh sát Dubai - UAE được dán trên xe cơ giới tại Việt Nam.

Cục Đăng kiểm Việt Nam ra văn bản yêu cầu các trung tâm đăng kiểm đề nghị chủ xe gỡ bỏ những hình ảnh, logo của cảnh sát Dubai và những loại hình ảnh khác không phù hợp quy định, mới được đưa xe vào kiểm định.

Thời gian gần đây, trên thị trường xuất hiện những chiếc xe ôtô được người sử dụng dán logo cảnh sát Dubai hoặc tem đề-can kiểu rằn ri như xe quân sự. Hầu hết những chiếc xe này đều có màu trắng nên việc thi công sao cho giống xe cảnh sát Dubai khá đơn giản. Các chi tiết nhận biết như phù hiệu, chữ Police và cả dãy số 999 số khẩn cấp gọi cảnh sát ở Dubai cũng được copy y chang.

Không chỉ có chiếc Mercedes-Benz CLA 45 được khoác áo xanh trắng cảnh sát Dubai mà còn cả nhưng chiếc xe tầm trung như bán tải Ford Ranger Wildtrak tại Tp.HCM dán tem và độ đèn LED hiệu suất cao trên nóc xuất hiện. 

Sau khi chiếc Ranger ở Tp.HCM được đăng trên mạng xã hội, một chủ xe ở Phú Thọ cũng quyết định dán chiếc Ford Wildtrack với dàn tem xe tương tự. Sau đó lại xuất hiện thêm một chiếc MPV gia đình là Kia Grand Sedona được chủ nhân dán tem cảnh sát Dubai, gây tò mò.

Cục Đăng kiểm Việt Nam nhấn mạnh, tình trạng xe cơ giới tự ý lắp đặt thêm các chi tiết để thay đổi hình dáng, bố trí chung của xe có sự gia tăng, gây khó khăn cho công tác kiểm tra kiểm soát trên đường giao thông, Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu các đơn vị đăng kiểm thực hiện kiểm tra đúng đủ các nội dung, quy trình theo quy định.

Hình ảnh xe cơ giới trên giấy chứng nhận kiểm định phải phù hợp với tài liệu kỹ thuật, hình ảnh lưu trong hồ sơ phương tiện.