17:19 05/10/2010

Điểm mặt một số mẫu xe sắp ra mắt ở Việt Nam

Khánh Huyền

Toyota Altis mới, Ford Focus bản cải tiến, Kia K5 và Cerato Hatchback là những cái tên hứa hẹn sẽ làm nóng thị trường xe cuối năm nay

Kia K5 sẽ có bản lắp ráp trong nước vào cuối năm nay - Ảnh: Trọng Nghiệp.
Kia K5 sẽ có bản lắp ráp trong nước vào cuối năm nay - Ảnh: Trọng Nghiệp.
Toyota Altis mới, Ford Focus bản cải tiến, Kia K5 và Cerato Hatchback là những cái tên hứa hẹn sẽ làm nóng thị trường xe cuối năm nay.

Khởi đầu sẽ là mẫu xe lắp ráp trong nước Toyota Altis với trái tim mới. Phiên bản mới của mẫu sedan hạng trung bán chạy nhất Việt Nam dự kiến sẽ ra mắt ngay trước triển lãm Vietnam Motor Show (khai mạc ngày 28/10 tới) và sẽ là sản phẩm chiến lược của Toyota Việt Nam trong những tháng cuối năm 2010 và đầu năm 2011.

Các thông tin về phiên bản lắp ráp tại Việt Nam vẫn đang được giữ kín. Trên mạng Internet chỉ xuất hiện những hình ảnh và thông tin của Altis sản xuất tại nước láng giềng Malaysia với một số cải tiến về nội ngoại thất cùng động cơ mới đi kèm hộp số vô cấp CVT-i.

Từ một nguồn tin không chính thức, mẫu xe thứ hai sẽ sớm ra mắt là Ford Focus bản cải tiến. Cũng là sản phẩm CKD, bản Focus dự kiến ra mắt trong tháng 11 chưa phải là thế hệ thứ 3 hoàn toàn mới của mẫu xe này mà mới chỉ là phiên bản cải tiến với một số nâng cấp về nội và ngoại thất. Cũng theo nguồn tin trên, giá Focus bản cải tiến sẽ tăng nhẹ.

Bên cạnh hai mẫu xe lắp ráp trong nước, thị trường xe Việt cuối năm cũng sẽ ghi nhận sự xuất hiện của hai "tân binh" nhập khẩu đến từ Trường Hải là Kia K5 (hay còn gọi là Kia Optima) và Cerato hatchback. Hai mẫu xe này có thể cũng sẽ về Việt Nam trong tháng 11.

Những chiếc Kia K5 đầu tiên đã có mặt ở Việt Nam từ 2-3 tháng trước nhưng mới chỉ thông qua các showroom nhập khẩu, còn Cerato bản hatchback vẫn chưa có mặt.